7 ยอดหญิงผู้ทำสิ่งเหลือเชื่อจนได้ลง Guinness World Records

เป็นที่รู้กันดีว่า Guinness World Record คือหน่วยงานที่คอยจดบันทึกสถิติโลกต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นคนที่มีส่วนสูงมากที่สุด น้ำหนักมากที่สุด คนตัวเล็กที่สุด ฟันเยอะที่สุด หรือคนที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก ซึ่งนอกจากที่กล่าวมานี้ก็ยังมีสถิติที่น่าสนใจอีกมากมาย

วันนี้เราก็มีสถิติโลกของผู้หญิง 7 คนที่สามารถทำลายสถิติโลกได้ด้วยความสามารถ และคุณสมบัติแตกต่างกันไป แต่ละคนนั้นเรียกได้ว่าแปลก และเจ๋งสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

 

1. ผู้หญิงที่แข็งแรงที่สุดในโลก

Aneta Florczyk เป็นหญิงชาวโปแลนด์ที่แข็งแรงที่สุดในโลก เธอสามารถยกน้ำหนักได้มากสุดถึง 499 กก. แต่การทำลายสถิติของเธอไม่ใช่การยกน้ำหนักมากที่สุด แต่เป็นความสามารถในการยกชาย 12 คนได้ภายในเวลา 2 นาที

 

2. ผู้หญิงที่ตัวอ่อนที่สุดในโลก

Zlata หรือชื่อจริงของเธอคือ Julia Gunthel เป็นผู้หญิงที่มีร่างกายยืดหยุ่น หรือเรียกได้ว่าตัวอ่อนที่สุดในโลก เธอทำลายสถิติโลกด้วยการอ่อนตัว และพับคอให้ลูกโป่งแตกได้ 3 ในเวลา 12 วินาที

 

3. ผู้หญิงที่มีรอยสักบนร่างกายมากที่สุดในโลก

Julia Gnuse หญิงชาวอเมริกันคนนี้มีผิวหนังกว่า 95% เต็มไปด้วยรอยสักลวดลายต่างๆ เธอเริ่มจากการป่วยเป็นโรคพอร์ฟิเรีย ซึ่งโรคนี้ได้ทิ้งรอยแผลเป็นไว้บนร่างกายมากมาย เธอจึงตัดสินใจสักเพื่อปกปิดร่องรอยเหล่านั้น จนกลายมาเป็นเจ้าของสถิติโลกนั่นเอง

 

4. ผู้หญิงที่มีเอวคอดที่สุดในโลก

Pixee Fox หญิงสาววัย 27 ปีจากประเทศสวีเดน ได้ทำการศัลยกรรม และเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีเอวคอดเหมือนกับตัวการ์ตูนภรรยา Roger Rabbit เธอมีเอวเพียง 16 นิ้วซึ่งกว่าจะเล็กขนาดนี้ได้เธอต้องลงทุนตัดซี่โครงออกถึง 6 ซี่เลยทีเดียว

 

5. ผู้หญิงที่วิ่งแข่งมาราธอนโดยสวมรองเท้าส้นสูง

Irene Sewell เป็นอดีตวิ่งนักชาวอเมริกัน ผู้ทำลายสถิติโลกด้วยการใส่ส้นสูง 2.9 นิ้ววิ่งมาราธอนเป็นระยะทาง 43 กม. ทำเวลาไปได้ 7 ชม. 28 นาที เร็วกว่าสถิติเดิม 2 นาที

 

6. นักยิมนาสติกหญิงที่มีอายุมากที่สุดในโลก

Johanna Quaas คุณยายวัย 92 ปีผู้ที่แสดงให้เห็นว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคในการออกกำลัง เธอได้แสดงความสามารถโดยการทรงตัวบนราวคู่ขนาน (Parallel Bars) และได้ชื่อว่าเป็นนักยิมนาสติกหญิงที่มีอายุมากที่สุดในโลก

 

7. ผู้หญิงที่ตัวเล็กที่สุดในโลก

หญิงที่ตัวเล็กที่สุดในโลกคนนี้มีชื่อว่า Jyoti Amge เป็นชาวอินเดียโดยกำเนิด เนื่องจากเธอป่วยเป็นโรค  Achondroplasia ทางพันธุกรรม ขณะอายุ 18 ปี เธอมีส่วนสูงเพียงแค่ 62.8 ซม. หนักแค่ 5 กก.

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...