10 อันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านธุรกิจ ที่สร้างซีอีโอระดับโลกมาแล้วหลายคน!!

เราจะเห็นได้ว่าผู้ก่อตั้งธุรกิจระดับโลกและมีชื่อเสียงทั่วโลกได้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน นอกจากความสามารถและความพยายามของเขาแล้ว การศึกษาในสถาบันที่ดีถือเป็นกุญแจสำคัญที่ปูทางให้พวกเขามีทุกวันนี้

มาดูกันว่า 10 อันดับอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านธุรกิจระดับโลก จะมีที่ไหนบ้าง…

 

อันดับที่ 10 National University of Singapore (NUS)

มหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) มีอัตราการจ้างงานที่ดีที่สุดในสิงคโปร์ จากผลการสำรวจโดยกระทรวงศึกษาธิการในเดือนพฤศจิกายนปี 2017

ร้อยละ 99  ของหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต (บัญชี) ที่ NUS ได้รับมีนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่ได้รับเกียรตินิยมทำงานเต็มเวลา 6 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา มีรายได้เฉลี่ย 3,435 เหรียญสิงคโปร์ต่อเดือน

 

อันดับที่ 9  Peking University

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่ง  แต่มหาวิทยาลัยจะมีวิทยาเขต HSBC (PHBS) อีกแห่งในเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง PHBS ยังได้เปิดวิทยาเขตในเมืองออกซฟอร์ด ที่สหราชอาณาจักร

เพื่อเปิดรับนักศึกษาภาคฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ซึ่งทำให้นักเรียนมีโอกาสเรียนที่สหราชอาณาจักรหนึ่งปี และอีกหนึ่งปีในประเทศจีน

 

อันดับที่ 8  The University of Melbourne

โรงเรียนธุรกิจเมลเบิร์นจะให้คำแนะนำและการสนับสนุนแก่คุณ โดยจะทำให้คุณผ่านการฝึกอาชีพการจัดงานในอุตสาหกรรมการทบทวนประวัติการทำงานการฝึกอบรม LinkedIn การฝึกอบรมเครือข่ายและการสัมภาษณ์แบบจำลอง

นอกจากนี้โรงเรียนยังมีโครงการประสิทธิผลส่วนบุคคลที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งนักศึกษาปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจะทำงานร่วมกับที่ปรึกษามืออาชีพที่มีประสบการณ์เพื่อเตรียมพร้อมในการทำการตลาดในอนาคต

 

อันดับที่ 7  London Business School

96 เปอร์เซ็นต์ของ LBS ‘master’s in 2017 ผู้สำเร็จการศึกษาการจัดการยอมรับข้อเสนองานสามเดือนหลังจากสำเร็จการศึกษาในบทบาทต่างๆในด้านการเงินการให้คำปรึกษาและเทคโนโลยี

ทีมศูนย์อาชีพ LBS ‘สร้างความสัมพันธ์กับนายหน้าทั่วโลกอย่างต่อเนื่องซึ่งคุณจะได้รับประโยชน์จากทีมโค้ชที่มีทักษะและคุณสมบัติที่จะช่วยให้คุณทำธุรกิจให้เติบโตและแข็งแกร่ง

 

อันดับที่ 6  Stanford University

Stanford Graduate School of Business ที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ 6 สำหรับชื่อเสียงของนายจ้างและโดยรวมโดยมีคะแนนที่ดีที่สุดสำหรับชื่อเสียงด้านการศึกษา

ได้รับการจัดอันดับความสามารถในการจ้างงานระดับบัณฑิตศึกษาล่าสุดของ QS และมีชื่อเสียงในด้านการเป็นโรงเรียนเก่าที่ประสบความสำเร็จมากมายในธุรกิจ เช่น ผู้ก่อตั้ง หรือผู้ร่วมก่อตั้ง  Google, LinkedIn, YouTube, Nike, Netflix และ Snapchat

 

อันดับที่ 5  INSEAD (France)

INSEAD ภูมิใจนำเสนอเครือข่ายศิษย์เก่าที่น่าประทับใจซึ่งตอนนี้พวกเขาได้เป็นผู้ประกอบการ และซีอีโอของ บริษัท ต่างๆ ได้แ ก่ Admiral  Vistaprint  Flybe Royal Caribbean International Citymapper และ Bang & Olufsen

 

อันดับที่ 4  University of Oxford

โรงเรียนธุรกิจ Saïd ของมหาวิทยาลัย  Oxford  สอนทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโทด้านธุรกิจ และมุ่งเน้นการผสมผสานระหว่างสิ่งใหม่ ๆ และเก่าแก่ (เพิ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ในปี 1996 ขณะที่มหาวิทยาลัย Oxford เองมีอายุมากกว่า 800 ปี)

 

อันดับที่ 3  University of Cambridge

อันดับสูงสุดของโรงเรียนธุรกิจชั้นนำในสหราชอาณาจักรในชื่อเสียงของผู้บริหาร และเป็นโรงเรียนธุรกิจของผู้พิพากษามหาวิทยาลัยเคมบริดจ์เป็นอันดับที่ 7 โดยรวม

โรงเรียนมีส่วนร่วมในการส่งเสริมและเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการจากนักเรียนมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ “Silicon Fen” (หรือที่เรียกว่า Cambridge Cluster) ซึ่งเป็นที่ตั้งของธุรกิจซอฟต์แวร์อิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีชีวภาพที่มีขนาดใหญ่

 

อันดับที่ 2  Massachusetts Institute of Technology (MIT)

สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT) มีหลักสูตรระดับปริญญา 10 หลักสูตรและไม่ใช่หลักสูตรปริญญา มีเครือข่ายศิษย์เก่า 120,000 คนในกว่า 90 ประเทศ กว่า 650 บริษัท ได้รับการก่อตั้งโดยศิษย์เก่าของ MIT

 

อันดับที่ 1  Harvard University

โรงเรียน Harvard Business School (Harvard Business School – HBS) เป็นอันดับที่หนึ่งของเราในโรงเรียนธุรกิจชั้นนำของโลก

สำนักงานพัฒนาวิชาชีพและอาชีพของ HSB ให้ความสำคัญกับการให้เวลาเรียนกับนักศึกษาปริญญาโทสาขาใหม่ในด้านการสะท้อนและการประเมินตนเอง

การสร้างรากฐานทางวิชาการที่ประสบความสำเร็จก่อนที่จะเริ่มกระบวนการสรรหาและเรียนรู้เกี่ยวกับตัวเลือกของพวกเขา (ก่อนที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยนักเรียน )

 

ที่มา: topuniversitiess

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...