8 สิ่งที่ถูกพบขึ้นโดยบังเอิญ ที่ทำให้คนเหล่านั้น กลายเป็นผู้โชคดีโดยไม่รู้ตัว

ในบางครั้ง ความโชคดีไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ แต่จะเกิดขึ้นเฉพาะกับบางคนเท่านั้น แต่ในเหตุการณ์นี้เป็นความโชคดีครั้งใหญ่ที่พวกเขาพบของมีค่าโดยไม่คาดคิด และทำให้เขาได้กลายเป็นมหาเศรษฐีได้ในพริบตา

 

 1. ค้นพบรถเฟอร์รารี่ในสนามหญ้า

ในปี 1978 เด็กสองคนพบรถเฟอร์รารี่รุ่น Dino 246 GTS ในสนามหลังบ้านของพวกเขา ข่าวรายงานว่ารถถูกขโมยเมื่อสี่ปีก่อน แต่สิ่งที่ผิดปกติคือประกันได้จ่ายเงินให้กับเจ้าของคนสุดท้าย ซึ่งเจ้าของก็หายตัวไปหลังจากได้รับเงินค่าประกันรถหาย จนตามหาตัวไม่เจออีกแล้ว

 

2. เนยที่มีอายุ 2,000 ปี

เนยที่มีอายุ 2,000 ปีนี้ได้ถูกค้นพบ Jack Conaway อาจไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับการค้นพบเนย แต่ในสมัยก่อนสำหรับชาวไอริชและชาวสก็อต เนยคือของหายากและมีราคาแพงมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนยที่มีก้อนใหญ่ขนาดนี้ หลายคนจึงเชื่อว่ามันคือของขวัญจากพระเจ้า

 

3. จี้ทองในศตวรรษที่ 15

Mary Hannaby ชาวอังกฤษได้ค้นพบจี้ทองที่การแกะสลักเป็นรูปพระเยซูถูกตรึงด้วยไม้กางเขน จากการตรวจสอบพิพิธภัณฑ์อังกฤษ จี้ทองชิ้นนี้มีมูลค่าสูงถึง 4,000 ปอนด์

 

4. หนังสือการ์ตูนเรื่องซูเปอร์แมน

คู่รักคู่หนึ่งได้ค้นพบหนังสือการ์ตูนซูเปอร์แมนรุ่นเก่าที่มีมูลค่าสูงถึง 1.5 ล้านปอนด์  มันคือหนังสือการ์ตูน Action Comics ซึ่งเป็นเล่มแรกในปี 1938 ภายในหนังสือเล่มนี้มีการ์ตูนเรื่องซูเปอร์แมนอยู่ หนังสือเล่มนี้ถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “สุดยอดหนังสือการ์ตูน”(Holy Grail) เพราะเป็นเล่มผู้บุกเบิกเลยก็ว่าได้ 

 

5. การ์ดเบสบอล

การ์ดเบสบอลปี 1869 เป็นหนึ่งในการ์ดเบสบอลชุดแรกที่สร้างขึ้น ถูกพบโดยหญิงสาวชาวแคลิฟอร์เนียวัย 72 ปี ณ ขณะนี้การ์ดใบนี้ถูกประมูลและขายทอดตลาดได้ในราคาสูงถึง $75,000

 

6. การประกาศอิสรภาพ

ในปี 1989 มีผู้ชายคนหนึ่งได้ซื้อภาพวาดจากตลาดนัด แต่เขาได้บังเอิญไปเจอกับปฏิณญาอิสรภาพติดมาด้วย  เขารู้สึกว่าเอกสารเก่าแก่ฉบับนี้คือเอกสารที่สำคัญมาก ต่อมาได้มีการขายทอดตลาดทำให้เจ้าของได้รับเงินล้านดอลล่าร์

 

7. ภาพ Abstract ของ Jackson Pollock

งานศิลปะชิ้นนี้ถูกซื้อมาจากร้านขายของในแคลิฟอร์เนีย แต่ภายหลังเธอทราบว่างานชิ้นนี้คือผลงานของศิลปินชื่อดังที่ชื่อว่า Jackson Pollock

มีหลายคนที่เสนอราคาให้เธอด้วยมูลค่าที่มากพอสมควร แต่เธอไม่ยอมขายในราคาที่ต่ำว่า 50 ล้านดอลล่าร์

 

8. โอปอลที่ใหญ่ที่สุด

โอปอลก้อนนี้มีน้ำหนักถึง 11 กิโลกรัม มูลค่าประมาณล้านเหรียญ ซึ่งถูกพบในเซาท์ออสเตรเลีย แต่ถ้าหากตัดขายในรูปแบบของเครื่องประดับ โอปอลชิ้นนี้สามารถทำเงินได้อย่างมหาศาล

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...