12 ท่าออกกำลังกายช่วยลด “ไขมันส่วนเกิน” ที่่คุณสามารถทำได้ แม้อยู่บนที่นอน…

หากคุณกำลังเผชิญกับไขมันส่วนเกินในร่างกาย แล้วทำให้คุณกลายเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเอง ใส่เสื้อตัวไหนก็ไม่สวย อย่าเพิ่งท้อไป เพราะมีท่าออกกำลังกายที่ช่วยขจัดไขมันส่วนเกิน สำหรับคนขี้เกียจ ที่คุณทำได้แม้บนที่นอน…

 

1. งอเข่าซ้ายแล้วยกขาขึ้น

พับเข่าของคุณทั้งสองข้างโดยทำมุม 90 องศา จากนั้นยกขกข้างหนึ่งขึ้น โดยยืดออกไปให้มาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ จากนั้นกลับไปยังท่าเริ่มต้นและทำซ้ำ 10 ครั้ง สลับขาไปด้วย

 

2. แพลงก์โดยการยกขาขึ้น

ทำท่าแพลงก์ตามปกติ จากนั้นให้ยกขาขวาขึ้นแล้วค้างไว้ 1 วินาที แล้วลดขาลงเพื่อสลับเป็นขาซ้ายแทน

 

3. ท่า Glute bridge

นอนราบกับพื้นและชันเข่า จากนั้นให้ยกสะโพกขึ้น  ให้คุณอยู่ในท่านี้แต่อาจยืดตัวมากขึ้นกว่าเดิม คุณอาจเพิ่มการยกขาขึ้นหนึ่งข้างแล้วสลับกับขาอีกข้าง

4. ท่า Lateral side-lying leg raises

นอนตะแคงแล้วยกขาด้านบนขึ้นแล้วยกลง ทำสลับกับอีกข้าง ทำซ้ำอีก 10 ครั้ง

 

 

5. ท่า Russian twist

นั่งกับพื้นแล้วยกขาขึ้นทั้งสองข้างโดยงอขาขึ้น บิดเอวไปทางซ้าย พร้อม ๆ กับมือ โดยที่ขาทั้ง 2 ข้างยังอยู่ในลักษณะเดิม จากนั้นบิดเอวกลับมาทางขวา

 

6. ท่าแพลงก์

เริ่มต้นด้วยท่านอนคว่ำ ขาชิด ปลายเท้าทั้ง 2 ข้างแตะพื้น ตั้งข้อศอกทั้ง 2 ข้างขึ้น แล้วค่อย ๆ ยันตัวขึ้นพร้อมกับการยกสะโพก เกร็งหน้าท้อง สะโพก และต้นขา ให้ลำตัวขนานกับพื้น

 

 

7. วิดพื้นท่าเตรียม

ทำเหมือนท่าแพลงก์ แต่ใช้มือยันพื้นแทนแทนข้อศอก ค้างไว้ให้นานเท่าที่จะทำได้

 

8. ท่า Bicycle crunches

ยกขาสองข้างขึ้นแล้วงอเข่าทำมุมฉาก จากนั้นงอเข่าข้างหนึ่งเข้าหาลำตัว พร้อมกับเอียงตัวไปทางเข่านั้น จนข้อศอกฝั่งตรงข้ามกับเข่า ทำเหมือนท่าจักรยานอากาศ แต่ถีบเหยียดตรง

 

9. ท่า Crisscross

นอนหงายกับพื้นแต่ชันข้อศอกไว้ด้านหลัง แล้วยกขาขึ้นสลับกันให้เหมือนกรรไกร

 

 

10. ท่า Full body crunch

นอนหงายกับพื้น ยกเท้าขึ้นจากพื้น และงอเข่าให้ชิดหน้าอก พร้อมกับยกตัวขึ้น  จากนั้นให้ยืดขาออก และกลับมายังท่าเดิม

 

11. ท่า Reverse crunches

นอนบนพื้นราบ ยกขาขึ้นมางอเข่าให้ตั้งฉากกับลำตัว เหยียดปลายเท้า ยกสะโพกขึ้นโดยบังคับให้แผ่นหลังติดอยุ่กับพื้น แล้วค่อยๆผ่อนสะโพกลงอย่างช้าๆ

 

12. ท่า Superman

นอนคว่ำราบไปกับพื้น ยืดแขนออกไปด้านหน้าพร้อมกับยกหน้าอกขึ้นเหนือพื้น และยกขาขึ้นเหนือพื้นเช่นกัน โดยให้หน้าท้องติดพื้นไว้ จากนั้นกลับมายังท่าเตรียม และทำซ้ำอีก

 

 

หากคุณทำตามท่าออกกำลังกายข้างต้นอย่างสม่ำเสมอ เชื่อเถอะว่าปัญหาไขมันส่วนเกินจะค่อยๆหมดไป แล้วคุณจะกลายเป็นคนที่มีหุ่นที่ดีขึ้น อยากสวยต้องใช้เวลา…

 

ที่มา; brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...