9 เคล็ดลับการออกกำลังฉบับนางแบบ ช่วยเปลี่ยนรูปร่างให้ดูดีได้แค่ทำ 10 นาที/วัน

สาวๆ ที่อยากมีรูปร่างที่ดี กระชับสัดส่วนมาทางนี้ เพราะเรามีท่าออกกำลังกายที่ทำตามได้ง่ายๆ แถมยังช่วยกระชับหุ่น ให้มีรูปร่างผอมเพรียวมากขึ้นมาฝาก

โดยท่าออกกำลังทั้งหมดนี้เป็นท่าที่แนะนำโดย Cindy Crawford นางแบบชาวอเมริกันชื่อดังระดับโลก ที่โด่งดังสุดๆ ในช่วงยุค 90 ใครที่อยากมีหุ่นเพอร์เฟ็คแบบนางแบบ ลองทำตามกันดูนะ

 

1. ท่า Squat : บริหารขา

เริ่มจากกางขาออกให้กว้างกว่าหัวไหล่เล็กน้อย หันปลายเท้าออกด้านนอก วางมือบริเวณสะโพก ทำท่า Squat แบบนี้ติดต่อกัน 10 ครั้ง

 

2. ท่า Lunge

ท่านี้ทำได้ง่ายๆ โดยเริ่มจากการยืนตัวตรง ปลายเท้าแยกจากกันเล็กน้อย ก้าวขาข้างหนึ่งออกไปด้านหน้าระยะ 2 ก้าว แล้วย่อเข่าลง ให้หัวเข่าทำมุม 90 องศา ทำติดต่อกัน 10 ครั้ง

 

3. ท่า Squat : คล้ายท่านั่งบนเก้าอี้

เริ่มต้นจากการยืนตรง ตามองไปข้างหน้า แยกขาให้กว้างประมาณหัวไหล่ ปลายเท้าทั้งสองข้างชี้ไปด้านหน้า หายใจเข้า ย่อตัวลง โดยใช้การงอเข่า และพับสะโพกไปด้านหลัง ตัวตรงไม่งอหลัง พร้อมๆกับการยกแขนทั้งสองข้างขึ้นไปด้านหน้า จะได้ท่าที่คล้ายการนั่งบนเก้าอี้ ทำ 10 ครั้ง จากนั้นกลับไปทำท่า Lunge อีก 10 ครั้ง

 

4. ท่า Squat : ชิดขาย่อ

เริ่มจากชิดขา ย่อเข่าลง ยื่นมือทั้งทั้งไปด้านหน้า ทำติดต่อกัน 10 ครั้ง หลังจากนั้นให้กลับไปทำท่า Lunge อีก 10 ครั้ง

 

5. ท่า Incomplete Push-ups

ท่านี้จะช่วยบริหารหน้าท้อง และช่วงอก ทำได้โดยการนอนคว่ำราบกับพื้น วางแขนให้กว้างเท่าหัวไหล่ดันตัวขึ้นโดยให้เกร็งสะโพก และดันขากับเสื่อ ทำสองเซต เซตละ 10 ครั้ง

 

6. ท่ายกตัว (แบบไม่สมบูรณ์)

เริ่มจากนอนหงาย งอขาขึ้น ใช้มือวางใต้ท้ายทอย ยกตัวขึ้นโดยให้แผ่นหลังติดเสื่อ ทำติดต่อกัน 20 ครั้ง

 

7. ท่ายกตัว (แบบสมบูรณ์)

ทำคล้ายท่าก่อนหน้า โดยนอนหงาย งอเข่า ใช้มือวางใต้ท้ายทอย จากนั้นให้ยกทั้งตัวขึ้น ทำติดต่อกัน 20 ครั้ง

 

8. ท่ากระชับหน้าท้อง

ท่านี้ทำได้โดยการเริ่มจากนอนหงาย ยกเท้าขวาวางบนหัวเข่าด้านซ้าย ยกตัวขึ้น ทำติดต่อกัน 20 ครั้ง จากนั้นให้เปลี่ยนข้าง และทำเช่นเดิม

 

9. ท่ายกขา

ท่านี้ช่วยบริหารหน้าท้องส่วนล่าง เริ่มจากการนอนราบ วางมือทั้งสองแนบลำตัว และยกขาสลับกันข้างละ 20 ครั้ง

 

ใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดี และกระชับสัดส่วน อย่าลืมไปลองปฏิบัติตามท่าเหล่านี้ที่เราแนะนำ แล้วคุณจะพบว่าหุ่นดีๆ สร้างได้โดยเริ่มจากตัวคุณเอง

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...