5 อาชีพอิสระที่ใครหลายคนปรารถนา เพราะสามารถจัดสรรเวลา และทำได้ทุกที่!!

บ่อยครั้งที่ใครหลายคนกำลังมองหาโอกาสในการทำงานที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น เพราะไม่มีใครอยากนั่งหลังแข็งอยู่บนเก้าอี้วันละหลายๆชั่วโมงหรือแม้แต่นับวินาทีจนกว่าจะถึงเวลากลับบ้าน

การทำอาชีพที่สามารถเลือกเวลางานและสถานที่ตามใจตัวเอง อาจเป็นงานที่ใครหลายคนฝันถึง มาดูกันว่าจะมีอาชีพอะไรบ้าง

 

 1. บล็อกเกอร์

ในปัจจุบันการสร้างบล็อกของตัวเองมีความง่ายกว่าเมื่อก่อน เพราะตอนนี้มีตัวอย่างเทมเพลตให้คุณได้เลือกเป็นจำนวนมาก แต่สิ่งที่ยากคือการรักษาบล็อกให้คงอยู่ต่อไป

สิ่งสำคัญคือคุณต้องใช้คนที่มีความหลงใหลในด้าน แฟชั่น สิทธิมนุษยชนวรรณกรรม หรือกีฬาอย่างแท้จริง บล็อกเกอร์เป็นอาชีพที่คุณสามารถจัดตารางงานได้เองแม้ว่าคุณจะอยู่ที่บ้านหรือร้านกาแฟ

 

2. สื่อมวลชนฟรีแลนซ์

ฟรีแลนซ์เป็นอาชีพอิสระที่คุณไม่จะเป็นต้องขึ้นอยู่กับบริษัทใดบริษัทหนึ่ง คุณสามารถเลือกงานได้ว่าคุณต้องการทำได้ เช่น อาชีพนักข่าวอิสระ กราฟฟิกดีไซน์ หรือแม้แต่การเป็นล่ามที่มีทักษะด้านภาษา

มีแหล่งข้อมูลออนไลน์มากมายที่ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้า freelancer.com เป็นทางเลือกหนึ่งที่เป็นที่นิยมที่นายจ้างเข้าร่วมเครือข่ายกับผู้ใช้กว่า 20 ล้านรายเข้าไว้ด้วยกัน โดยผู้หางานอิสระสามารถคว้าโอกาสได้จากพื้นที่ออนไลน์แห่งนี้

 

3. เทรนเนอร์ส่วนตัวหรือครูสอนออกกำลังกาย

การเป็นเทรนเนอร์ส่วนบุคคลเป็นอาชีพที่เหมาะกับคนที่รักการออกกำลังกาย โดยเฉพาะอย่างหากเป็นเทรนเนอร์ที่ผ่านการรับรองแล้วจะสามารถฝึกสอนได้ทีสโมรสรสุขภาพ ฟิตเนส หรือแม้แต่สถานพยาบาล

อาชีพนี้เป็นอาชีพที่มีความยืดหยุ่นของเวลาทำงานมากกว่าปกติ เพราะคุณสามารถเลือกทำงานได้เองไม่ว่าคุณจะเลือกฝึกสอนที่บ้านตัวเอง บ้านลูกค้า หรือแม้แต่ในยูทูบ ก็ได้ทั้งนั้น

 

4. ช่างภาพ

ในบางครั้งอาชีพช่างภาพอาจดูเหมือนงานอดิเรก เพราะการถ่ายรูปเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยๆในชีวิตประจำวัน แต่คนที่ประกอบอาชีพนี้จะต้องมีใจรักด้วย หากคุณพบสไตล์การถ่ายภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง นั่นจะทำให้ผลงานของคุณแตกต่างและไม่เหมือนใครจะทำให้คุณสามารถดึงดูดลูกค้าได้มาก

มีหลายวิธีที่จะทำให้คุณเป็นช่างภาพที่มีฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น การฝึกอบรมออนไลน์ เปิดรับข้อเสนอแนะเกี่ยวกับจุดอ่อนของคุณ  แบ่งปันผลงานออนไลน์เพื่อให้คนร่วมแสดงวามคิดเห็น เป็นต้น

 

5. นักออกแบบตกแต่งภายใน

นักออกแบบตกแต่งภายในคือผู้ที่มาพร้อมกับความสร้างสรรค์และเป็นเอกลักษณ์ที่จะทำให้บ้านของคุณมีความสวยงามมากขึ้น เพราะอาชีพนี้เปรียบเสมือนแผนที่และเข็มทิศให้กับลูกค้าว่าอยากให้ภายในบ้านของคุณออกมาเป็นแบบไหน

นักออกแบบที่ดีจะสามารถออกแบบให้ถูกใจลูกค้าที่มาใช้บริการได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายและไม่ต้องไปเสียเวลากับเรื่องจุกจิกไร้สาระ

 

ที่มา: hercampus

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...