6 เทศกาลชมดอกไม้รอบโตเกียว ที่คุณต้องไม่พลาดในญี่ปุ่น ช่วงฤดูใบไม้ผลิ 2018!!

อย่างที่รู้กันว่าช่วงใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่เหล่าดอกไม้พากันอวดโฉมหลังจากผ่านพ้นฤดูหนาว และประเทศญี่ปุ่นเองก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้ชื่อว่ามีเทศกาลชมดอกไม้ที่มีเสน่ห์และสวยงามมากที่สุดในโลก

แม้ว่าถ้าพูดถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่น ผู้คนจะคิดถึงเทศกาลชมดอกซากุระและสีชมพูที่บานสะพรั่งไปทั่วทุกที่ แต่ความจริงแล้วยังมีเทศกาลชมดอกไม้อื่นๆ ทั่วประเทศที่สวยงามและน่าชมไม่แพ้กันอีกหลายงานเลยล่ะ

เราจะพาคุณไปรู้จักงานเทศกาลที่คุณไม่ควรพลาดหากอยากชื่นชมความสวยงามของดอกไม้นอกเหนือไปจากดอกซากุระ!!

 

1. ชมดอกซากุระในโตเกียว

เทศกาลชมดอกซากุระทั่วโตเกียวและจังหวัดใกล้เคียงเป็นงานที่มีตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน ตามจุดชมดอกซากุระที่มีชื่อเสียง เช่น สวนอุเอโนะ และสวนสาธารณะต่างๆ

ช่วงเวลา : ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน

 

2. งานเทศกาล Sakura Tulip Festa

Sakura Tulip Festa เป็นเทศกาลทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดใน Kanto จัดขึ้นที่ Sakura Oldness & Open Space ในเมือง Sakura จังหวัดชิบะ สามารถเข้าถึงได้จากโตเกียวภายใน 1 ชั่วโมง ภายในงานจะถูกประดับไปด้วยดอกทิวลิปกว่า 600,000 ดอก ที่มีสีสันสดใสพร้อมกังหันลมที่มีเสน่ห์สไตล์ดัตช์

ช่วงเวลา : เดือนเมษายน

แผนที่การเดินทาง

 

3. เทศกาล Bunkyo Azalea

Bunkyo Azalea Festival (文京つつじまつり) เป็นงานประจำปีที่จัดขึ้นที่ Nezu ในพื้นที่ Bunkyo ณ กรุงโตเกียวโดยจะจัดขึ้นตั้งแต่กลางเดือนเมษายน

ในเทศกาลนี้มีดอกไม้กว่า 100 ชนิดของสายพันธุ์ Azalea ถึง 3,000 ต้นที่ถูกตกแต่งอย่างดีในรูปทรงกลมและบานในสีที่แตกต่างกัน เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจของดอกไม้และประตูสีแดงสีม่วงแดงของศาลเจ้าที่เรียงรายอย่างงดงาม

ช่วงเวลา : กลางเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม

แผนที่การเดินทาง

 

4. Fuji Shibazakura Festival

ที่ Fuji Shibazakura Festival มีดอก Shibazakura ประมาณ 800,000 ต้นหลากหลายสีถูกปลูกเอาไว้อวดโฉมครอบคลุมพื้นที่กว้างใหญ่ที่ฐานของภูเขาไฟฟูจิ นอกจากนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลดอกไม้ที่สวยงามที่สุดในฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย

ช่วงเวลา : กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนพฤษภาคม

แผนที่การเดินทาง

 

5. Wisteria Festival ที่ Ashikaga Flower Park

เทศกาลชมสวนดอกไม้ Ashikaga (あしかがフラワーパーク) เป็นหนึ่งในเทศกาลดอกไม้ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก มีดอกไม้ Wisteria สีสันสดใสกว่า 350 ดอกรวมถึง Great Wisteria ซึ่งมีอายุมากกว่า 150 ปีและมีขนาดมากกว่า 1000 ตารางเมตรรวมถึงอุโมงค์ Wisteria ที่มีความยาวถึง 80 เมตร

ช่วงเวลา : 18 เมษายน – 20 พฤษภาคม 2561 (การจัดแสดงไฟ : 21 เมษายน – 13 พฤษภาคม)

แผนที่การเดินทาง

 

6. Nemophila Harmony ที่ Hitachi Seaside Park

Nemophila Harmony เป็นงานจัดดอกไม้ที่จัดขึ้นที่บริษัทฮิตาชิซีไซด์พาร์ค จังหวัดอิบารากิ

มีดอก nemophila สีน้ำเงินกว่า 4.5 ล้านดอกคลอบคลุมพื้นที่กว้างใหญ่ที่สวยงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันที่ท้องฟ้าสดใส คุณจะสามารถมองเห็นทะเลดอกไม้ที่สดชื่นได้อย่างชัดเจน

ช่วงเวลา : ปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม

แผนที่การเดินทาง

 

แม้ว่าบางแห่งจะตั้งอยู่นอกกรุงโตเกียว แต่ด้วยการเดินทางที่สะดวก ทำให้คุณสามารถไปถึงที่หมายได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ภายในงานยังเต็มไปด้วยอาหารแสนอร่อย เครื่องดื่มที่หลากหลาย และกิจกรรมมากมายให้คุณได้เลือกชมท่ามกลางดอกไม้หลากสีสันที่สวยงาม

สำหรับใครที่ไม่อยากไปแย่งผู้คนชมดอกซากุระ หรือมีกำหนดเดินทางไม่ตรงกับช่วงที่ซากุระบาน ลองให้เทศกาลดอกไม้เหล่านี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกในที่หมายของคุณดูสิ รับรองว่าไม่ผิดหวัง :)

ที่มา : jw-webmagazine

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...