8 สิ่งในชีวิตประจำวัน ที่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าจะหายสาบสูญไป ในโลกอนาคตปี 2030

ในปัจจุบันโลกได้หมุนเร็วจนมีความเปลี่ยนแแปลงเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีที่มาไวไปไวจนตามแทบไม่ทัน แต่ในขณะที่โลกของเราก้าวไปข้าง เราก็ต้องทิ้งบ้างอย่างไว้ข้างหลังเช่นกัน

มาดูกันว่า สิ่งต่างๆที่เราได้ใช้กันมาตั้งแต่อดีตจะมีอะไรหายไปบ้าง ภายในปี 2030 …

 

1. ตู้โทรศัพท์สาธารณะ

ในยุค 90 ในอเมริกามีตู้โทรศัพท์มากกว่า 3 ล้านเครื่อง แต่เมื่อถึงช่วงที่ใครๆก็มีโทรศัพท์มือถือ ตู้โทรศัพท์จึงมีความจำเป็นน้อยลง

 

2. ไอพ็อด

ไอพ็อดเป็นที่นิยมน้อยลงเมื่อคนหันไปใช้สมาร์โฟนของ Apple มากขึ้น ในปีนี้ทางบริษัทจะหยุดผลิต  iPod shuffle  iPod nano และ iPod touch

 

3. รีโมต

รีโมตที่คุณใช้อาจจะอยู่ได้ไม่นานอีกต่อไป ผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่า เร็วๆนี้ จะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถควบคุมด้วยเสียงและแอพลิเคชั่นที่มีสามารถทำหน้าทีได้เหมือนรีโมตออกมา

 

4. สายชาร์จและเครื่องชาร์จ

ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า สายชาร์จและเครื่องชาร์จจะไม่จำเป็นสำหรับคุณอีกต่อไป เพราะจะมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ที่มีบลูทูธ wi-fi NFC หรือแม้กระทั่งที่ชาร์จไร้สายออกมาโดยที่คุณไม่ต้องพกสายให้ยุ่งยาก

 

5.เช็คเงินสด

เช็คเงินสดจะไม่จำเป็นอีกต่อไปสำหรับอนาคต เพราะคุณสามารถชำระเงินและโอนเงินออนไลน์ได้โดยตรงโดยผ่านบัญชีธนาคารของคุณเพื่อความสะดวกสบายมากขึ้น

 

6. เคเบิล TV

เคเบิล TV จะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะสูญหายไปในเร็วๆนี้ เพราะเมื่อปี 2017 คนอเมริกัน 22 ล้านคนตัดสายสายไฟบนสายเคเบิล<<ยกเลิกบริการเคเบิล(น่าจะเข้าใจง่ายกว่า)เพื่อรองรับบริการสตรีมมิ่ง

 

7. บัตรเครดิต

บัตรเครดิตจะมีความจำเป็นน้อยลงเมื่อคุณสามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ทางโทรศัพท์ ต่อไปในอนาคตคุณไม่พกกระเป๋าสตางค์ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปได้

 

8. กล้องดิจิตอล

การใช้เงินเพื่ออัปเกรดโทรศัพท์ของคุณ จะทำให้กล้องของคุณไม่จำเป็นอีกต่อไป เพราะสมาร์ทโฟนสมัยใหม่ใช้งานง่ายและทำหน้าที่ได้ดีราวกับกล้องดิจิทัล

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...