10 สุดยอดเคล็ดลับประหยัดเงิน เก็บเงินเที่ยวเมืองนอก-เรียนต่อ-เริ่มธุรกิจ คุณทำได้แน่ๆ

หากคุณมีความมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายทางการเงินของคุณแล้วล่ะก็ สิ่งสำคัญคือต้องหาวิธีประหยัดเงินให้ได้ ยิ่งคุณประหยัดมากเท่าใดคุณก็จะสามารถบรรลุเป้าหมายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

การประหยัดเงินด้วยวิธีเหล่านี้จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากมาย แต่อาจเป็นวิธีที่คุณไม่ได้นึกถึงแต่ได้ผลจริง

 

 1. ใช้แอพลิเคชั่นช่วยในการประหยัดเงินของคุณ

 

 

ปัจจุบันมีแอปพลิเคชั่นมากมายที่สามารถช่วยคุณคำนวณค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมถึงช่วยวางแผนทางการเงินให้กับคุณได้อีกด้วย ซึ่งนั่นจะทำให้คุณสามารถมีเงินเหลือเก็บได้มากยิ่งขึ้น

 

2. ใช้เงินสดสำหรับการใช้จ่าย

 

ในบางครั้งการใช้เงินสดแทนบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตมีประโยชน์สองประการ อันดับแรก จะทำให้คุณตระหนักถึงจำนวนเงินที่คุณใช้จ่ายมากขึ้นเนื่องจากคุณจำเป็นต้องคำนวณสิ่งที่ต้องจ่าย ประการที่สองเป็นวิธีที่จะหยุดการจ่ายเงินเพราะคุณไม่สามารถใช้จ่ายเงินได้หากเงินหมด

 

3. หยุดซื้อของจำนวนน้อยชิ้นที่ร้านสะดวกซื้อ

 

การซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อมีแนวโน้มที่จะทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น เพราะร้านสะดวกซื้อมักจะมีราคาที่สูงกว่าร้านขายของชำทั่วไป ดังนั้นคุณควรเปรียบเทียบราคาและตัดสินใจให้ดีก่อนออกไปซื้อ

 

4. ตัดค่าสาธารณูปโภคออกไป

 

 

คุณสามารถลดค่าสาธารณูปโภคของคุณโดยการ  เริ่มด้วยการติดตั้งหัวฝักบัวและก๊อกน้ำที่ไหลต่ำหรือแม้แต่การใช้เวลาในการปิดผนึกรอยแตกรอบหน้าต่างและประตูของคุณ จะช่วยทำให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น

 

5. หยุดจ่ายค่าดอกเบี้ย

 

การหยุดจ่ายดอกเบี้ยรายเดือนจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายทางการเงินมากขึ้น คุณอาจจะใช้วิธีการโทรหาบริษัทบัตรเครดิตเพื่อให้เขาเสนออัตราค่าดอกเบี้ยในระดับที่ต่ำกว่าเดิม หรือการโอนยอดคงเหลือไปยังบัตรเครดิตที่ไม่มีดอกเบี้ยเพื่อช่วยให้คุณประหยัด

 

6.ทำอาหารเองสัปดาห์ละครั้ง

 

การทำอาหารเองสัปดาห์ละครั้งจะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น เพราะถ้าคุณทำอาหารเองคุณสามารถนำอหารใส่ช่องแข็งเพื่อรับประทานในมื้อถัดไปได้ นั่นหมายความว่า คุณจะสามารถประหยัดเงินเวลาและเงินได้ในมื้อถัดไป

 

7. การซ่อมแซมและบำรุงรักษาด้วยตนเอง

 

การซ่อมแซมและบำรุงรักษาบ้านและรถด้วยตนเองเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้คุณใช้จ่ายเงินน้อยลง คุณสามารถหาวิธีซ่อมจากอินเตอร์เน็ตแล้วปฎิบัติตาม

 

8. พยายามซื้อสินค้ามือสอง

 

การที่คุณซื้อสินค้ามือสองจะช่วยให้คุณประหยัเงินได้อีกทางหนึ่ง แต่วิธีนี้อาจไม่ได้ผลกับการซื้อบางสิ่งบางอย่าง คุณสามารถซื้อของจากร้านขายของชำและร้านฝากขายสินค้าเพื่อประหยัดงบของคุณเอง

 

9. รอจนกว่าจะมีการลดราคา

 

หากคุณมีความจำเป็นที่จะต้องซื้อบางสิ่งบางอย่างจริงๆ คุณอาจใช้วิธีการรอจนกว่าสินค้าจะลดราคา เพื่อเป็นการลดราคาอีกทางหนึ่ง วิธีนี้อาจได้ผลกับการซื้ออุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์และเสื้อผ้าได้

 

10. ฝากเพื่อนช็อปปิ้งแทนคุณ

คุณสามารถประหยัดเงินได้โดยการชวนเพื่อนๆมาทำอาหารกันที่บ้านคุณ คุณอาจจะให้เพื่อนของคุณซื้อวัตถุดิบมานิดหน่อย บวกกับสิ่งที่คุณมีในตู้เย็นที่บ้านอยู่แล้ว เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้นแล้ว

 

ที่มา: thebalance

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...