8 สิ่งที่พบในวันนี้ แต่ใน 50 ปีข้างหน้า อาจกลายเป็นเรื่องหายสาบสูญไปแล้ว!!

ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ของบางอย่างที่เราเคยเห็นจนชินตาในวันข้างหน้าอาจกลายเป็นของต้องห้ามก็ได้

วันนี้เรามีเรื่องราวของ 8 สิ่งที่พบเห็นได้ในชีวิตประจำ แต่มีแนวโน้มว่าใน 50 ปีข้างsohk มันอาจจะถูกยกเลิกการใช้และกลายเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายในอนาคต มาดูกันเลย….

 

รถขับเคลื่อนด้วยแก๊สและน้ำมัน

เมื่ออุณหภูมิทั่วโลกสูงขึ้น จึงได้มีการหารือเพื่อแก้ไขปัญหานี้ ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการเผาไหม้ในรถยนต์ ประเทศต่างๆ รวมถึงสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส จีน และ อินเดีย ได้สัญญาว่าจะเปลี่ยนจากรถยนต์ที่ใช้แก๊สและดีเซลไปเป็นรถยนต์ไฟฟ้าภายในปี 2050 (หรือก่อนหน้านี้ขึ้นอยู่กับประเทศ)

 

รถยนต์ที่มนุษย์เป็นผู้ขับขี่

แคลิฟอร์เนียเพิ่งตกลงที่จะอนุมัติให้ผู้ผลิตทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองบนถนนสาธารณะซึ่งเป็นสัญญาณว่าในอนาคต ช่วงทศวรรษ 2030 เราอาจได้ใช้พาหนะที่ไร้มนุษย์ในการควบคุม

ผู้ผลิตรถยนต์บางรายคาดหวังว่าหากสามารกำจัดข้อผิดพลาดของมนุษย์ (และอุบัติเหตุจากรถ) อาจมีแรงผลักดันให้เกิดการยกเลิกรถยนต์ที่มนุษย์เป็นผู้ขับขี่

 

การปฏิเสธการฉีดวัคซีนสำหรับเด็ก

ในขณะที่การเคลื่อนไหวของ “anti-vax” เป็นประเด็นที่ถูกถกเถียงในวงกว้าง มีความคาดหวังว่าเด็กๆ จะได้รับการปกป้องจากพ่อแม่บางคนที่อ้างว่าการฉีดวัคซีนก่อให้เกิดความหมกหมุ่นได้ และใช้ความเชื่อทางศาสนาในการปฏิเสธฉีดวัคซีนให้กับพวกเด็กๆ

7 ใน 9 กรณีของศาลเกี่ยวกับสิทธิที่ปฏิเสธการฉีดวัคซีนถูกปฏิเสธด้วยเหตุว่าเป็น”การละเลยทางการแพทย์” แม้ว่า 5 กรณีในนั้นจะอยู่ในรัฐที่ไม่ได้มีกฎหมายคลอบคลุมในเรื่องนี้ก็ตาม

 

หลอดไฟแบบมีไส้

พระราชบัญญัติความเป็นอิสระด้านพลังงานและการรักษาความปลอดภัยระบุเอาไว้ว่า “จำเป็นต้องใช้หลอดไส้แบบดั้งเดิมเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นประมาณ 25 % ในปี 2012”

แต่เนื่องจากหลอดไฟส่วนใหญ่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานดังกล่าวทำให้พวกเขาถูกคัดออกและแทนที่ด้วยหลอดไฟประหยัดพลังงานแทน ในอนาคตความเข้มงวดเหล่านี้อาจยิ่งเพิ่มขึ้นและทำให้หลอดไฟแบบมีไส้ถูกยกเลิกไป

 

การแอบอ้างเป็นบุคคลอื่น

หลายรัฐในอเมริกา มีกฎหมายต่อต้านการแอบอ้างเป็นบุคคลจริงโดยใช้ชื่อหรือรูปถ่ายของพวกเขา ในขณะที่อีกหลายรัฐ เริ่มพูดถึงประเด็นการสร้างสร้างบุคคลปลอมทางออนไลน์เพื่อดึงดูดความสนใจให้ผู้คนเข้ามามีปฏิสัมพันธ์ด้วย

ที่ Oklahoma ได้ปูทางให้กับพระราชบัญญัติความรับผิดทางพลวัตของปี 2016 ซึ่งทำให้เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

 

การเลือกปฏิบัติ LGBT

ศาลใน 44 รัฐของอเมริกาได้ระบุถึงหัวข้อ VII ของ Civil Rights Act 1964 ซึ่งช่วยปกป้องลูกจ้างจากการเลือกปฏิบัติทางเพศส่งผลให้เกิดข้อกำหนดในการจ้างงานโดยยกเลิกการพิจรณาและกีดกันในเรื่องเพศ

 

เครื่องอบผิวสีแทนสำหรับผู้เยาว์

การอบผิวต้องรับผิดชอบต่อผู้ป่วยโรคมะเร็งผิวหนังมากกว่า 419,000 รายในสหรัฐอเมริกาทุกปีตามการศึกษาในวารสาร JAMA Dermatology ส่วนใหญ่มีข้อจำกัดในเรื่องอายุของผู้เยาว์ในการใช้เครื่องอบสีผิวนี้

ออสเตรเลียและบราซิลได้สั่งห้ามเครื่องอบสีผิวนี้ทั้งหมด และเป็นเรื่องผิดกฎหมายในสหราชอารณาจักรที่จะอนุญาตให้เยาวชนสามารใช้เครื่องนี้ได้

 

การเลี้ยงไก่แบบขังกรงเพื่อเก็บไข่

อย่างน้อย 140 บริษัทใหญ่ ซึ่งเป็นที่รู้จักในนานาชาติ เช่น McDonald’s, Walmart, Target และ General Mills ได้สัญญาว่าจะใช้ไข่จากแม่ไก่ที่ถูกเลี้ยงแบบปล่อยเท่านั้น ในปี 2026 และกฎหมายสามารถผนวกข้อตกลงสำหรับธุรกิจที่ยังไม่ได้เปลี่ยน

ในเดือนธันวาคม ปี 2017 ที่รัฐแมสซาชูเซตส์ได้มีกฎหมายกำหนดให้ไข่ หมู และเนื้อลูกวัว สามารถจำหน่ายในรัฐโดยต้องมาจากสัตว์ที่ไม่ได้ถูกขังกรง เรื่องนี้จะเริ่มขึ้นในปี 2022

 

ในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลงที่หลากหลาย สิ่งของหรือกิจกรรมและเรื่องราวที่เรารับรู้ในปัจจุบันอาจเปลี่ยนแปลงไป สิ่งที่เราทำได้คือการเตรียมตัวให้พร้อมและเปิดใจให้กว้างเพื่ออนาคตที่เราต้องเผชิญ

ที่มา : rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...