เผย 8 พื้นที่ลับในสวนสนุก “Disneyland” ที่คุณไม่เคยรู้ หากมีโอกาสต้องไปสัมผัสให้ได้!!

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ เป็นดินแดนในฝันที่มีอยู่จริง เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักการ์ตูนดิสนีย์เลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในต่างประเทศ นอกจากสถานที่ยอดฮิต และการชมขบวนพาเหรด โชว์ แสงสีเสียงบนปราสาทดิสนีย์ เราก็มีพื้นที่ลับๆ ในสวนสนุกให้ทุกคนได้ไปตามรอยกันดู

ว่าแล้วก็เริ่มกันเลย!!

 

1. ห้องสวีทในปราสาทซินเดอเรลล่า

ในปราสาทซินเดอเรลล่า นอกจากจะมีความสวยงามให้ได้ชมแล้ว ยังมีห้องสวีทให้สามารถเข้าไปพักจริงๆ ได้ด้วย แต่คนที่มีสิทธิจะต้องได้รับเชิญจากทางสวนสุกเท่านั้นนะ ซึ่งการที่จะมีสิทธิได้ก็ต้องชนะกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยดิสนีย์นั่นเอง

 

2. ร้านอาหารสุด VIP

ใจกลางสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ใน New Orleans Square จะมีบันไดเดินตรงขึ้นไปยังร้านอาหาร 5 ดาวที่มีชื่อว่า “Club 33” วิธีเดียวที่จะเข้าไปใช้บริการที่ร้านได้ก็คือต้องเป็นสมาชิก หรือแขกของสมาชิกเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีข่าวลือว่ามีคิวจ่อรอใช้บริการที่นี่ยาวนานถึง 14  ปีเลยทีเดียว

 

3. ห้อง Dream Suite ในดิสนีย์แลนด์

ด้านฝั่งขวาของร้านอาหาร Club 33 ถัดจาก Pirates of the Caribbean จะมีลิฟต์ไปยังโรงแรมสุดหรูที่มีห้อง Dream Suit ที่ตกแต่งในธีมของหมู่บ้านฝรั่งเศส สไตล์วอลต์ดิสนีย์ ซึ่งผู้ที่มีสิทธิเข้าไปพักได้นั้นนอกจากจะเป็นแขกที่ได้รับเชิญแล้ว เหล่าแขก VIP ก็สามารถเข้าพักได้เช่นกัน

 

4. สนามเบสบอลใน Matterhorn Bobsleds

บริเวณเกือบสูงสุดของ Matterhorn Bobsleds มีสนามเบสบอลสำหรับพนักงานที่ทำงานในสวนสนุกตั้งอยู่ ที่นี่นอกจากจะเป็นภูเขาจำลองแล้ว พนักงานก็สามารถไปเล่นเบสบอลในช่วงเวลาพักได้เช่นกัน

 

5. อพาร์ทเมนต์ส่วนตัวที่วอลต์ ดิสนีย์เคยพักอยู่

อพาร์ทเมนต์ส่วนตัวนี้ไม่เปิดโอกาสให้คนนอกเข้าไปชมภายใน แต่คุณสามารถถ่ายภาพจากด้านนอกได้ สังเกตได้ง่ายๆ ก็คือหากมีคนมาพักคุณจะทราบได้ทันทีเพราะโคมไฟทุกดวงในบ้านจะเปิดสว่างไสวอย่างสวยงาม

 

6. รถไฟที่ตั้งชื่อตามภรรยาของ Lillian Disney

4 ใน 5 ของรถไฟในดิสนีย์ถูกตั้งชื่อเพื่อระลึกถึง Ward Kimball และรถไฟขบวนที่ 5 นั้นถูกตั้งชื่อว่า Lilly Belle ตามชื่อของภรรยา Lillian Disney โดยรถไฟเหล่านี้จะเปิดบริการสำหรับลูกค้า VIP หากคุณสนใจก็สามารถทำการจองทัวร์แพ็คเกจ 2 ชั่วโมงได้

 

7. บ่อน้ำสำหรับขอพรใน Snow White Grotto

บริเวณปราสาทเจ้าหญิงนิทราจะมีบ่อน้ำสำหรับขอพรในสวน Snow White Grotto โดยเงินที่มีคนนำมาโยนจะถูกนำส่งไปบริจาคการกุศลสำหรับเด็กต่อไป

 

8. ทัวร์ภายในเรือ Mark Twain Riverboat / Liberty Belle

ในสวนสนุก Disney World จะมีเรือ Mark Twain Riverboat และ Liberty Belle ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมภายในเรือได้ หากคุณต้องการเยี่ยมชมสามารถแจ้งไปยังสต๊าฟได้

 

ที่มา:  www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...