5 เหตุผลที่ทางวิทย์ว่าทำไม “ผู้ชายถึงข่มขืนผู้หญิง” ไม่ใช่เพราะอารมณ์ทางเพศอย่างเดียว

การข่มขืนนั้นถือว่าเป็นกามวิปริตชนิดหนึ่งซึ่งมีอัตราเพิ่มขึ้นในทุกๆวัน เป็นภัยสังคมที่อันตรายเป็นอย่างยิ่ง หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมผู้ชายถึงข่มขืนผู้หญิงหากไม่ใช่เพราะอารมณ์ทางเพศ

มีหลายคนกล่าวว่า การที่ผู้หญิงแต่งตัวยั่วยวน มักจะทำให้เกิดการข่มขืนแต่ความจริงแล้วมันเป็นเพียงหนึ่งในแรงจูงใจของคนไม่มีรู้จักควบคุมสติอารมณ์ตนเอง นอกจากนี้ยังมีเหตุผลอื่นๆ อีก มาดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง?…

 

 1. การถูกปฏิเสธ

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดการข่มขืน คือมีสาเหตุมาจากการที่ผู้ชายถูกผู้หญิงปฏิเสธในอดีต และการเอาชนะเพศตรงข้ามจึงเกิดขึ้น เพราะผู้ชายมักจะรู้อับอายที่ถูกปฏิเสธ

 

2. เมื่อรู้สึกว่าเหนือกว่าผู้หญิง

สำหรับผู้ชายที่ต้องการมีอำนาจเหนือกว่าผู้หญิง แต่มีบางคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองแต่พยายามบังคับให้ตัวเองเชื่อว่าเขาเหนือกว่าผู้หญิงจริง

การข่มขืนจึงมาจากความอับอายที่ตัวเองด้อยกว่าผู้หญิง ผู้ชายที่มีสติจะหาวิธีสร้างความมั่นใจให้ตัวเองหรือหาทางเพื่อประสบความสำเร็จ

 

3. การแสดงออกถึงพลัง

ผู้ชายรู้สึกว่าพวกเขาเหนือกว่าผู้หญิง เพราะเขาเชื่อว่าเขาเป็นเพศที่สามารถครอบงำได้ ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ชายบางคนข่มขืนผู้หญิงเพื่อยืนยันความเป็นลูกผู้ชายโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากมีใครสงสัยในความเป็นชายของตัวเอง

4. การแก้แค้น

ผู้ชายบางคนข่มขืนผู้หญิงเพื่อแก้แค้นจากผู้หญิงคนนั้น โดยเฉพาะจากผู้หญิงที่มีลักษณะคล้ายกับผู้หญิงคู่กรณีหรือจากผู้หญิงคนอื่น ผู้ชายที่ถูกปฏิเสธหรือลดระดับโดยผู้หญิงตามธรรมชาติจะหันไปข่มขืนเพื่อเป็นการแก้แค้น

 

5. ปัญหาทางจิตวิทยา

บางคนมีปัญหาทางจิตบางอย่างที่ส่งผลต่อวิถีทางในการคิดและความความสัมพันธ์กับผู้คน นี่คือเหตุผลที่คนวัยผู้ใหญ่จะข่มขืนทารกหรือแม้แต่พ่อก็ข่มขืนลูกสาวได้เพื่อความพึงพอใจทางเพศ แต่ประเด็นทางจิตวิทยาเหล่านี้อาจเกิดจากการเสพยาเสพติดและการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ร่วมด้วย

 

ที่มา: pulse.ng

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...