6 เคล็ดลับที่จะทำให้คุณประหยัดเงินได้มาก เมื่อต้องไปเที่ยว-ใช้ชีวิตต่างประเทศ

มีคนจำนวนมากที่ปรารถนนาอยากไปเที่ยว แต่เงินในกระเป๋าที่จำกัดถือเป็นอุปสรรคอันดับหนึ่งที่จะทำให้คุณผิดหวังเลยก็ได้ แต่ความจริงแล้วคุณสามารถไปเที่ยวโดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินเยอะได้ หากคุณมีเคล็ดลับที่ดี

มาดูกันว่าจะมีเคล็ดลับเด็ดๆอะไรบ้าง ที่จะช่วยเซฟเงินในกระเป๋ามากขึ้นเมื่อคุณไปเที่ยว!!

 

1. ซื้อวัตถุดิบมาทำกินเองแทนการกินอาหารข้างนอก

การซื้อของมาทำกินเองแทนการกินอาหารข้างนอกจะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้นแถมยังทำให้มีสุขภาพที่ดีอีกด้วย เพราะการที่เราซื้อของเองจะทำให้เรามั่นใจว่าสิ่งนั้นจะสด สะอาด และปลอดภัย

 

2. พักที่โฮสเทล

ในสมัยนี้โฮสเทลบางแห่งก็มีคุณภาพไม่แตกต่างจากโรงแรม ดังนั้นให้โฮสเทลเป็นทางเลือกของคุณเพื่อประหยัดเงินของคุณได้มากขึ้น คุณจะได้พื้นที่ส่วนตัวและเพื่อนใหม่อีกด้วย

 

3. พกขวดน้ำดื่ม

นี่คือเคล็ดลับในการเดินทางเป็นเวลานานๆ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถหรือนั่งเรือ การพกขวดน้ำไปด้วยจะทำให้คุณประหยัดเงินเพราะไม่ต้องไปแวะซื้อน้ำที่ไหน หรือหากคุณต้องการดื่มน้ำเย็นให้เลือกใช้ขวดที่มีฉนวนหุ้มเพื่อรักษาอุณหภูมิของน้ำ

 

4. เว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หากเป็นไปได้

ถึงแม้ว่าการไปเที่ยวอาจจะทำให้คุณต้องการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็ตาม แต่ถ้าหากคุณตัดเรื่องนี้ออกไปได้ จะทำให้คุณมีเงินเก็บในกระเป๋าเพิ่มมากขึ้น

 

5. ทำงานกับที่ๆคุณพักอยู่

การทำงานในที่พักอาจเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับสถานที่ใหม่ๆ การทำงานให้ที่พักที่คุณพักอยู่อาจจะทำให้คุณได้พักฟรี ทำให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย

 

6. เลือกจุดหมายปลายทางที่ราคาไม่แพง

วางแผนการเดินทางของคุณ โดยเลือกสถาานที่ๆไม่แพง ให้เน้นการท่องเที่ยวเชิงสัมผัสประสบการณ์และวัฒนธรรมแทนสถานที่ๆหรูหรา เพื่อช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากขึ้น

 

หากคุณกำลังวางแผนเพื่อไปท่องเที่ยวในเร็วๆนี้ อย่าลืมนำเคล็ดลับทั้ง 6 ข้อนี้ไปใช้กัน แล้วคุณจะรู้ว่าการไปเที่ยวในราคาประหยัดไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดอีกต่อไป

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...