7 สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ หากคุณมีอาการปวดคอและหลัง ที่เกิดจากท่าทางที่ไม่ถูกต้อง!!

ท่าทางที่ดีจะช่วยเสริมให้คนเรามีบุคลิกภาพที่ดี แต่ถ้าหากคุณมีท่าทางที่ไม่ถูกต้องแล้วล่ะก็ อาจทำให้เกิดปัญหากับร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็น อาการปวดคอ ปวดหลัง รวมไปถึงการปวดกล้ามเนื้อด้วย

ดังนั้นเราควรหันมาดูแลตัวเองด้วยวิธีที่สามารถปรับปรุงท่าทางของคุณให้ดีขึ้นได้ ด้วยวิธีดังต่อไปนี้…

 

1. เดินด้วยเท้าเปล่าและสวมรองเท้าที่มีความสะดวกสบาย

เท้าของคุณเป็นรากฐานของร่างกายคุณ ดังนั้นการพัฒนากล้ามเนื้อและข้อต่อที่ถูกต้องจึงเป็นหัวใจสำคัญในการมีท่าทางที่ดี คุณควรหลีกเลี่ยงการใส่สวมรองเท้าส้นสูงและหันมาเดินเท้าเปล่าหรือสวมใส่รองเท้าที่มอบความสะดวกสบายให้แก่เท้า

 

2. เพิ่มแคลเซียมในอาหารของคุณ

แคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง การมีโครงกระดูกที่แข็งแกร่งช่วยให้คุณสามารถรักษาท่าทางที่ดี และช่วยหลีกเลี่ยงอาการปวดทุกชนิดที่เกิดจากท่าทางที่ไม่ดี ดังนั้นคุณควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม เช่น ชีส ถั่ว และผลิตภัณฑ์จากนม

 

3. วิตามิน D

วิตามินดีเป็นสิ่งจำเป็นต่อกระดูกของคุณ เนื่องจากช่วยในการดูดซึมแคลเซียม คุณสามารถรับวิตามินดีได้จากอาหารและแสงแดด แต่ถ้าร่างกายของคุณยังขาดแคลเซียมให้ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมาช่วย

 

4. ยกน้ำหนัก

การยกของหนัก ๆ นาน ๆ จะช่วยป้องกันไม่ให้คุณเป็นโรคกระดูกพรุนเมื่อคุณอายุมากขึ้น โดยไม่จำเป็นจะต้องไปฝึกยกน้ำหนักที่ยิม แต่คุณสามารถยกสิ่งเล็กๆในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น เป้สะพายหลัง ถุงช็อปปิ้ง เป็นต้น

 

5. เปลี่ยนท่าทางบ้าง

การนั่งท่าเดิมเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงจะเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณมีอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อ หลัง และลำคอ สิ่งที่คุณควรทำเพื่อช่วยลดอาการที่เกิดขึ้นคือ การเปลี่ยนท่าทาง ไม่ว่าจะด้วยการยืน เดินยืดอย่างน้อยสองครั้งต่อชั่วโมง

 

6. ปรับปรุงในเรื่องของความสมดุล

คุณสามารถใช้อุปกรณ์ออกกำลังที่แตกต่างกันหรือการเดินบนพื้นผิวที่ไม่เรียบจะช่วยให้การปรับปรุงท่าทางของคุณ หรือแม้แต่ การทรงตัวที่ช่วยเพิ่มความเชื่อมโยงระหว่างสมอง ระบบประสาท และกล้ามเนื้อเพื่อสร้างการประสานงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม

 

7. ออกกำลังกาย

วิธีการออกกำลังกายที่ช่วยปรับปรุงท่าท่าของคุณให้ดีขึ้น

ท่างูจงอาง: นอนคว่ำโดยใช้หน้าท้อง และยืดขาไปด้านหลัง เอาแขนขนาบลำตัวไว้ หายใจออก และยืดหัวกับหน้าอกขึ้นจากพื้น เป็นการใช้กล้ามเนื้อหลังโดยไม่ใช้แขน ทำแบบนี้ซ้ำสามครั้ง

 

ท่านั่งเก้าอี้: ยืนขึ้น หายใจออกและงอเข่าในลักษณะที่มากกว่า 90 องศา หายใจเข้าสองครั้ง หลังจากนั้นให้ยืนมายืน ทำซ้ำอีกสามครั้ง

 

จะเห็นได้ว่าอาการปวดหลัง-คอ แก้ไขได้เพียงแค่คุณเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน หากคุณทำตาม 7 ข้อข้างต้นแล้ว เชื่อว่าคุณจะได้สรีสระและสุขภาพที่ดีคืนกลับมาอย่างแน่นอน

 

ที่มา: brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...