“SEASCAPE” พิพิธภัณฑ์ในสไตล์จารกรรมสุดไฮเทคแห่งใหม่ ใน New York City

พิพิธภัณฑ์จารกรรมแห่งใหม่ของนิวยอร์ก SPYSCAPE เปิดให้คุณเข้าชมแล้ววันนี้ สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านมิดทาวน์แมนฮัตตัน เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

หากคุณมีโอกาสได้เข้าไปเยี่ยมชม คุณจะพบกับผนังคอนกรีตสีเข้ม พื้นคอนกรีตขัดเงา แสงไฟ LED ภาพเคลื่อนไหวแสดงข้อมูลที่มีเทคโนโลยีสูงที่มีพื้นที่ 60,000 ตารางฟุต ราวกับคุณอยู่ในภาพยนตร์สายลับไม่มีผิดเพี้ยน

 

 

ที่แห่งนี้ยังจัดให้มีการเรียนโดยแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ โดยได้รับการออกแบบโดย บริษัท Adjaye Associates ของสหราชอาณาจักร

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้แบ่งออกเป็น 7 แกลลอรี่ ได้แก่ การหลอกลวง  การเข้ารหัส การเฝ้าระวัง การแฮก การทดลองสติปัญญา สงครามไซเบอร์และการปฏิบัติการพิเศษ ที่มีความไม่เหมือนใคร

 

ค้นหาความเป็นสายลับจากภายใน

SPYSCAPE เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตชีวามากกว่าพิพิธภัณฑ์แบบดั้งเดิม ผู้เข้าชมจะได้รับรับสายรัดข้อมือแบบดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ทดสอบทักษะการเป็นสายลับของตัวเอง

คุณจะได้ทำกิจกรรมที่ท้าทายเกี่ยวกับสืบสวนสอบสวน ได้ทดลองเครื่องจับเท็จเพื่อเก็บความลับที่ต้องซ่อนไว้ ยิ่งไปกว่านั้น คุณจะเจอกับบททดสอบเคลื่อนที่หลบแสงเลเซอร์ หากคุณนึกไม่ออกให้ลองจินตนาการภาพยนตร์เรื่อง “Mission Impossible”

 

 

Ellman ผู้เข้าชมคนหนึ่งกล่าวว่า แกลลอรี่ที่เขาชอบมากที่สุดคือห้องสังเกตุการณ์ ภายในห้องนี้คุณจะได้เห็นภาพมุมมอง 360 องศา ของภาพจากภาพกล้องวงจรปิดที่ถ่ายทอดสดและที่บันทึกไว้ล่วงหน้า ซึ่งเหมาะแก่การทดสอบเรื่องเฝ้าระวังได้แบบเรียลไทม์

 

 

 

อีกด้านหนึ่ง คุณจะได้รู้เรื่องราวด้านการเป็นสายลับในอดีต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นเรื่องที่น่าทึ่งและน่าอับอายที่สุดในประวัติศาสตร์ของการสอดแนม

เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ค่าใช้จ่ายในการสร้างพิพิธภัณฑ์ที่มีเทค โนโลยีสูงแห่งนี้มีมูลค่าสูงถึง “หลายสิบล้านดอลลาร์” และค่าจ่ายดังกล่าวมีผลต่อราคาตั๋ว

โดยที่ค่าเข้าของผู้ใหญ่ราคา $39 (ประมาณ 1,200 บาท) เหรียญและเด็กราคา $32 (ประมาณ 1,000 บาท) สำหรับเด็ก

 

 

หากใครที่มีความสนใจเรื่องราวแนวสายลับ  ให้ลองไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ที่นิวยอร์กได้ เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆที่น่าตื่นเต้นและเร้าใจในแบบที่คุณไม่เคยพบมาก่อน

 

ที่มา: edition.cnn

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...