8 อาหารที่จะช่วยบำรุง “สุขภาพผิวของคุณ” ให้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด !!!

หากคุณต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อบำรุงสุขภาพผิวให้ดีขึ้น แต่มันไม่ได้ทำให้เหตุผลเลยซักนิด ดังนั้นคุณควรหันมาบำรุงผิวจากภายในด้วยสารอาหารที่ได้จากธรรมชาติแทน

มาดูกันว่า 8 อาหารที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น แถมประหยัดเงินได้อีกด้วย จะมีอะไรบ้างนะ….

 

 1. ทับทิม

ทับทิมมีคุณสมบัติหลายประการที่่ช่วยบำรุงสภาพผิวของคุณให้ดีขึ้น ทับทิมมีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถลดความเสียหายของเซลล์และช่วยฟื้นฟูผิว รวมไปถึงคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อและต้านการอักเสบ

ยิ่งไปกว่านั้นทับทิมยังช่วยป้องกันการขยายตัวของของเชื้อแบคทีเรีย และการติดเชื้ออื่นๆอีกด้วย

 

2.  ชาเขียว

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ green tea

ชาเขียวมีคุณสมบัติมากมายที่จะช่วยให้สุขภาพผิวของคุณดีขึ้น เช่น ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่น  มีสารต้านอนุมูลอิสระ  ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ  ผิวของคุณจะดูยืดหยุ่นและนุ่มขึ้น และลดผลกระทบจากการสัมผัสกับรังสียูวี

 

3. แซลมอน

แซลมอนสามารถช่วยบำรุงสุขภาพผิวเนื่องจากคุณค่าทางโภนาการที่มากมายไม่ว่าจะเป็น กรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดผลเสียที่เกิดจากแสงแดด นอกจากนี้แซลมอนยังอุดมไปด้วยโปรตีนที่สามารถช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้

 

4. มะเขือเทศ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ tomato

มะเขือเทศอุดมไปด้วยไลโคปีนที่ทำหน้าที่เป็นครีมกันแดดธรรมชาติ นอกจากนี้มะเขือเทศยังมีปริมาณน้ำสูงช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่นขึ้น

 

5. ไข่

ไข่เป็นอาหารที่มีแคลอรีต่ำอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ แม้ว่าไข่จะมีคอเลสเตอรอลสูง แต่ก็เป็นแหล่งโปรตีนที่ยอดเยี่ยม ไข่สามารถช่วยเพิ่มสุขภาพผิวด้วยสารโคลีนที่มีคุณค่าสูงซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญสำหรับร่างกายในการสร้างเยื่อหุ้มเซลล์

 

6. ถั่วเหลือง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ soy

ถั่วเหลืองมีสารอาหารที่ช่วยส่งเสริมการผลิตคอลลาเจนและป้องกันการสลายตัวของมัน เราจะเห็นได้ว่าผู้หญิงเอเชียมีผิวที่โดดเด่นและริ้วรอยน้อย นี่คือหนึ่งในเหตุผลที่พวกเขาเลือกการบริโภคถั่วเหลือง

 

7. น้ำดื่ม

วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาสุขภาพผิวของคุณคือการดื่มน้ำตามธรรมชาติที่เพียงพอ ซึ่งจะช่วยล้างสารพิษออก มีผิวยืดหยุ่นและยืดหยุ่นมากขึ้น และ ควบคุมระดับกลูโคสที่อาจเป็นสาเหตุของการเผาผลาญอาหาร

 

8. เนื้อแดงไม่ติดมัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ lean red meat

อาหารที่ช่วยเพิ่มสุขภาพผิวของคุณคือเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน โปรตีนจากอาหารเหล่านี้มีโปรตีนคุณภาพสูงที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและลดการหย่อนคล้อยของผิวเนื่องจากมีส่วนร่วมของคอลลาเจนและอีลาสติน

 

ที่มา: internisto

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...