9 สถานที่ท่องเที่ยวในฮอกไกโด ที่ถึงไม่ใช่ฤดูหนาวก็ไปได้ รอให้คุณไปสัมผัส!!

เมื่อตอนที่ภาพยนตร์ “แฟนเดย์” เข้าฉายใหม่ๆ กระแสนิยมการท่องเที่ยวในฮอกไกโดเพื่อตามรอยหนังดังเป็นอะไรที่ฮิตมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เทศกาลหิมะที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี (และปีนี้ก็จัดไปแล้ว)

นอกไปจากเทศกาลหิมะที่เป็นไฮไลท์ประจำปีแล้ว ที่เมือง Otaru จังหวัดฮอกไกโด ยังมีสถานที่สำคัญที่น่าไปเยี่ยมเยือน แถมบางที่ ยังเคยอยู่ในฉากของภาพยนตร์แฟนเดย์ด้วยนะ ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีที่ไหนกันบ้าง

 

คลอง Otaru

คลองเก่าแก่ที่เรียงรายไปด้วยโกดังเก็บสินค้า ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองตะวันตกที่มีกลิ่นอายวิจเทจแสนโรแมนติก

 

พิพิธภัณฑ์ธนาคารแห่งญี่ปุ่น Otaru

ในยุคต้นโชวะ (ปี 1926 – 1989 )  Otaru เป็นศูนย์กลางทางการเงินที่เฟื่องฟู และเรียกได้ว่าถนนวอลล์สตรีทของญี่ปุ่นเชียวล่ะ

อาคารแห่งนี้เป็นธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น สาขา Otaru ซึ่งในปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีการจัดแสดงผลงานต่างๆ และให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์

 

พิพิธภัณฑ์ดนตรี Otaru Music Box – พิพิธภัณฑ์โบราณวัตถุฮอลล์ 2

พิพิธภัณฑ์นี้มีชุดตุ๊กตา Karakuri ที่หายากซึ่งเป็นหุ่นยนต์แบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่คุณไม่สามารถหาได้จากที่อื่น นอกจากนี้คุณยังสามารถดูกล่องดนตรีโบราณได้อีกด้วย

ที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตกล่องดนตรีที่คุณสามารถดีไซน์ได้เอง หรือหากอยากเลือกซื้อก็มีให้เลือกหลากหลาย และยังมีบรรยากาศที่สวยงามมากอีกด้วย

 

ภูเขา Tengu

ไปทางทิศใต้ของ Otaru คุณจะพบกับภูเขา Tengu (Tengu-yama) ที่ความสูง 532 เมตรตั้งตระหง่านอยู่ตรงนั้น  ในฤดูหนาวที่นี่มีชื่อเสียงมากในฐานะลานสกี และยังได้ชื่อเป็นจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยม สามารถชมทิวทัศน์สวยๆ ได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย

 

Tanaka Shuzo Kikkogura

หนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของแหล่งผลิต Sake Otaru (ไวน์ข้าวญี่ปุ่น) ที่ชื่อว่า Takaragawa

ที่คลังสินค้าหินแห่งนี้ สร้างขึ้นในสมัย ​​Meiji (1868 – 1912) คุณสามารถลิ้มรสของสาเกได้ฟรี 10 ชนิด และเดินทางไปชมคลังสินค้าเพื่อดูกรรมวิธีการผลิต กำหนดเวลาทัวร์อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับฤดูกาล แต่ถ้าคุณเป็นนักดื่มแล้วล่ะก็ สถานที่แห่งนี้จะทำให้คุณต้องประทับใจ

 

Otaru Kihinkan

ที่นี่เป็นที่พำนักของครอบครัว Aoyama ที่รู้จักกันในชื่อ Old Aoyama Villa

ครอบครัว Aoyama ได้รับความสำเร็จในช่วงยุคเมจิ และยุคไทโช (ปี 1868 – 1926) ผ่านทางธุรกิจการตกปลาเฮอร์ริ่ง

 

ภายในวิลล่ามีห้องพัก 18 ห้อง แต่ละห้องมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ มีร้านอาหารภายในวิลล่าที่ให้บริการอาหารจากปลาเฮอร์ริ่ง เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับอาหารที่ดีในขณะที่ชื่นชมไปกับทิวทัศน์จากภายในห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น

 

ตลาด Nataru (Nantaru Ichiba)

ที่ตลาดแห่งนี้ คุณจะพบกับวัตถุดิบสดใหม่ทุกชนิดได้ในที่เดียว ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับการรับประทานอาหารทะเลสด และผลิตภัณฑ์อื่นๆ โดยเฉพาะกับปูฮอกไกโดที่มีชื่อเสียง!!

 

อาคาร Kitaichi Glass 3rd

Otaru เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องเครื่องแก้วต่างๆ  อาคาร Kitaichi Glass ตึกที่ 3 เคยเป็นสถานที่ที่สร้างเครื่องแก้วเหล่านั้น และได้รับการตกแต่งด้วยโคมไฟแก้วจำนวนมาก เพื่อสร้างบรรยากาศแสนพิเศษ

เครื่องแก้วของ Kitaichi มีหลายสาขาทั่ว Otaru แต่ที่แห่งนี้ ได้รับการกำหนดให้เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และเป็นแหล่งเครื่องแก้วชั้นดี เหมาะสำหรับการซื้อเป็นของที่ระลึก

 

เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ Otaru

เทศกาล Otaru Spring Festival (Otaru Haru Matsuri) จะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม มีการจัดเวทีขึ้นที่ถนนช็อปปิ้ง Hanazono Ginza (Hanazono Ginza Shotengai) ทั้งชาวเมือง นักเรียน พ่อค้า รัฐวิสาหกิจ และเจ้าหน้าที่บริหารทั้งหมดจะมารวมกันอยู่ที่ย่านช้อปปิ้ง 7 แห่งของเมือง เพื่อเป็นเจ้าภาพจัดเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ และมีชีวิตชีวานี้

นอกจากนี้ งานเทศกาลที่จัดขึ้นทุกปียังมีชื่อเสียงทั้งในด้านการเต้นรำแบบ  Yosakoi (เทศกาลเต้นรำญี่ปุ่น), การแข่งขันคาราโอเกะ และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

แม้จะไม่ใช่ฤดูหนาว แต่ที่แห่งนี้ ยังมีสถานที่ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ และเเหล่งท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนอีกมากมาย ที่คุณต้องมาลองสัมผัส!!

ที่มา : tsunagujapan

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...