เผยโฉม “สาวๆ ที่ตัวสูงที่สุดในโลก” จากหลายเชื้อชาติ แต่ละคนมีความสูงไม่น้อยกว่า 180 ซม เลยทีเดียว!!

ความสูงเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่ไม่ว่าทั้งชายหรือหญิงต่างก็รู้สึกว่า มันสามารถนำพาความโดดเด่น ความมั่นใจ และโอกาสในหลายด้านมาให้

และก็เหมือนเรื่องอื่นๆ มีการเก็บสถิติความสูงเฉลี่ยระหว่างผู้หญิงและผู้ชาย จนได้เจ้าของตำแหน่งคนตัวสูงที่สุดในโลก มาทำความรู้จักกับสาวๆ ทั้ง 10 คนที่เราจะแนะนำกับคุณด้านล่างนี้กันเลยดีกว่า

 

10. Heather Greene

Heather Greene เป็นชาวฮอลแลนด์ เจ้าของส่วนสูงถึง 198 เซนติเมตรตั้งแต่อายุได้ 15 ปี

เธอสร้างเว็บไซต์ที่เรียกว่า Heather Haven และมีผู้ติดตามมากมายจนกลายเป็นช่องทางที่นอกจากจะได้แบ่งปันเรื่องราวต่างๆ กับผู้อื่นแล้ว ยังทำให้เธอมีรายได้อีกด้วย

เธอเป็นนางแบบให้กับโฆษณาหลายชิ้น เช่น The Amazons Arena, TallKat.com และ Cassidy Heights

 

9. Caroline Welz

เธอถูกบันทึกว่าเป็นผู้หญิงที่สูงที่สุดในเยอรมนี และเป็นหนึ่งในห้าของคนที่สูงที่สุดในโลก

เมื่ออายุ 7 ขวบ เธอมีส่วนสูงถึง 150 เซนติเมตร และต้องทนถูกแกล้งเนื่องจากความแตกต่างในโรงเรียน

Caroline คาดหวังถึงคู่ชีวิตที่สูงกว่าเธอ และแล้วเธอก็ได้พบชายที่สูง 192 เซนติเมตรใน High Internet Forum ในปี 2009

เธออาศัยอยู่ในเมืองโคโลญจน์ ทำงานเป็นช่างตัดเย็บ และนางแบบ เธอยังมีความสนใจเป็นพิเศษในแตร และได้เล่นดนตรีหลายกลุ่ม

 

8. Gitika Srivastava

เธอเป็นผู้หญิงที่สูงที่สุดในอินเดีย ด้วยความสูงกว่า 186 เซนติเมตร และเป็นอดีตสมาชิกของทีมบาสเกตบอลหญิงแห่งชาติของอินเดีย

แม้จะมีการเลือกปฏิบัติ และการเยาะเย้ยของทุกคนที่อยู่รอบตัว แต่เธอก็สามารถเข้า Harvard และสำเร็จการศึกษา MBA ใน MIT

จากนั้นเธอก็ก่อตั้ง Navya Network Inc. ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของอินเดียที่ให้บริการแก้ไขปัญหา และการดูแลสุขภาพ ปัจจุบันเธอดำรงตำแหน่งเป็น CEO และผู้อำนวยการ

 

7. Zainab Bibi

เธอเป็นผู้หญิงที่สูงที่สุดในปากีสถาน และเป็นผู้หญิงที่สูงเป็นอันดับสองของโลก

หลังจากเธอย้ายไปอยู่ที่อังกฤษ เธอได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่สูงที่สุดในโลก ด้วยส่วนสูงประมาณ 220 เซนติเมตร เธอเป็นอดีตผู้ครองตำแหน่ง ‘ผู้หญิงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก’

เนื่องจากความสูงที่ดูเหมือนผิดปกติของเธอ จึงทำให้ตกเป็นเป้าหมายที่จะถูกล่วงละเมิด และการโจมตีในหมู่บ้านของเธอในปากีสถาน ทำให้เธอขอลี้ภัย และย้ายไปอยู่อังกฤษอย่างเป็นทางการ

 

6. Sandy Allen

เธอเป็นผู้หญิงที่สูงที่สุดในโลกที่ถูกบันทึกลงในกินเนสบุ๊กเรคออฟคอร์ด จนกระทั่งเสียชีวิตในปี 2008 โดยมีส่วนสูง 236 เซนติเมตร

เธอเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เนื่องจากเนื้องอกต่อมใต้สมองในสมองของเธอ และใช้เวลานอนบนเตียงในอินเดียจนถึงวาระสุดท้าย

 

5. Rita Miniva Besa

บ้านเกิดของเธออยู่ที่ประเทศแซมเบีย ในปัจจุบันเธออาศัยอยู่ในสหรัฐฯ หญิงสาวเจ้าของส่วนสูงกว่า 2 เมตร ทำให้เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกที่โดดเด่นของทีมบาสเกตบอลสหรัฐอเมริกา

เธอแตกต่างจากคนที่อาจรู้สึกไม่ปลอดภัย และเลือกที่จะอยู่ห่างจากสื่อ และผู้คน ด้วยกลัวการล้อเลียน และการเยาะเย้ย แต่เธอเลือกที่จะใช้ความเป็นเอกลักษณ์ของเธอเพื่อทำให้ชีวิตดีขึ้น โดยการยึดอาชีพนักบาสเก็ตบอลหญิง และอาศัยส่วนสูงเพื่อให้เป็นข้อได้เปรียบ

 

4. Malee Duangdee

หญิงสาวชาวไทยที่สูงที่สุดในประเทศคนนี้ เป็นผู้หญิงที่สูงเป็นอันดับสองในเอเชีย และเป็นผู้หญิงที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของโลก ด้วยส่วนสูง 195 เซติเมตร และน้ำหนักประมาณ 127 กก. ทำให้เธอต้องเข้ารับการตรวจ และได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นเนื้องอกในต่อมใต้สมอง ซึ่งสามารถรักษาได้ด้วยยาซึ่งดูเหมือนจะแพงเกินไปสำหรับครอบครัวของเธอ

เธอให้ความสำคัญกับสารคดี TLC สำหรับเด็กที่สูงที่สุดของโลก และหวังว่าจะขยายชื่อเสียง และความนิยมเพื่อค้นหาวิธีรักษาเนื้องอกที่เธอเป็น เธอเสียชีวิตในปี 2016 เนื่องจากมีอาการหัวใจวายซึ่งอาจเป็นสาเหตุมาจากเนื้องอกในสมอง

 

3. Uljana Semjonova

เธอเป็นหนึ่งในผู้เล่นบาสเกตบอลชั้นนำของโลก ด้วยส่วนสูงกว่า 216 เซนติเมตร

เธอได้รับเกียรติยศนับไม่ถ้วน รวมถึงรางวัลอันทรงเกียรติมากมายเช่น บุคลิกภาพกีฬาแห่งปีของลัตเวีย รางวัลสมทบทุนการศึกษาตลอดชีพกับกีฬา และอื่นๆ เธอได้รับรางวัลเหรียญโอลิมปิกสองเหรียญในปี 1976 และ 1980 เธอเป็นบุคคลที่โด่งดังที่สุดในรายชื่อของผู้หญิงที่สูงที่สุดในโลก

 

2. Malgorzata Dydek

เธอเป็นหนึ่งในผู้เล่นบาสเกตบอลที่โด่งดังที่สุดของโปแลนด์ และเป็นผู้หญิงที่สูงเป็นอันดับสองของโลก เธอมีชื่อเสียง และได้รับการชื่นชมมากในอาชีพนักบาสเก็ตบอลหญิง

เธอได้แต่งงานกับ David Twigg และมีลูกชายสองคน เธอเสียชีวิตขณะที่กำลังตั้งท้องลูกคนที่สาม เนื่องจากอาการหัวใจวาย อาการของเธอเข้าขั้นโคม่า และเสียชีวิต 8 วันหลังจากนั้น

 

1. Yao Defen

Yao Defen เกิดในเมืองที่ยากจน ในมณฑลอานฮุยของประเทศจีน เธอมีน้ำหนัก 2.8 กิโลกรัมในช่วงที่เธอเกิด และเมื่ออายุได้ 11 ขวบ เธอมีความสูงถึง 180 เซนติเมตร

อาการนี้ถูกเรียกว่า Acromegaly ซึ่งเกิดจากการที่มีเนื้องอกขนาดใหญ่ในต่อมใต้สมอง เมื่ออายุประมาณ 40 ปี เธอเป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และโรคกระดูกพรุนที่เกิดจาก acromegaly และจากโลกนี้ไปในปี 2012

 

หญิงสาวเหล่านี้ได้รับการยอมรับจากสังคมที่ไม่กว้างนัก แต่พวกเธอได้แบ่งปันของขวัญให้กับคนทั้งโลกในแง่ของความตั้งใจที่ดี และการยอมรับในข้อแตกต่าง แม้ชีวิตจะมีอุปสรรค และถูกสภาพแวดล้อมกดดัน แต่พวกเธอก็ไม่ยอมแพ้ และหลายคนประสบความสำเร็จ จนมีชื่อเสียงไปทั่วโลก

ที่มา : thedailyrecords

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...