10 ร้านอาหารแปลกๆจากทั่วโลก ที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในแบบที่คุณไม่เคยเจอมาก่อน

หากคุณต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆในการรับประทานอาหาร นี่คือร้านอาหารแปลกๆจากทั่วโลก ซึ่งจะเป็นที่ๆคุณต้องไม่เคยพบเคยเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน มาดูกันว่ามันจะแปลก แหวก และเจ๋งแค่่ไหน….

 

 1. Ithaa Undersea Restaurant—Rangali Island, Maldives

Rangali Island Resort ตั้งอยู่ที่ Conrad Maldives เป็นร้านอาหารใต้ทะเลที่สวยงาม (สามารถจุคนได้ 14 คน) ซึ่งอยู่ห่างจากระดับน้ำทะเลมากกว่าสิบฟุต เปิดบริการในปี 2005 ร้านนี้ล้อมรอบไปด้วยหลังคาอะคริลิคโปร่งใสให้ทัศนียภาพกว้างไกลถึง 270 องศาของสิ่งมีชีวิตในทะเลมัลดีฟส์

 

2. Ninja New York—New York City, USA

Ninja New York เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศอึมครึม พนักงานเสิร์ฟจะแต่งกายคล้ายนินจา ในระหว่างที่รับประทานอาหารอาจจะมีคนแต่งกายคล้ายนินจามาหลอกให้ตกใจได้ คนที่ขวัญอ่อนอาจจะต้องระวังหน่อย

 

3. Dinner in the Sky—Montreal, Canada

นี่คือร้านอาหารที่ลอยอยู่เหนือพื้นดิน เปิดประสบการณ์ใหม่ๆให้แก่ลูกค้าที่เขามารับประทาน โดยเฉพาะเก้าอี้รับประทานที่ความสูง 160 ฟุตถือเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจให้คนเข้ามารับประทาน

 

4. Redwoods Treehouse—Warkworth, New Zealand

สถานที่อันงดงามของอุทยานแห่งชาติเรดวู้ดที่อยู่ในสวนสาธารณะแคลิฟอร์เนีย สร้างขึ้นในปี 2008 ที่นี่มีโครงสร้างรูปฝักตั้งอยู่เหนือพื้นดินกว่า 32 ฟุตในต้นเรดวู้ดในเมือง Warkworth ทางตอนเหนือของโอ๊คแลนด์ ใช้เฉพาะสำหรับงานและกิจกรรมส่วนตัว รองรับลูกค้าได้ 30 ท่าน

 

5. Cat Café Nekorobi—Tokyo, Japan

Nekorobi เป็นร้านคาเฟ่แมวๆ ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงของ Ikebukuro ซึ่งคุณสามารถใช้เวลาไปกับแมวได้ในขณะที่คุณรับประทานอาหาร ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนรักแมว

 

6. Safe House—Milwaukee, Wisconsin

เป็นร้านในสไตล์สายลับที่คุณจำเป็นต้องรู้รหัสผ่านเพื่อที่จะเข้าไปในร้าน ร้านนี้อยู่บนพื้นฐานของคำจำกัดความของซีไอเอ หากมองจากด้านนอกคุณจะแทบไม่รู้เลยว่านี่คือร้านอาหาร

 

7. Modern Toilet—Taipei City, Taiwan Province, China

ที่แห่งนี้เป็นร้านอาหารที่ทำให้คุณรู้สึกว่าเหมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ในห้องน้ำ ซึ่งให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ไปอีกแบบ ร้านนี้มีเครือข่ายที่มีสถานที่ทั่วเอเชียและมีแผนขยายธุรกิจต่อไปอีกด้วย

 

8. De Kas—Amsterdam, The Netherlands

ร้านอาหารที่มีการจัดเตรียมเมนูตามวัตถุดิบที่สดใหม่ ซึ่งหมายถึงเก็บเกี่ยววัตถุดิบในตอนพระอาทิตย์กำลังขึ้นเพื่อน้ำไปประกอบอาหารเพื่อให้ลูกค้าได้รับประทาน ที่แห่งนี้เป็นเรือนกระจกที่มีการปลูกผักและสมุนไพรด้วย

 

9. The Bubble Room—Captiva Island, Florida

ร้านอาหารแห่งนี้ได้รับการตกแต่งด้วยของเล่นคลาสสิกจากยุค 30 และยุค 40 เป็นสถานที่ๆมอบความสดใสให้แก่ลูกค้าที่เข้าไปรับประทานอาหาร สร้างประสบการณ์ที่สนุกสนานให้เหมือนกับย้อนวัยไปในตอนที่เป็นเด็ก

 

10. O.NOIR—Toronto, Canada

เป็นร้านอาหารที่ให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารในที่มืด เปิดเป็นครั้งแรกในแคนาดาเมื่อปี 2009 ที่นีจะสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าที่เข้ามารับประทาน โดยมีกฎว่า ห้ามใช้อุปกรณ์ที่ส่องแสงสว่างเพื่อส่อง

 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านอาหารแบบแปลกๆทั่วโลกเท่านั้น แต่เชื่อว่ายังมีร้านอื่นๆ ซ่อนอยู่อีกที่ไหนซักที่บนโลกใบนี้ หากคุณมีโอกาสได้ไปสักครั้ง มันจะเป็นประสบการณ์ที่คุณต้องงจดจำไปอีกนานอย่างแน่นอน

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...