7 วิธีดูแลผิวหน้าให้ห่างไกลจาก “สิว ริ้วรอย และแผลเป็น” ที่สาวๆ ควรรู้!!

สิว ริ้วรอย และแผลเป็นบนใบหน้ามักเป็นปัญหาหนักใจของสาวๆ เพราะไม่รู้ว่าจะรักษา ดูแลอย่างไรจึงจะหมดไป เราจึงนำเคล็ดลับดีๆ มาแบ่งปันสาวๆ ในการดูแลผิวหน้าตัวเองให้ห่างไกลริ้วรอบ รอยสิว และปัญหาผิวหน้าต่างๆ

ใครอยากมีผิวหน้าที่ดีขึ้นลองทำตามวิธีต่อไปนี้กันเลยจ้า

 

 

1. แก้ปัญหารูขุมขนอุดตันด้วยเกลือ และน้ำผึ้ง

ในเกลือมีแร่ธาตุ และสารอาหารนานาชนิดเช่น แมกนีเซียม แคลเซียม โซเดียม และโพแทสเซียม ที่ช่วยในการปรับสมดุลการผลิตน้ำมันบนใบหน้า ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว อีกทั้งยังกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่

 

2. ลดริ้วรอยด้วยน้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกเป็นแหล่งสะสมวิตามิน A และ E ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และสร้างเซลล์ผิวใหม่ อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยที่เกิดก่อนวัยได้อีกด้วย

 

 

3. ลดรอยสิวด้วยชาเขียว

ในชาเขียวมีสารสารฟีนอลที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และลดรอยดำที่เกิดขึ้นจากสิว

 

4. ลดสิวด้วยน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล (Apple cider vinegar)

น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลเต็มไปด้วยกรดแอซีติก ที่มีคุณสมับติช่วยขจัดสารพิษ ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา รวมทั้งช่วยลดการเกิดสิวได้อีกด้วย

 

5. ลดรอยด่วงดำด้วยมันฝรั่ง และน้ำมะนาว

ในมันฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุหลากหลายชนิด มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดจุดด่างดำ และรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ส่วนน้ำมะนาวจะช่วยในเรื่องของการปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น

 

6. ลดอาการผิวไหม้ และอักเสบด้วยอะโวคาโด

ในอะโวคาโดมีทั้งวิตามิน A, D และ E ที่มีส่วนช่วยในการรักษาผิวไหม้จากแดด ช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน รวมทั้งลดอาการอักเสบของผิวหนัง

 

 

7. ลดรอยคล้ำใต้ดวงตาด้วยขมิ้น และสัปปะรด

ขมิ้นช่วยลดรอยคล้ำใต้ตา และลดอาการอักเสบของผิวหนัง  หากนำไปผสมกับสัปปะรดแล้วนำมาแปะใต้ดวงตาจะช่วยให้ผิวนุ่ม และลดรอยคล้ำได้

 

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...