12 “เเหล่งเที่ยว (ไม่ลับ) ในญี่ปุ่น” ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีที่สวยๆ แบบนี้ซ่อนอยู่ด้วย!!

หลายครั้งที่มีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น มักจะมีการกล่าวถึงเมืองหลวงทั้งฝั่งตะวันออก และตะวันตกอย่างโตเกียว หรือโอซาก้า หรือไม่ก็ลานสกีอย่างฮอกไกโด แม้กระทั่งแหล่งช้อปปิ้ง และโซนของกินที่มีอยู่อย่างหลากหลาย

แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในเชิงประวัติศาสตร์ หรือแม้แต่เชิงธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งไม่เพียงแต่มีเสน่ห์เฉพาะตัว แต่ยังจะทำให้คุณยิ่งเพิ่มความประทับใจในแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้อีกด้วย ไปดูกันดีกว่า…

 

ภูเขา Koya

ภูเขา Koya เป็นแหล่งกำเนิดของศาสนาพุทธ นิกาย Shingon ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 1,200 ปีที่ผ่านมา เป็นหนึ่งในศาสนสถานที่สำคัญที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

 

Noto Peninsula

Noto Peninsula ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดอิชิคะวะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของภูมิประเทศที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น รวมถึงภูมิทัศน์ของชนบทที่ยังไม่ถูกความเจริญกลืนกิน

บริเวณคาบสมุทรแห่งนี้ มีทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นจุดชมวิว แหล่งตกปลา ว่ายน้ำ และตั้งแคมป์ และยังเป็นศูนย์การท่องเที่ยวหลักของเมือง Wajima อีกด้วย

 

เกาะ Shikoku

เกาะ Shikoku เป็นเกาะใหญ่อันดับสี่ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะหลักซึ่งเชื่อมต่อผ่านระบบสะพานสองแห่ง

เกาะนี้ยังเชื่อมโยงกับพระภิกษุที่มีอิทธิพลอย่าง Kobo Daishi และยังเป็นที่ตั้งของเส้นทางวัดทั้ง 88 แห่ง ซึ่งเป็นเส้นทางแสวงบุญที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ นอกเหนือจากการดึงดูดผู้ที่ต้องการแสวงหาจิตวิญญาณแล้ว เกาะแห่งนี้ยังมีแนวชายฝั่งที่งดงามอีกด้วย

 

หุบเขา Kiso

หุบเขา Kiso เป็นจุดที่มีเมือง และเเหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่นักเดินทางมักมาเยือนเพื่อพักผ่อน คุณสามารถเดินไปตามทางหลวงสายเก่าระหว่างภูเขาและผ่านป่าหนาทึบ เพื่อเยี่ยมชมเมืองที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

 

เกาะ Shodoshima

เกาะ Shodoshima เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเขตหมู่เกาะ Seto และยังเป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานเทศกาลศิลปะร่วมสมัย Setouchi Triennale ที่ที่นักเดินทางสามารถมองเห็นจุดชมวิวทั่วทั้งเกาะได้

 

สวน KENROKUEN

สวน Kenrokuen ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งใน “สวนภูมิทัศน์ที่สวยงามที่สุดสามแห่งในญี่ปุ่น” ที่นี่เต็มไปด้วยสะพานที่มีเสน่ห์ เส้นทางเดินชมสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้

สวนตั้งอยู่ด้านนอกของปราสาท Kanazawa โดยที่สวนนี้ เปิดให้ประชาชนสามารถเข้าชมได้ ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ในแต่ละฤดูกาล สวนแห่งนี้จะมีดอกไม้สลับหมุนเวียนออกดอกไม้ได้ชื่นชม ทั้งซากุระ และต้นพลัมในฤดูใบไม้ผลิ หรือต้นเมเปิ้ลในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

 

ปราสาท MATSUMOTO

ปราสาท MATSUMOTO เป็นหนึ่งปราสาทที่เหลือเพียงแค่กำแพงปราสาทเดิมในญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1504 ก่อนจะมีการบูรณะปรับแต่งจนเหมือนในปัจจุบัน ช่วงปลายทศวรรษที่ 16 และต้นคริสต์ศตวรรษที่ 17 มีชื่อเล่นว่า Karasu-jō (Crow Castle)

 

น้ำตก Nachi

น้ำตก Nachi เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศ มีกระแสน้ำไหลลงมาจากความสูงถึง 133 เมตร และร่วงลงสู่แม่น้ำที่กำลังไหลอยู่ด้านล่าง

ตัวน้ำตกนั้น อยู่ใกล้กับศาลเจ้า Nachi Taisha ที่งดงามซึ่งมีอายุมากกว่า 1,400 ปี สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่เทพเจ้าแห่งน้ำตก (spirit god)  ศาลเจ้าแห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่ทางศาสนาของศาสนาพุทธ และศาสนาชินโตที่พบได้รอบๆ บริเวณน้ำตก

 

บ่อน้ำสีฟ้า

บ่อน้ำสีฟ้าในจังหวัดฮอกไกโด หรือที่เรียกว่า “Aoiike” คือสถานที่ทางธรรมชาติที่มีตอไม้ยื่นออกมาจากพื้นผิวของน้ำ

บ่อเทียมนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของระบบควบคุมการกัดกร่อน ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันพื้นที่จากโคลนถล่มที่อาจเกิดขึ้นจากบริเวณใกล้เคียงภูเขาไฟ Tokachi สีฟ้าของน้ำในบ่อนี้ เกิดจากแร่ธาตุธรรมชาติที่ละลายในน้ำ

 

GOKAYAMA

Gokayama เป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ซึ่งรวมถึงหมู่บ้าน Shirakawa-gō ที่อยู่ใกล้เคียง

พื้นที่ทั้งสองเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับบ้านไร่ gassho-zukuri แบบดั้งเดิม บ้านที่สร้างมาหลายศตวรรษแห่งนี้ มีหลังคามุงจากที่ออกแบบมาเพื่อความทนทานต่อหิมะที่จะตกหนัก เเละเนื่องจาก Gokayama เข้าถึงได้ยากกว่า Shirakawa-gō ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ยังคงความเงียบสงบ และเป็นสถานทีท่พักผ่อนชั้นดีอีกด้วย

 

เนินทราย Tottori

เนินทราย Tottori เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Sanin Kaigan ในจังหวัดTottori ด้วยระยะทางกว่า 16 กิโลเมตรตามแนวชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น ทำให้มันเป็นเนินทรายที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ การเคลื่อนไหวของลม ทำให้รูปร่างของเนินทรายเปลี่ยนตลอดเวลา บางครั้ง มันอาจมีความสูงได้ถึง 50 เมตร

การขี่อูฐเป็นที่นิยมอย่างมาก และยังทำให้พื้นที่บริเวณนี้ มีเสน่ห์ของบรรยากาศเหมือนทะเลทราย

 

ภูเขาไฟ Aogashima

Aogashima เป็นเกาะเขตร้อนขนาดเล็กที่อยู่ในทะเลฟิลิปปินส์ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารของกรุงโตเกียว เป็นเกาะที่แยกตัวออกมามากที่สุดในหมู่เกาะ Izu

Aogashima เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟคู่ขนาดมหึมา เกาะนี้มีภูเขาไฟขนาดใหญ่แและมีภูเขาไฟขนาดเล็กเป็นอันดับสองตั้งอยู่ตรงกลาง มีประชากรประมาณ 200 คน เป็นหมู่บ้านที่เล็กที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

 

หวังว่านี่จะช่วยให้คุณเกิดความสนใจที่จะออกสำรวจพื้นที่ใหม่ๆ นอกไปจากกรุงโตเกียวหรือโอซาก้า เมื่อไปเยือนญี่ปุ่นครั้งหน้าได้นะ :)

ที่มา : theculturetrip

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...