11 เคล็ดลับที่เหล่า “คนประสบความสำเร็จ” ชอบทำกัน เมื่อพวกเขาไม่มีเวลาว่าง!!

การทำงานคือหนึ่งในความเครียดที่คุณต้องเผชิญทุกคน แต่สิ่งที่สำคัญคือเราทุกคนจะมีเวลาที่เท่ากัน แต่ขึ้นอยู่กับว่าใครจะจัดสรรเวลาได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

มาดูกันว่าเหล่าบุคคลที่สามารถจัดสรรเวลาใหนการทำงานได้อย่างดีแม้ว่าเขาจะยุ่ง เขามีวิธีการยังไงบ้าง..

 

 1. พวกเขาวางแผนถึงงานที่ต้องทำล่วงหน้า

การทำรายการถึงทุกที่ทุกอย่างที่ต้องทำล่วงหน้าเพื่อให้บรรลุเป้าหมายได้มากขึ้น เพราะคุณจะสามารถโฟกัสอยู่กับสิ่งที่จะทำได้ตลอดทั้งสัปดาห์โดยไม่ออกนอกกรอบ

 

2. พวกเขาใช้เวลาอย่างชาญฉลาด

ทุกคนมีเวลาเท่ากัน แต่ขึ้นอยู่กับว่าใครจะจัดสรรเวลาและใช้ประโยชน์จากมันได้มากกว่ากัน นั่นหมายความว่าคุณต้องกำหนดเวลาตั้งแต่ 6.00 น. เพื่อกำหนดว่าจะต้องทำอะไรบ้างในแต่ละวัน

3. พวกเขาใช้ปฏิทินในการทำงาน

การใช้ปฏิทินเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการติดตามเป้าหมายระยะสั้นและระยะยาว บางคนใช้วิธีวางแผนงานในกระดาษหรือใช้โทรศัพท์หรือแลปทอปในการจดงานได้ แต่คุณต้องทำความเข้าใจในสิ่งที่คุณจดด้วยเพื่อให้ได้ผลมากขึ้น

 

4. พวกเขาทำงานเพื่อเป้าหมายในระยะยาว

คนที่ประสบความสำเร็จมักจะหาเวลาปกติที่จะทำให้เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของพวกเขาบรรลุ หมายความว่าพวกเขาอาจจะเวลาหลายชั่วโมงในการทำงานเพื่อให้งานของเขาออกมาดีที่สุด

 

5. พวกเขามีการพักผ่อนบ้าง

การพักเป็นเวลาสั้น ๆ สามารถเติมพลังความเข้มข้นและแรงจูงใจทางจิตใจของคุณได้ หากคุณไม่ได้หยุดพักเลยจะทำให้ตลอดทั้งวันของคุณมีแต่ความว้าวุ่นใจอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีพลังงานต่ำ

 

6. พวกเขาทราบดีว่าเมื่อไหร่ควรจะใช้คำว่า “ไม่”

คุณควรเลือกทำงานในสิ่งที่คุณสามารถทำได้ และเลือกที่จะปฏิเสธงานที่คุณไม่ถนัดได้ แต่คุณควรเลือกใช้วิธีที่สุภาพในการปฏิเสธ ไม่ว่าจะเป็นกับเพื่อนหรือคนอื่นๆก็ตาม

 

7. พวกเขาดูแลตัวเอง

ไม่ว่าคุณจะยุ่งมากแค่ไหน คุณควรหาเวลาเพื่อดูแลตัวเองบ้าง เช่น การนอนหลับให้เพียงพอในแต่ละวัน การใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้สุขภาพทางอารมณ์ของคุณดียิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อการทำงานของคุณให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

 

8. พวกเขาแยกแยะเวลาทำงานกับเวลาเล่นออกจากกัน

สิ่งที่สำคัญคือคุณต้องจัดลำดับความสำคัญในการทำสิ่งต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การแยกเวลาทำงานกับเวลาเล่นออกจากกัน เพื่อให้คุณมีสมาธิในการทำงานและเพื่อให้งานบรรลุเป้าหมายมากขึ้น

 

9. พวกเขารู้ถึงจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง

การตระหนักถึงจุดแข็งและจุดอ่อนของคุณจะช่วยให้คุณสามารถจัดการกับเวลาได้ดียิ่งขึ้นและทำให้คุณมีประสิทธิผลมากยิ่งขึ้น เพราะคุณจะทราบตรงไหนที่คุณควรปรับปรุงเพื่อให้ทุกอย่างดีขึ้นเช่นกัน

 

10. พวกเขาโฟกัสอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งในช่วงเวลานั้นๆ

ถ้าคุณพยายามทำสิ่งที่แตกต่างกันได้ในเวลาเดียวกันจะทำให้ความสนใจในแต่ละสิ่งของคุณลดน้อยลง คุณสามารถลองวิธีการทำงานเป็นเวลา 52 นาที และหยุดพัก 17 นาที เพื่อให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

11. พวกเขาหลีกเลี่ยงเวลาว่าง

การที่คุณต้องเผชิญเวลาว่างในช่วงที่คุณไม่มีแผนงานอะไรเลย จะทำให้แรงจูงใจในการทำงานของคุณลดลงมากกว่าเดิม เพราะมันจะทำให้เกิดความว้าวุ่นใจได้ง่ายมาก

 

เคล็ดลับข้างต้นนี้คือหนทางที่เหล่าคนประสบความสำเร็จเลือกปฏิบัติกันแม้ในเวลาที่ยุ่ง หากคุณตามทำ 11 ข้างต้นแล้วล่ะก็ ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน ขอเพียงอย่าท้อใจไปเสียก่อน….

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...