10 อาชีพที่มี “ความเครียดสูง” ที่สุดในโลก คนเครียดง่ายควรหลีกเลี่ยงไว้เลย…

หากพูดถึงอาชีพ ไม่ว่าอาชีพไหนๆ ก็มีความเครียดด้วยกันทั้งนั้น เพราะไหนจะมีปัญหาที่ตัวงาน ปัญหาที่เพื่อนร่วมงาน หรืออาจจะปัญหาที่เกิดจากรายได้ ดังนั้นเราด มาดูกันว่า อาชีพที่เครียดที่สุดจะมีอาชีพอะไรบ้าง…

 

 1. คนขับแท็กซี่

การจัดการกับคนเกเร คนเมา และการจราจรไม่ดี ทำให้งานของคนขับรถแท็กซี่กลายเป็นอาชีพที่จัดอยู่ในอันดับ 10 ของอาชีพที่มีความเครียดที่สุดในโลก

 

2. ผู้บริหารระดับสูงของบริษัท

การทำให้องค์กรทำงานได้อย่างราบรื่น ผู้บริหารอาวุโสต้องใช้เวลาในการทำงานเป็นเวลานานเพื่อตัดสินใจว่าสิ่งที่เขาทำนั้นจะส่งผลกระทบต่อองค์กรและพนักงานทุกคนหรือไม่ รวมถึงการใช้ความพยายามที่ผลักดันให้องค์กรก้าวไปข้างหน้าในโลกธุรกิจที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน

 

3. ผู้บริหารงานประชาสัมพันธ์

ผู้บริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์เป็นผู้รับผิดชอบต่อชื่อเสียงของลูกค้าของพวกเขา พวกเขาต้องพร้อมที่จะทำงานเป็นเวลานานในทุกช่วงเวลาของวัน

 

4. ผู้ประกาศข่าว

การพูดในที่สาธารณะพร้อมกับการหันหน้าเข้ากล้อง เป็นสิ่งที่ ผู้ประกาศข่าวต้องทำ นั่นคือสิ่งที่ก่อให้เกิดความเครียด เพราะคนที่ทำอาชีพนี้ต้องเตรียมพร้อมตลอดเวลา รวมถึงการการตั้งคำถามกับคนที่ต้องการไปทำข่าวด้วย

 

5. นักข่าวหนังสือพิมพ์

ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์มักทำงานในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงและใช้เวลานาน อีกทั้งมีกำหนดเวลาที่เข้มงวด รวมถึงรายได้ที่ค่อนข้างต่ำ  ในปีล่าสุดนี้อุตสาหกรรมหนังสือพิมพ์ปิดตัวลงไปหลายรายเนื่องจากสมัยนี้คนหันไปบริโภคสื่อออนไลน์แทน จึงทำให้หนังสือพิมพ์มีความจำเป็นน้อยลง

 

6. ผู้ประสานงาน

ผู้ประสานงานกิจกรรมได้รับการว่าจ้างเฉพาะกิจกรรมที่สำคัญสำหรับลูกค้าซึ่งหมายความว่าทุกอย่างในงานต้องสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมขององค์กรหรืองานแต่งงาน การมีทักษะด้านเครือข่ายที่ดีและการแก้ปัญหาได้ทันท่วงทีคือสิ่งที่สำคัญ

 

7. เจ้าหน้าที่ตำรวจ

อาชีพที่ต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ต่างๆในสังคม ทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย ล้วนเป็นอาชีพที่ได้รับความเครียดพอสมควร

 

8. นักบิน

คนเดียวที่รับผิดชอบต่อความปลอดภัยของผู้โดยสารหลายร้อยคนและบินนานเป็นเวลานานควบคู่ไปกับสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยส่งผลให้การเป็นนักบินคืออาชีพที่มีความเครียดสูง

 

9. นักดับเพลิง

การดับเพลิงเป็นอาชีพที่เครียด นักผจญเพลิงเสี่ยงชีวิตของตนทุกวันเพื่อช่วยคนอื่น ๆในทุกๆที่ที่ประสบเหตุการณ์ไฟไหม้

 

10. ทหารเกณฑ์

ทำหน้าที่ในกองกำลังเป็นเรื่องของความภาคภูมิใจ แต่การเป็นทหารไม่ใช่เรื่องง่ายเนื่องจากต้องแยกจากครอบครัวเป็นเวลานาน รวมถึงการไปเผชิญอยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อชีวิต ถือเป็นอาชีพที่เครียดมากที่สุดในโลก

 

ที่มา: brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...