7 เคล็ดลับการเดินทาง ไปยังจุดหมายปลายทางอย่างไร ให้สดชื่น 100% พร้อมลุย!!

หากคุณมีเที่ยวบินยาวไปยังจุดหมายปลายทางในวันหยุด คุณมีความเสี่ยงที่คุณจะขาดความกระปรี้กระเปร่าหรือไม่สดชื่นในระหว่างการเดินทาง ดังนั้นมาดูกันว่า จะมีวิธีอะไรบ้างที่จะทำให้คุณไปยังจุดหมายปลายทางด้วยแบตเตอรี่ในร่างกาย 100 % เต็ม..

 

 1. นอนหลับให้เพียงพอในคืนก่อนวันเดินทาง

การนอนหลับอย่างเพียงพอในคืนก่อนการเดินทาง คุณเมลาโทนิอาจใช้เมลาโทนินเพื่อช่วยในการนอนหลับ เมลาโทนินจะถูกปล่อยออกมาอย่างช้าๆ เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย ประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นในการใช้เมลาโทนิคือคุณสมบัติในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันที่เกิดขึ้น

 

2. อุปกรณ์เสริมในการนอนหลับระหว่างการเดินทาง

คุณควรเตรียมตัวให้พร้อมเสมอแม้แต่ในระหว่างการเดินทาง การเตรียมหน้ากาก ที่อุดหู และหมอนรองคอ จะช่วยให้การเดินทางของคุณเป็นไปอย่างสะดวกสบายมากขึ้น

 

3. ลืมเรื่องอาหารบนเครื่องบินไปได้เลย

อาหารเครื่องบินอาจทำให้คุณผิดหวังได้ เนื่องจากแคลอรี่และโซเดียมสูง คุณสามารถพกอาหารแห้งมากเพื่อยังยั้งความหิวของคุณในระหว่างการเดินทางได้ ไม่ว่าจะเป็น ถั่ว ลูกพรุนแห้ง หรือแม้กระทั่งส่วนผสมโปรตีนแห้ง

 

4. บอกลาความวิตกกังวล

ความวิตกกังวลเป็นเรื่องปกติของนักเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่กลัวความสูงหรือโรคประจำตัว นักท่องเที่ยวหลายคนพึ่งอาหารเสริม เพื่อลดความกังวลของพวกเขา การรักษาความวิตกกังวลเหล่านี้จะช่วยให้คุณพักผ่อนได้ง่ายขึ้น

 

5. การทำสมาธิ

คุณสามารถทำสมาธิก่อนการเดินทางได้ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเสียงเพลงหรือเสียงที่ทำให้คุณรู้สึกสบายใจ รวมไปถึงการผ่อนคลายลมหายใจด้วย วิธีนี้จะช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีในคืนแรกที่จุดหมายปลายทาง

 

6. ออกกำลังกายเพื่อกระตุ้นอัตราการเต้นหัวใจ

การออกกำลังกายอย่างสั้นๆ จะช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้คุณสามารถโยคะหรือวิธีอื่นๆ เพื่อให้ระบบหมุนเวียนเลือดในร่างกายของคุณดียิ่งขึ้น

 

7. ดื่มกาแฟให้น้อยลง แต่ดื่มชาและน้ำเปล่าเพิ่มมากขึ้น

การดื่มกาแฟในระหว่างเที่ยวบินอาจทำให้เกิดการคายน้ำและอาจทำให้เกิดการนอนไม่หลับบนเที่ยวบินได้ ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการให้ความชุ่มชื่นแก่ร่างกายด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ หรือเพิ่มคาเฟอีนให้กับร่างกายเพียงเล็กน้อยด้วยชาเขียว

 

ที่มา: travelawaits

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...