10 เทคนิคจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่ช่วยให้การเดินทางง่ายขึ้นกว่าทุกครั้ง

สำหรับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ใช้เวลากว่า 80 ชั่วโมงในหนึ่งเดือน แล่นอยู่บนอากาศ จนเรียกได้ว่าการเดินทางเป็นปัจจัยที่สองของพวกเขาเลยก็ว่าได้

ด้วยเหตุที่ถือว่าเป็นเซียนด้านนี้ จึงมีคำแนะนำดีๆ ที่นักท่องเที่ยวทั้งมือใหม่และมือฉมังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้ชีวิตการเดินทางง่ายกว่าเดิมได้

 

1. รีดเสื้อผ้าได้เร็วกว่าเดิม

จากคำแนะนำของแอร์โอสเตสที่มีประสบการณ์มากว่า 30 ปีเผยว่า “ใช้เครื่องหนีบผมกับเสื้อผ้าของคุณเมื่อคุณไม่มีเวลามากพอสำหรับการรีดผ้าบนโต๊ะรีดผ้า”

 

2. ใช้ผ้าปูที่นอนที่สะอาดเสมอ

แอร์โอสเตสที่มีประสบการณ์มากว่า 19 ปีเผยว่า “อย่านอนบนผ้าปูที่นอนที่ไม่มีรอยยับจากการพับเก็บ เพราะนั่นหมายความว่าเคยมีคนนอนมาก่อนหน้านี้แล้ว”

 

3. ทำให้ห้องพักในโรงแรมมืดอยู่เสมอ

แอร์โอสเตสที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปีเผยว่า “ใช้ไม้หนีบที่มากับไม้แขวนกางเกงในห้องพักของคุณ เพื่อหนีบผ้าม่านเข้าด้วยกัน แสงจะได้ไม่ส่องผ่าน”

 

4. หลีกเลี่ยงความเสียหายต่อการได้ยิน

“หลีกเลี่ยงการบินหากคุณเป็นไข้หวัดรุนแรง” แอร์โอสเตสที่มีประสบการณ์มากว่า 4 ปีเผยว่า “ซึ่งมันสามารถสร้างความเสียหายให้กับแก้วหูและอาจสูญเสียการได้ยิน เรื่องนี้เคยเกิดขึ้นกับฉันครั้งหนึ่งและไม่ค่อยได้ยินอะไรชัดเลยตลอดทั้งสัปดาห์นั้น มันเจ็บสุดๆ เลยล่ะ”

 

5. ต่อสู้กับอาการ Jet lag

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่เขียนใน Quora กล่าวว่า “สิ่งที่ช่วยให้ผมนอนหลับคือปฏิบัติพิธีกรรมทางศาสนาก่อนนอน และหยุดใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นเวลา 1 ชั่วโมงก่อนนอน ดื่มชาสักถ้วย อ่านหนังสือสักนิด แต่ถ้าผมไม่สามารถหลับได้หลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมงผมจะลุกขึ้นทำอะไรอย่างอื่น แล้วกลับมาลองอีกครั้ง”

 

6. กระเป๋าหนักเกินไป

“น้อยแต่มาก” พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินผู้มีประสบการณ์ 3 ปีกล่าว “วิธีการที่ดีที่สุดคือการแพ็คข้าวของที่จำเป็นและไม่ต้องมีอะไรมาก นอกจากชุดชั้นใน นอกจากนี้ก็เป็นสิ่งของที่เฉพาะสำหรับการเดินทางครั้งนี้ด้วย”

 

7. แพ็คให้เบา

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินผู้มีประสบการณ์ 1 ปีกล่าวว่า “ก่อนการเดินทางให้โทรไปเช็กกับโรงแรมว่ามีเครื่องซักผ้าหรือเครื่องอบผ้าหรือไม่ หากมีให้นำผงซักฟอกไปสักเล็กน้อย จะช่วยลดจำนวนเสื้อผ้าที่ต้องเอาไปได้”

 

8. ประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋า

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินผู้มีประสบการณ์ 1 ปีกล่าวว่า “เทคนิคที่ฉันชอบใช้ในการเดินทางคือการม้วนเก็บเสื้อผ้าเป็นก้อนๆ ทั้งประหยัดพื้นที่และรอยยับน้อยกว่า”

 

9. ผ่านศุลกากรด้วยเวลาอันสั้น

พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินผู้ไม่ประสงค์ออกนามท่านหนึ่งกล่าวว่า “จ่ายให้กับ Global Entry สิ มันคุ้มมากเลยล่ะ”

 

10. อย่าพลาดกับอาหารฟรี

“หากเรารู้ตัวว่าไม่สามารถรับอาหารเช้าฟรีได้ หรือในมื้อไหนก็ตามเพราะมีธุระต้องออกไปก่อน ดังนั้นให้ลองเช็กกับโรงแรมว่ามีขนมขบเคี้ยวหรือสามารถจัดเซ็ตอาหารให้ก่อนอกจากโรงแรมได้หรือไม่” พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินผู้มีประสบการณ์ 1 ปีกล่าวไว้

 

ที่มา www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...