7 ขนมและของหวานที่ทำมาจาก Matcha ต้นตำหรับจากโตเกียว ที่คุณต้องไม่พลาด!!

สำหรับสาย Matcha ผู้ชื่นชอบของหวานที่ทำมาจากชาเขียวทุกชนิด บอกได้เลยว่าคุณต้องไม่พลาดการเดินทางไปเยือนโตเกียว หนึ่งในสวรรค์สำหรับผลิตภัณฑ์ชาเขียวที่สุดยอดที่สุดในโลก!!

 

โตเกียวมีคาเฟ่จำนวนมากที่ให้บริการขนมหวานจาก Matcha แสนอร่อย ที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติ แต่หน้าตายังถูกออกแบบมาพร้อมความคิดสร้างสรรค์และผลิตเมนูใหม่ๆ มาให้ได้ลิ้มลองอยู่เสมอ

เราจะพาคุณไปแนะนำของหวานสาย Matcha พร้อมพิกัดในโตเกียวที่สายรักชาเขียวควรไปเก็บให้ครบ มาดูกันเลย!!

 

1. Parfait @Saryo Tsujiri

ร้าน Saryo Tsujiri (茶寮都路里) ก่อตั้งขึ้นในปี 1978 ต้นตำหรับจากถิ่นชาเขียวดั้งเดิมในเกียวโต ที่ร้านนี้มีของหวานจากชาเขียวมากมายให้เลือกลิ้มลอง แต่ตัวท็อปที่เด็ดที่สุดคือ Matcha Parfait นั่นเอง!!

รายละเอียด :

พิกัดบนแผนที่

การเดินทาง : เดินไปไม่ไกลจากสถานีโตเกียว (Daimaru Tokyo Store 10F)

เวลาเปิด – ปิด : 10:00 ~ 20:00 น

 

2. Gelato @Nanaya

Nanaya (ななや) มีพื้นเพมาจากเมือง Fijieda ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งมีชื่อเสียงด้านการผลิตชาเขียวและสาขาแรกในโตเกียวได้เปิดให้บริการในพื้นที่ Aoyama ในปี 2016 Nanaya มีไอศกรีม Matcha ให้เลือกถึง 7 ชนิด!!

รายละเอียด :

พิกัดบนแผนที่

การเดินทาง : 10 นาทีจากสถานี Shibuya

เวลาเปิด – ปิด : 11: 00 ~ 19: 00 (ปิดวันอังคาร)

 

3. Fondue @Kagurazaka Saryo

Kagurazaka Saryo (神楽坂茶寮) เป็นร้านกาแฟญี่ปุ่นแท้ๆ ซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่จากบ้านชาเก่า ที่นี่มีของหวานแบบ Matcha หลากหลายเมนูเช่น Matcha Fondue ที่ผสมกับช็อกโกแลตขาว และผง Matcha ส่งตรงจากเกียวโต

รายละเอียด :

พิกัดบนแผนที่

การเดินทาง : เดิน 5 นาทีจากสถานี Idabashi

เวลาเปิด – ปิด : 11: 30 ~ 23: 00 น. (วันจันทร์ – วันเสาร์) / 11: 30 ~ 22: 00 น. (วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

 

4. Tiramisu @Marunouchi Cafe Kai

Matcha Tiramisu คือส่วนผสมที่ลงตัวของขนมหวานจากอิตาลีและญี่ปุ่น ร้าน Marunouchi Cafe Kai นั้นดำเนินธุรกิจโดย บริษัท ชาชื่อ “Itoen” ของญี่ปุ่นและคอฟฟี่ช็อปชื่อดังอย่าง Tully’s Coffee นอกจากนี้ ยังมีของหวานและเครื่องดื่มที่มีขายเฉพาะที่นี่ ซึ่งถือเป็นเมนูลิมิเตทที่ไม่ควรพลาดอีกด้วย

รายละเอียด :

พิกัดบนแผนที่

การเดินทาง : เดิน 2 นาทีจากสถานีโตเกียว (KITTE 1F)

เวลาเปิด – ปิด : 7: 00 ~ 23: 00 (วันธรรมดา) / 8: 00 ~ 23: 00 (วันเสาร์) / 9: 00 ~ 22: 00 (วันอาทิตย์)

 

5. Shaved ice @Shimokita Chaen

Shimokita Chaen (しもきた茶苑大山) มีชื่อเสียงในด้านน้ำเเข็งไสเกล็ดละเอียดที่อร่อยที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว ในเรื่องคุณภาพชาเขียวนั้น พวกเขาเป็นหนึ่งใน 13 ผู้ได้รับใบรับรองคุณภาพชาเขียวญี่ปุ่นและยังมีทีมงานคุณภาพคอยช่วยเสิร์ฟความอร่อยอีกด้วย

รายละเอียด :

พิกัดบนแผนที่

การเดินทาง : เดิน 2 นาทีจากสถานี Shimokitazawa

เวลาเปิด – ปิด : 14:00~18:00

 

6. Pancake @Urth Caffe

แพนเค้กเป็นขนมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา Urth Caffe เป็นหนึ่งในร้านกาแฟอินเทรนด์ที่มีขนมยอดฮิตจาก L.A.จัดจำหน่าย

แพนเค้ก Matcha แสนนุ่มของพวกเขา จะถูกราดด้วยซอสชาเขียวเข้มข้น รสสัมผัสหนานุ่มด้วยเนื้อครีมและความหวานที่จะทำให้คุณร่ำร้องอยากกินอีก

รายละเอียด :

พิกัดบนแผนที่

การเดินทาง : เดิน 3 นาทีจากสถานี Omotesando

เวลาเปิด – ปิด : 10:00~20:00

 

7. Bavarois @Kinozen

Bavarois (Bavarian Cream) เป็นขนมที่เรียบง่ายและมีรสสัมผัสที่นุ่มนวล Kinozen (紀の善) เป็นร้านกาแฟญี่ปุ่นแท้ๆ ซึ่งให้บริการขนมแบบดั้งเดิม เมนูเด็ดของร้านนี้คือ Matcha Bavarois ที่มักเสิร์ฟพร้อมกับถั่วแดงหวานและวิปครีม

รายละเอียด :

พิกัดบนแผนที่

การเดินทาง : เดิน 2 นาทีจากสถานี Idabashi

เวลาเปิด – ปิด : 11: 00 ~ 20: 00 (วันอังคาร – วันเสาร์) / 11: 30 ~ 18: 00 (วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) / ปิดวันจันทร์

 

สายขนมหวานที่ชื่นชอบ Matcha เป็นพิเศษต้องไม่พลาดในการไปเยือนร้านคาเฟ่เหล่านี้ แต่ถ้าครไม่อบชาเขียว พวกเขาก็มีขนมแะของหวานอีกมากมายให้เลือกสรร แถมหน้าตายังน่ารักและเต็มไปด้วยไอเดียใหม่ๆ รอคุณอยู่ทุกวัน :)

ที่มา : jw-webmagazine

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...