“แล่นผ่านฝูงฉลาม” กับเครื่องเล่นรางน้ำ “Leap of Faith ” สุดหวาดเสียวในบาฮามาส!!

ยินดีต้อนรับสู่ Temple of Doom หนึ่งในสถานที่แห่งการผจญภัยที่จะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น และหวาดเสียวมากที่สุดในโลก!!

 

 

ภาพของมหาวิหารมายันที่ดูคล้ายกับการผจญภัยของ Indiana Jones คือเส้นทางสู่น่านน้ำที่เต็มไปด้วยฝูงฉลาม และคุณจะได้ทดลองข้ามผืนน้ำนี้ในบาฮามาส!!

การเคลื่อนที่ด้วยความเร็วประมาณ 56 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กับรางน้ำที่ความยาวกว่า 18 เมตร จะพาคุณล่องผ่านฝูงฉลามพยาบาล และฉลามแคริบเบียนที่แต่ละตัวมีความยาวกว่า 4 เมตร ซึ่งว่ายรออยู่ภายใต้ผืนน้ำหน้ามหาวิหารมายันแห่งนี้

 

 

เครื่องเล่นที่น่าหวาดเสียวนี้ เรียกว่า Leap of Faith เป็นส่วนหนึ่งของโซน Aquaventure ในรีสอร์ท Paradise Island resort ที่บาฮามาส

 

 

รองประธานฝ่ายปฏิบัติการทางทะเล Mark Gsellman ได้อธิบายว่า “เหตุใดเครื่องเล่นชนิดนี้ จึงเป็นที่นิยมของผู้มาเยือนรีสอร์ทของเขา

เครื่องเล่นชนิดนี้ ถูกสร้างขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ผู้เข้าพัก ไม่มีสไลด์เดอร์ที่ไหน จะให้ความน่าตื่นเต้นและเร้าใจได้เหมือนกับที่นี่ อะดีนาลีนทั่วร่างกายของคุณจะหลั่งจนสุดตัว หลังจากที่ร่างของคุณได้เคลื่อนสู่ผืนน้ำที่เต็มไปด้วยฉลาม

ความรู้สึกที่ถูกดิ่ง และการผจญกับฝูงฉลามในระยะประชิด คือสิ่งที่คุณไม่สามารถหาได้จากที่อื่น

 

 

เหตุที่เรียกเจ้าเครื่องเล่นนี้ว่า Leap of Faith เพราะด้านล่างของเจ้าสิ่งนี้ จะถูกปกคลุมไปด้วยหมอก และไม่สามารถมองเห็นได้ ดังนั้นจึงคุณจึงต้องลองพิสูจน์ด้วยความเชื่อที่แท้จริง จึงจะเห็นความน่าอัศจรรย์ใจ

โซน Aquaventure คือสวนน้ำอันกว้างใหญ่กว่า 350 ไร่ ที่มีน้ำมากถึง 7 ล้านแกลลอน และมีสระว่ายน้ำจำนวน 12 แห่ง

 

 

ด้านข้างของรูปจำลองมหาวิหารมายัน ยังมีทาวเวอร์พาวเวอร์ที่สูงถึง 36 เมตร ทะเลสาบซึ่งห่างจากหาดทรายสีขาวและสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย

 

 

ผู้คนที่มาใช้บริการเครื่องเล่น Leap of Faith มักจะรู้สึกกังวลในขณะที่รอปล่อยตัว แต่เมื่อร่างของพวกเขาดิ่งลงไปยังรางน้ำ และเคลื่อนที่ผ่านฝูงฉลาม ความสนุกสนาน และตื่นเต้นสุดขีดจะทำให้พวกเขาได้สัมผัสกับโลกใบใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

 

 

ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่ชื่นชอบเครื่องเล่นนี้มาก และให้การตอบรับว่ามันคือหนึ่งในการผจญภัยที่เหนือจินตนาการ และสนุกสุดเหวี่ยงจริงๆ !!

 

 

ใครที่รักในการผจญภัยอันน่าตื่นเต้น และอยากจะลองไปสัมผัสการแล่นผ่านฝูงฉลาม ลองตีตั๋วไปยังบาฮามาสในช่วงวันหยุดยาวนี้ เพื่อจะเปิดโลกการผจญภัยของคุณให้น่าตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น!!

ที่มา : dailymail

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...