11 เมืองยอดนิยมที่สุดใน “ออสเตรเลีย” สำหรับขาเที่ยวตัวจริง ต้องตามไปให้ครบ…

ออสเตรเลียเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม ดินแดนที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติหรือการท่องเที่ยวในยามค่ำคืน

มาดูกันว่า 11 จุดหมายปลายทองยอดฮิตของออสเตรเลียจะมีที่ไหนบ้างง….

 

1. Sydney

“Harbour City” เป็นศูนย์กลางแห่งความคิดสร้างสรรค์และสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่น คุณสามารถไปชมการแสดงสดที่ Sydney Opera House หรือคุณจะไปดูหมีโคอาล่าและจิงโจ้ที่ Taronga Zoo ก็ยังได้

 

2. Perth

เป็นเมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นในออสเตรเลีย มีสภาพอากาศที่ค่อนข้างดีตลอดทั้งปี ไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป เหมาะสำหรับเที่ยวพักผ่อนกับธรรมชาติสีเขียว มีสวนพฤษศาสตร์และสวนสาธารณะให้เดินเล่น

skyline of Perth with city central business district at the noon

 

 

3.Cairns

อยู่ทางตอนเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ มีภูมิอากาศเป็นแบบร้อนชื้น เป็นเมืองที่ติดทะเล มีแนวปะการัง และชายหาดที่สวยงามมากมาย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ

4.Melbourne

เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และธรรมชาติที่สวยงาม มีขนาดใหญ่อันดับ 2 ของประเทศออสเตรเลีย รองจากซิดนีย์ และยังได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับต้นๆ ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอีกด้วย

5.Gold Coast

เมืองโกลด์โคสต์  คือเมืองที่มีชีวิตชีวาอีกเมืองหนึ่งของออสเตรเลีย เมืองรนี้คือสวรรค์ของคนรักน้ำทะเล สวนสนุก กิจกรรมสุดหวาดเสียว และสถานบันเทิงยามค่ำคืน

Aerial view of Surfers Paradise on the Gold Coast, Queensland, Australia

6.Brisbane

เมืองนี้จะมีแหล่งท่องเที่ยวที่ครบทุกแนว ทั้งสวนสัตว์ คาสิโน พิพิธภัณฑ์ แหล่งอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง จนไปถึงสวนสวยๆ หลายแห่ง แต่ทั้งนี้เมื่อเทียบกับซิดนีย์และเมลเบิร์นแล้ว บริสเบนยังถือว่าสงบกว่ามาก

Brisbane city skyline and Brisbane river viewing from Kangaroo Point

7.Adelaide

เมืองที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีจักรยานให้ยืมปั่นไปได้รอบเมือง เป็นเมืองแรกของโลกที่มีรถบัสพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ให้บริการ นอกจากนี้เมืองอดิเลดยังเป็นประตูสู่ไร่ไวน์ของออสเตรเลียที่เป็นแหล่งผลิตไวน์ระดับโลกอีกด้วย

8. Darwin

ดาร์วินนับเป็นสวรรค์ของนักผจญภัย เพราะนอกจากจะมีท่าเรืออันเก่าแก่ที่สวยงามที่เต็มไปด้วยเรื่องราวตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้ว ยังมีไลฟ์สไตล์แบบทรอปิคัลที่น่าสนใจ ทั้งวัฒนธรรม และแรงบัลดาลใจจากขุมทรัพย์ทางธรรมชาติ ที่นี่เป็นที่ๆคุณสามารถทำกิจกรรมทุกอย่างได้ตามใจชอบ

9. Canberra

เนื่องจากเป็นเมืองหลวง จึเป็นศูนย์กลางทางราชการมากกว่าเป็นจุดหมายแห่งการท่องเที่ยว มีร้านอาหาร โรงแรมดีไซน์เก๋ช่วยเพิ่มความบันเทิงยามค่ำคืนให้กับนักท่องเที่ยวและชาวเมือง และสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น รวมถึงรื่องราวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ

 

10. Byron Bay

เมืองที่อยู่ตะวันออกสุดของออสเตรเลีย เป็นเมืองที่มีความสวยงามของชายทะเลที่ทอดยาว แหล่งท่องเที่ยวที่สามารถนั่งเรือไปชมปลาโลมาและเต่าทะเลได้ อีกทั้งยังมีหอคอยสวยบนเกาะสูงอีกด้วย

11. Hobart

เต็มไปด้วยการผสมผสานทางสถาปัตยกรรมในแบบโคโลเนียลและตึกแบบอินดัสเทรียลที่แตกต่าง โดยมีเสน่ห์อันน่ารักของพิพิธภัณฑ์ประจำเมือง ร้านอาหาร และตลาดซาลามันคา

 

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...