แนะนำ “10 แหล่งท่องเที่ยวทั่วโลก ที่ใครก็ไปเที่ยวคนเดียวได้” เพราะมันปลอดภัยมากๆ

การท่องเที่ยวคนเดียวทุกวันนี้ไม่ได้เป็นเรื่องที่แปลกประหลาด แถมยังเป็นการเปิดโลกไปเจอประสบการณ์แปลกใหม่ ที่เรียกได้ว่าน่าตื่นเต้นสุดๆ

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การไปเที่ยวคนเดียว วันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน ใครชอบเที่ยวแนวไหนไปเลือกกันได้ตามใจชอบเลยจ้า

 

 

1. ประเทศไอซ์แลนด์

ประเทศไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก อ้างอิงจาก Global Peace Index นอกจากความสงบแล้วที่นี่ยังเดินทางสะดวกสบาย และยัังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าตื่นตาตื่นใจมากมายเช่น น้ำตก Gullfoss หรือ Strokkur

 

2. กรุงเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

กรุงเกียวโตเป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายเช่น ศาลเจ้า Fushimi Inari Taisha และ Ganko Sanjo Honten ใครที่มีโปรแกรมไปเที่ยวญี่ปุ่นคนเดียว ต้องลองไปสัมผัสสักครั้ง

 

3. เมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา

เมืองแห่งนี้เหมาะแก่การท่องเที่ยวคนเดียวมากๆ เพราะปลอดภัย เดินทางสะดวก และมีผู้คนที่ใช้ภาษาอังกฤษอีกด้วย

 

4. ประเทศไอร์แลนด์

หากคุณไปเยือนไอร์แลนด์คุณจะได้สัมผัสกับคนท้องถิ่นที่มีทัศนคติ และมีอารมณ์ขันแตกต่างออกไปจากผู้คนที่คุณเคยเจอ ใครที่อยากลองไปเที่ยวที่นี่ห้ามพลาดที่จะไป Inis Morm หรือไปสัมผัสวิถีชีวิตคนของถิ่นที่ Galway’s Quay Street หรือ Dublin’s O’Connell Street

 

5. เกาะเมาวี รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา

บนเกาะเมาวีมีกิจกรรมให้ทำมากมายทั้ง การสัมผัสวิถีชีวิตคนพื้นเมือง เดินชมความสวยงามของทะเล ดำน้ำ รวมทั้งกิจกรรมปีนเขา ที่จะทำให้คุณได้พบกับเพื่อนใหม่ระหว่างการใช้เวลาอยู่ที่นี่

 

6. รัฐเวอร์มอนต์ สหรัฐอเมริกา

ขอแนะนำเลยว่าหากจะไปท่องเที่ยวที่นี่คุณต้องไปเยือนในฤดูหนาว เพราะมีกิจกรรมมากมายรออยู่ทั้งเล่นสกี และเล่นสโนว์บอร์ด รับรองเลยว่าถึงแม้จะไปเที่ยวคนเดียว คุณก็สามารถสนุกได้แน่นอน

 

7. ประเทศบอตสวานา

ประเทศบอตสวานาเป็นประเทศที่ดีที่สุดภายใต้การควบคุมในแถบแอฟริกา อ้างอิงจาก Positive Peace Index ใครที่คิดจะไปเที่ยวคนเดียวจึงวางใจได้เลยว่าคุณจะปลอดภัยได้แน่นอน

 

8. วอลต์ดิสนีย์เวิลด์  รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ไม่เพียงแต่เหมาะกับเด็กๆ เท่านั้น แต่ยังเหมาะกับคนที่ชื่นชอบความสนุกสนาน คุณจะมีโอกาสได้ไปสัมผัสประสบการณ์อันคุ้มค่าในสวนสนุกระดับโลก และรับรองได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอน

 

9. รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

รัฐควีนส์แลนด์เป็นรัฐที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวเพียงลำพังมากที่สุดในออสเตรเลีย ด้วยสภาพแวดล้อม สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่น Queensland Art Gallery, QUT Art Museum และ GOMA Gallery of Modern Art ส่วนใครที่ชอบเรื่องอาหารต้องไม่พลาดร้าน Bundaberg

 

10. เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์

ที่นี่มีกิจกรรมมากมายรอคุณอยู่ทั้ง สถาปัตยกรรมที่งดงามชวนให้ไปสัมผัส รวมทั้งศิลปะ อาหาร และประสบการณ์ท่องเที่ยวธรรมชาติมากมาย ใครที่อยากไปเที่ยวที่นี่ลำพังไม่ต้องกังวล เพราะที่นี่ดูแลเรื่องความปลอดภัยเป็นอย่างดี

 

ใครที่รักการท่องเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะการไปเที่ยวคนเดียว ลองไปสัมผัสที่เหล่านี้ดูสักครั้ง ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่า และน่าตื่นเต้นมากๆ ครั้งหนึ่งในชีวิตเลยว่าไหมล่ะ

ที่มา:  www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...