10 อันดับศิลปิน K-POP ที่ประสบความสำเร็จ และมีรายได้สูงที่สุดในเกาหลี!!

ศิลปิน K-POP เป็นศิลปินที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ผลงานเพลง โฆษณา ผลงานละคร รวมถึงการเป็น brand ambassador ให้กับแบรนด์ที่มีชื่อเสียง จึงทำให้พวกเขากลายเป็นศิลปินที่มีรายได้สูงสุดในเกาหลี

เว็บไซต์ xtra ได้ทำการจัดอันดับของศิลปิน K-POP ที่มีรายได้สูงที่สุดในเกาหลี มาดูกันว่า จะมีใครบ้าง ใช่คนที่คุณกรี๊ดอยู่รึเปล่านะ?

 

อันดับที่ 10  Hara – US$9.5 Million

Goo Hara หรือ Hara เป็นนักร้องและนักแสดงหญิง หลายคนอาจรู้จักเธอจากที่เธอเป็นสมาชิกวง Girl group วงได้ถูกยกเลิกไปเมื่อ 2016 เธอจึงกลายเป็นศิลปินเดี่ยว

นอกจากนี้ Hara ยังเคยแสดงละครหลายเรื่องเช่น City Hunter  Secret Love และ It’s Okay That’s Love อีกทั้งเธอยังได้ออกอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองที่มีชื่อว่า ‘Alohara (Can You Feel It?’)

 

อันดับที่ 9  Taeyang – US$10 Million

Taeyang ได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘Prince of R & B’ เนื่องจากทักษะการร้องเพลงที่น่าประทับใจของเขา และเขายังเป็นนักแต่งเพลงอีกด้วยนอกจากนี้ เขาได้เปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวถึง 3 อัลบั้ม และทัวร์คอนเสิร์ตเดี่ยวถึงสองครั้งด้วย

เพลงยอดนิยมของ Taeyang ได้แก่ ‘Eyes, Nose, and Lips’, ‘Wedding Dress’, ‘Darling’ ฯลฯ นอกจากนี้เขายังเป็นแฟชั่นไอคอน เมื่อเขาร่วมงายกับ Fendi ในการออกแบบคอลเลกชันที่ชื่อว่า “Fendi for Taeyang”

อันดับที่ 8 Yoona – US$11 Million

Im Yoon-ah หรือ Yoona เป็นนักร้องและนักแสดง ผลงานการแสดงของเธอ ได้แก่ You are My Destiny, Love Rain, Prime Minister and I, The K2 และ The King in Love

Yoona ยังได้รับการขนานนามว่า ‘CF Queen’ เนื่องจากเธอได้ปรากฏตัวในหลายๆโฆษณาและเป็น ฺambassador ให้หลาย ๆ แบรนด์ ได้แก่ Innisfree, S-Oil, Crocs, Lee Jeans และ Alcon Taiwan

 

อันดับที่ 7 Dara – US$13 Million

Sandara Park เป็นนักร้อง นักแสดง และพิธีกร เธอมาจากวง Girl group ‘2NE1’ และหลังจากที่วงของเธอได้ยกเลิกไป เธอยังคงดำเนินอาชีพของเธอต่อไปด้วยการเป็นศิลปินเดี่ยว

 

อันดับที่ 6 BoA – US$14.5 Million

BoA เป็นศิลปินเดีนยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเกาหลีและญี่ปุ่น เธอยังได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชินีเพลงป๊อปเกาหลี” เพลงที่ได้รับความนิยมของเธอได้แก่ Listen to My Heart, No. 1 และ Hurricane Venus

 

อันดับที่ 5 IU – US$15 Million

IU เป็นนักร้องและนักแสดงที่ประสบความสำเร็จ เธอมีผลงานเพลงมากมายที่ติดชาร์ท และผลงานการแสดงที่ประสบความสำเร็จของเธอได้แก่่ Dream High, Dream High 2, The Producers, Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

 

อันดับที่ 4 Rain – US$18 Million

ทุกคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อของ Rain จากซีรีส์สุดฮิตเรื่อง ‘Full House’  เขาเป็นนักแสดง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์เพลง เขามีอัลบั้มทั้งหมด 7 อัลบั้ม ผลงานเพลงฮิตของเขาได้แก่ Rainism และ Bad Boy

 

อันดับที่ 3 G-Dragon – US$22 Million

รายได้ของ G-Dragon 5nvว่าสูงมากเลยทีเดียว เนื่องจากเขาเป็นศิลปิน นักแต่งเพลง ผลงานโฆษณา และผลงานทางด้านแแฟชั่น มากไปกว่านั้นเขายังเป็น house ambassadors ให้ Chanel อีกด้วย

 

อันดับที่ 2 Si Won – US$35.6 Million

หลายคนคงรู้จัก Siwon ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของ Super Junior เขามีผลงานละครและโฆษณาหลายชิ้น สำหรับละครบางเรื่องที่เขาแสดง ได้แก่ She Was Pretty, Revolutionary Love, Athena: Goddess of War เป็นต้น

 

อันดับที่ 1 Psy – US$45 Million

Psy เป็นที่รู้จักในชื่อ “King of Youtube” ด้วยหลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในการร้องเพลง Gangnam Style ขณะนี้มิวสิกวิดีโอของเขามียอดเข้าชมมากกว่า 3.1 พันล้านครั้ง!

 

ที่มา: xtra

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...