6 เคล็ดลับดูแลตัวเอง ให้กลับมาสวยปิ๊ง โดยไม่ต้องพึ่งร้านเสริมสวยหรือครีมราคาแพง!!

ต่อให้ร่างกายทรุดโทรมไปมากแค่ไหน ไม่ว่าใครก็กลับมาดูสวยปิ๊งได้ ขอแค่คุณหันกลับมาดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ถูกที่ ถูกเวลา

โดยเฉพาะการใช้สารจากธรรมชาติในการบำบัดและฟื้นฟูจะทำให้คุณกลับมาสวยได้ในระยะยาวแถมยังดีต่อสุขภาพ ที่สำคัญ ไม่ต้องเสี่ยงกับอันตรายจากสารตกค้าง แม้ว่าอาจจะต้องใช้เวลาอยู่สักหน่อย

เราไปดูเคล็ดลับความสวยที่จะช่วยให้คุณกลับมาดูดีได้โดยไม่ต้องพึ่งร้านเสิรมสวยหรือครีมราคาแพงกันเถอะ!!

 

1. สำหรับร่างกาย

– น้ำบีทรูทจะช่วยทำความสะอาดเลือดและหลอดเลือดแดง ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง และยังดูแลอวัยวะภายในรวมถึงผิวให้สดใสอีกด้วย

 

– ผสมเกลือทะเลกับเกลือปกติลงในแก้ว เพิ่มครีมเปรี้ยวผสมลงไป หลังจากอาบน้ำในตอนเย็นแล้วให้นวดร่างกายด้วยส่วนผสมเหล่านี้และล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพื่อเป็นการสครับสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายไปให้หมด

เป็นที่รู้กันว่า เกลือมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อและรักษาสิว ส่วนครีมเปรี้ยวช่วยบำรุงเซลล์ผิวและช่วยลดผลกระทบของเกลือบนผิวของคุณ ด้วยสครับนี้จะไม่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนหรือทำให้ผิวเสียหาย

ในกรณีที่ผิวของคุณบอบบางมาก หรือเส้นเลือดฝอยอยู่ใกล้ชิดกับชั้นผิวหนัง หรือมีรอยแผลขีดข่วนบนร่างกาย โปรดหลีกเลี่ยงการสครับผิวนี้

 

2. สำหรับเล็บ

หนึ่งในวิธีบำรุงเล็บให้แข็งแรงรวมถึงบำรุงเส้นผมให้เงางามคือการเลือกกินถั่วอย่างน้อย 50 กรัมเป็นประจำ เนื่องจากถั่วทุกชนิดอุดมไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นและวิตามินอีที่เป็นตัวช่วยสำคัญ สำหรับความงามและสุขภาพ

 

3. สำหรับเส้นผม

ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามแนะนำให้ใช้ทำการหมักผมอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 วัน ผสมผงมัสตาร์ดกับน้ำมันพืชจนเข้ากัน ชะโลมไปให้ทั่วเส้นผมที่เปียกหมาดๆ ทิ้งไว้ประมาน 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

ด้วยการหมักผมนี้เป็นประจำ ผมของคุณจะยาวเร็วขึ้นและเงางาม

สำหรับผู้ที่มีปัญหาต่อไปนี้ ควรหลีกเลี่ยงสูตรหมักผมนี้

– ความดันโลหิตสูง

– มีปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของหัวใจและหลอดเลือด

– เป็นโรคสะเก็ดเงิน การบาดเจ็บ มีบาดแผลและการอักเสบบนหนังศีรษะ

– เป็นโรคภูมิแพ้ต่อมัสตาร์ด

– กำลังตั้งครรภ์

 

แทนการใช้ครีมนวดผมปกติ คุณสามารถทำครีมนวดสูตรพิเศษขึ้นมาได้ เพียงเติมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นเมนทอล 5 หยดลงในน้ำ 1 ลิตร หลังจากล้างเส้นผมแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดนี้

น้ำมันหอมระเหยเมนทอลจะช่วยให้ผิวและเส้นผมของคุณเงางามและกระจ่างใส นอกจากนี้ยังช่วยบำบัดอาการปวดศีรษะได้อีกด้วย

 

4. สำหรับใบหน้า

1 ชั่วโมงก่อนเข้านอน ลองใช้ส่วนผสมของกลีเซอรีนและวิตามินอีเพื่อทำความสะอาดผิวหน้า นอกจากนี้การนวดหน้าด้วยแปรงขนนุ่มยังช่วยให้ผิวหน้าดูดซึมสารอาหารได้ดีขึ้นอีกด้วย

*ข้อสำคัญ :

– ไม่ควรทำส่วนผสมค้างทิ้งไว้ (จะใช้ค่อยทำ)

– ตรวจสอบคุณภาพของส่วนผสมที่คุณเลือกใช้

– โรคภูมิแพ้วิตามินอีมีน้อยมาก แต่อาการแพ้อาจเกิดจากส่วนประกอบอื่น ๆ ที่มีอยู่ในแคปซูล ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่รู้สึกแพ้ใด ๆ โดยการใช้น้ำแคปซูลในข้อมือหรือด้านในของข้อศอกก่อน

 

5. สำหรับส้นเท้า

หลังจากอาบน้ำในตอนเย็นแล้ว ให้ใช้เนยผสมกับน้ำมันสะระแหน่ทาที่ส้นเท้าของคุณแล้วใส่คู่ถุงเท้าที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่นถุงเท้าผ้าฝ้าย (ฤดูร้อน) หรือถุงเท้าขนสัตว์(ฤดูหนาว) และไปนอน!

การทำแบบนี้จะทำให้ส้นเท้าเรียบเนียนและนุ่มขึ้น

 

6. สำหรับขนตา

การมีขนตาที่ยาวและเงางามก็ไม่ใช่เรื่องยาก ใช้แปรงปัดมาสคาร่าเปล่า (แห้งสนิท) หยดน้ำมันจมูกข้าวสาลีลงไปแล้วปัดขนตาก่อนนอนทุกคืน ในเวลาเพียงหนึ่งเดือนคุณจะประหลาดใจเมื่อเห็นขนตายาวสวย

 

เทคนิคเหล่านี้สามารถช่วยบำรุงทั้งความงามและสุขภาพจากภายในได้อย่างไร้กังวล คุณอาจต้องอดทนและมีวินัยในการดูแลตัวเองเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

ที่มา : brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...