8 นายแบบ – นางแบบ Transgender สุดเจ๋ง ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ…

ในโลกที่สิทธิ และขอบเขตในเรื่องเพศกลายเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นในวงกว้าง ทำให้ในหลายอาชีพ หรือแม้แต่ในตลาดงานเริ่มมีการให้โอกาส และเปิดรับ “Transgender” หรือ “คนข้ามเพศ” มากยิ่งขึ้น

ในวงการบันเทิง หรือแม้แต่โลกแฟชั่นเอง ก็มีเหล่านายแบบ – นางแบบ ที่เป็น Transgender หลายคนผู้มากด้วยความสามารถ และมีเรื่องราวที่น่าสนใจ ซึ่งได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ที่จะกล้าเป็นตัวเอง เหมือนอย่างพวกเขาเหล่านี้

 

Geena Rocero

นอกเหนือไปจากการเป็นนางแบบมากฝีมือ และการปรากฎตัวใน TED Talk เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คน Rocero ยังเป็นผู้ก่อตั้ง Gender Proud ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่สนับสนุนงานด้านเพศสำหรับชุมชนผู้ย้ายถิ่นฐานอีกด้วย

 

Carmen Carrera

เธอคือหนึ่งในนางแบบที่กล้าบอกว่าตัวเองคือ Transgender และประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการแฟชั่น เธอโด่งดังจนเป็นที่รู้จักทั่วโลกจากรายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อดัง “RuPaul’s Drag Race” และ “RuPaul’s Drag U”

เธอได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวรักร่วมเพศ และมีบทบาทอย่างยิ่งในด้านสิทธิความเท่าเทียมทางเพศ (Trans-Equality) และในด้านความงามที่แตกต่าง (Beauty in Different)

 

Hari Nef

เธอคือนางแบบ Transgender คนแรกของ IMG Worldwide ผู้มีผลงานในแวดวงแฟชั่น และได้รับการยอมรับในเรื่องของฝีมือที่หาตัวจับยาก

นอกจากนี้ เธอยังเป็นหนึ่งในตัวแทนของเหล่า Transgender ที่พิสูจน์ให้โลกได้รู้ว่า ความงามบนโลก และคุณค่าของคนไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพราะเพศเท่านั้น

 

Lea T

เธอคือนางแบบ Transgender คนแรกของโลกที่ได้เป็นแบบให้กับแบรนด์เครื่องสำอางยักษ์ใหญ่ของอเมริกาอย่าง Redken

การแจ้งเกิดในวงการแฟชั่นของเธอ คือหนึ่งในข้อพิสูจน์ที่ทำให้โลกเห็นว่า ความสามารถ และการแสดงออกที่เหมาะสมต่างหากคือสิ่งที่จะวัดคุณภาพของงานที่ออกมา

 

Andreja Pejic

สำหรับนางแบบคนนี้ เธอเคยแจ้งเกิดในฐานะนายแบบที่โดดเด่นในวงการแฟชั่นมาก่อน ด้วยใบหน้าที่หวาน และสัดส่วนที่ดูเพรียวบางทำให้ถูกโหวตให้ติดอันดับ Top 50 Male Models ของ FHM’s 100 Sexiest Women in the World 2011

ภายหลังเธอได้ตัดสินใจผ่าตัดแปลงเพศ และรับงานในฐานะนางแบบเพื่อแสดงให้เห็นว่า การเลือกที่จะเป็นตัวเองทำให้เธอมีชีวิตที่เป็นสุขแค่ไหน และไม่ว่าจะเป็นนายแบบ หรือนางแบบ เธอก็สามารถประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

 

Aydian Dowling

Dowling เริ่มเปิดช่อง YouTube ที่ชื่อ ALionsFears เป็นครั้งแรกในปี 2009 เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลงของเขา และนับตั้งแต่นั้นมา มีผู้ติดตามเขาถึง 25,000 ราย

ครั้งหนึ่ง ในการถ่ายภาพร่วมกับนิตยสาร FTM ภาพของเขากลายเป็นไวรัลที่โด่งดังไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต เมื่อถูกวางเทียบคู่กับ Adam Levine และผู้คนต่างตกตะลึงเมื่อรู้ว่าเขาเคยเป็นผู้หญิงมาก่อน

การตกลงถ่ายภาพในครั้งนั้นเพื่อทำให้โลกรู้ว่า การเป็น Transgender ไม่ได้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปจากเดิม เขายังคงเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่มีงาน มีความรัก และมีชีวิตที่เป็นสุข

 

Isis King

เธอคือนางแบบ Transgender คนแรกในรายการแข่งขัน America’s Next Top Model ก่อนจะมีโชว์ถึง 17 รอบและได้กลายเป็นนักแสดงหญิงที่มีผลงานในวงการบันเทิงของอเมริกา

 

Ines Rau

เธอคือนางแบบ Transgender คนแรกที่ได้ร่วมงานในฐานนางแบบของนิตยสาร Playboy

การได้ร่วมงานของเธอครั้งนี้กลายเป็นที่วิพากย์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง แต่ถึงอย่างนั้น เธอยังคงเดินหน้าต่อสู้เพื่อสิทธิของชาวข้ามเพศและสิทธิสตรี เพื่อหวังว่าจะได้เห็นหัวใจที่เปิดกว้างมากขึ้นจากผู้คนอื่นๆ ทั่วโลก

 

เพราะความสวยงาม หรือคุณค่าในสิ่งที่ทำไม่ควรถููกจำกัดเพียงเพราะสถานภาพทางเพศที่เราไม่สามารถกำหนดมาแต่กำเนิดได้ แต่ในเมื่อคุณมีเป้าหมาย และความมุ่งมั่น ขอให้กล้าที่จะเป็นตัวเองอย่างพวกเขาเหล่านี้ เพื่อค้นพบการมีชีวิตที่เป็นสุข ในแบบของคุณ :)

ที่มา : allure

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...