รักษารอยแตกบนร่างกาย ให้หมดไปได้ง่ายๆ ด้วย 8 วิธีต่อไปนี้

รอยแตกบนร่างกายไม่ว่าจะเป็นหน้าท้อง ต้นขา ก้น หรือสะโพกเกิดขึ้นจากการที่ผิวหนังที่ถูกดึงเกิดการแยกตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้การแบ่งเซลล์ตามธรรมชาติไม่สามารถเกิดขึ้นทัน การแบ่งเซลล์ดังกล่าว ทำให้เกิดการทำลายโครงสร้างคอลลาเจนในชั้นหนังแท้

ใครที่มีปัญหารอยแตกลายงาวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยรักษารอยแตกบนร่างกายให้จางลง และหมดไป สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยวิธีด้านล่างนี้เลย!

 

 

1. ดื่มน้ำมากๆ

ผิวที่แห้งจะมีโอกาสเกิดริ้วรอย และแห้งแตกได้ง่าย จึงควรดื่มน้ำเยอะๆ และให้สม่ำเสมอ เพราะน้ำจะช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น และยืดหยุ่นได้ดีขึ้น

 

2. ถูน้ำมะนาวบนผิวที่แตกลาย

ในน้ำมะนาวมีวิตามิน C ที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวยืดหยุ่นได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว วิธีรักษารอยแตกง่ายๆ ด้วยน้ำมะนาวคือถูบริเวณรอยแตกด้วยน้ำมะนาว ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงเท่านี้รอยแตกที่เกิดขึ้นก็จะจางลง

 

 

3. ใช้ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นพืชที่มีสารสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวหนัง และสร้างเนื้อเยื่อขึ้นใหม่ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวนุ่ม และยืดหยุ่นดีขึ้น

 

 

4. นวดบริเวณรอยแตกด้วยน้ำมันละหุ่ง

นวดบริเวณรอยแตกด้วยน้ำมันละหุ่ง จากนั้นพันด้วยพลาสติก ทิ้งไว้ 20-30 นาที  เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นควรให้ความร้อนแก่ผิวโดยการประคบร้อน ทำเป็นประจำทุกวัน รอยแตกลายงาก็จะจางลงไป

 

 

5. นวดด้วยน้ำมันมะพร้าว

นวดน้ำมันมะพร้าวลงบนบริเวณที่มีรอยแตกลายเป็นเวลา 2-3 นาที ทิ้งไว้จนกว่าน้ำมันจะดูดซึมเต็มที่ ทำซ้ำขั้นตอนนี้ทุกวัน รอยแตกก็จะค่อยๆ จางลงไปในที่สุด

 

 

6. กินอาหารที่อุดมด้วยวิตามิน A

วิตามินจะช่วยลดริ้วรอยแตกลายที่ไม่ลึกมากให้ลดลงไปได้ อีกทั้งยังช่วยให้ผิวนุ่ม และดูเด็กลง

 

7. ขัดผิวด้วยน้ำตาล

การขัดผิวจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และช่วยลดริ้วรอยแตก สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการผสมน้ำตาล 1/2 ถ้วยกับน้ำ นวด และทิ้งไว้ 2-3 นาที ควรทำเป็นประจำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

 

8. บำรุงด้วยโปรตีนจากไข่ขาว

ในไข่ขาวมีกรดอะมิโน โปรตีน และคอลลาเจนที่ช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...