7 ท่าออกกำลังกาย เคล็ดลับที่คุณแม่ลูกสามทำเป็นประจำ เพื่อให้หุ่นดีได้เหมือนเดิม…

เชื่อว่าคุณแม่หลายคนมักพบปัญหาหลังคลอดลูก เพราะหุ่นไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิม ดังนั้นการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายจึงเป็นวิธีที่ดีสุด ที่ทำให้คุณแม่มีหุ่นที่ดีขึ้นแถมแข็งแรงอีกด้วย

Olga Baykina คุณแม่ลูกสามที่ยังคงหุ่นดีเหมือนสาวๆ ได้ออกมาเปิดเผยวิธีการการเลี้ยงลูกพร้อมกับการออกกำลังกายซึ่งช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายที่ช่วยให้เขาหุ่นที่ดีขึ้น เขาจะมีท่าออกกำลังกายอะไรบ้าง มาดูแล้วปฏิบัติพร้อมกันเลย…

 

7. ท่า Squats

อุ้มลูกของคุณไว้ในอ้อมแขน ยืนด้วยเท้าแล้วกางขาให้พอดีกับช่วงไหล่ของคุณ จากนั้นย่อเข่าลงไปให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แล้วกลับมาที่ท่ายืนเหมือนเดิม

 

ุ6. ท่า Forward Lunges

ยืนด้วยเท้าของคุณ อุ้มลูกไว้ใก้ลหน้าท้องของคุณมากที่สุด จากนั้นก้าวขาขวาไปยังด้านหน้าให้มากที่สุดแล้วย่อเข้าลงไปทำมุม 90° ให้ทำซ้ำแต่สลับเป็นขาอีกข้าง

 

5. ท่า Side Lunges

อุ้มลูกของคุณโดยให้หน้าของเด็กหันลงไปที่พื้น ยืดขาขวาไปด้านข้างให้มากที่สุด แต่ขาซ้ายยังคงตรงเหมือนเดิม จากนั้นให้ทำซ้ำอีกครั้งโดยใช้ขาอีกข้าง

 

4.ท่า Pliés

ยืนด้วยเท้าของคุณโดยแยกขาออกให้กว้างกว่าช่วงไหล่ อุ้มลูกของคุณไว้ด้านหน้า หลังจากนั้นให้ย่อเข่าลงไปโดยทำมุม 90° แล้วค้างไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วจึงกลับมายืนท่าเดิมอีกครั้ง

 

 3.ท่า Hip Bridges

นอนหงายและงอเข่าโดยให้แผ่นหลังราบไปกับพื้น แล้วอุ้มลูกของคุณให้อยู่เหนือคุณ หรือคุณจะวางเด็กลงบนสะโพกก็ได้ หลังจากนั้นให้ยกสะโพกขึ้น แล้วยกสะโพกลงกลับมาที่พื้นตามเดิม

 

 2. ท่า Reverse Curls

 

นอนราบกับพื้นโดยยกเข่าทั้งสองข้างขึ้นมาให้เหนืออก วางลูกของคุณลงบนขาทั้งสองข้าง แล้วยกสะโพกของคุณขึ้น อุ้มลูกของคุณเข้าให้มาใกล้เพื่อให้จูบหน้าผากลูกของคุณได้ หลังจากนั้นให้กลับไปยังท่าเดิมอีกครั้ง

 

 1. ท่า Plank

วางลูกของคุณไว้บนพื้นใกล้ๆคุณ วางข้อศอกลงบนพื้นและเหยียดขาไปด้านหลัง โดยต้องพยุงลำตัวของคุณไม่ให้แตะพื้น ค้างไว้ที่ท่านี้ประมาณ 1-2 นาที

 

และนี่คือท่าออกกำลังกายที่สามารถช่วยให้เหล่าคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกและไม่มีเวลาไปออกกำลังกายนอกบ้าน สามารถกลับไปสวยและหุ่นดีได้แบบเดิม

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...