10 เรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ที่จะทำให้คุณทึ่งกับความยิ่งใหญ่ ขนาดพิชิตสถิติโลก!!

มีหลากหลายวิธีแสดงออกให้อีกฝ่ายรู้ว่ารัก และทำให้ผู้คนรับรู้ถึงความรักที่แท้จริงซึ่งคนสองคนมีให้แก่กัน วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาอาจมีคู่รักหลายคู่มอบช็อกโกแลตหรือดอกกุหลาบเพื่อให้คนพิเศษรับรู้ถึงความรู้สึกที่มีต่อกัน

แต่กับคู่รักทั้ง 10 คู่นี้ พวกเขาทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่นอกจากเรื่องพื้นฐานที่มักจะทำเพื่อให้อีกฝ่ายประทับใจ ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับความรักที่น่าทึ่งถึงขนาดทุบสถิติโลกราวกับจะเพื่อพิสูจน์ว่ารักแท้สามารถทำได้ทุกอย่าง

 

1. คว้าแชมป์วิ่งวิบากโดยที่สามีแบกภรรยาไว้บนหลัง

ไม่ต้องพูดถึงความโรแมนติก เพราะการแบกใครสักคนวิ่งฝ่าโคลนและความเปียกปอนอาจเป็นอะไรที่ห่างไกลจากความต้องการที่คู่รักส่วนใหญ่ต้องการ

Taisto Miettinen และ Kristiina Haapanen จากประเทศฟินแลนด์ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันวิ่งวิบากโดยที่สามีแบกภรรยาไว้บนหลังอย่างเป็นทางการถึง 6 ครั้งโดยได้รับเหรียญทองคำในปี 2009 – 2013 และ 2017

 

2. ทำสถิติจูบใต้น้ำได้นานที่สุดในโลก

คู่รักชาวอิตาลี Michele Fucarino และ Elisa Lazzarini ได้ใช้เวลา 3 นาที 24 วินาทีในรายการ Lo Show dei Record ในกรุงโรมในปี 2010 ซึ่งนับเป็นสถิติการจูบใต้น้ำที่นานที่สุดในโลก

 

3. คู่แต่งงานที่ตัวเล็กที่สุดในโลก

Paulo Gabriel da Silva Barros และ Katyucia Hoshino คู่รักจากบราซิลผู้ที่วัดความสูงรวมกันได้เพียง 181.41 ซม.

ความสูงของพวกเขาได้รับการยืนยันใน Itapeva, São Paulo ในวันที่ 3 พฤศจิกายน ปี 2016

Paulo และ Katyucia ได้พบกันบนเวทีสื่อสังคมออนไลน์เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2008 และแต่งงานในวันที่ 17 กันยายน 2016

 

4. ช็อกโกแลตที่กล่องใหญ่ที่สุดในโลก

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2551 ร้านค้าขนมปลีก Thorntons และ บริษัทผู้ผลิต Russell Beck Studio (ทั้งสองแห่งอยู่ในสหราชอาณาจักร) ได้สร้างกล่องช็อกโกแลตสูง 5.04 เมตร ขึ้นมาโดยวัดน้ำหนักได้ 1,690 กก. เทียบเท่ากับน้ำหนักของรถขนาดเล็ก ซึ่งมีน้ำหนักเป็น 6,760 เท่าของกล่องช็อกโกแลต Thorntons Momentsทั่วไปที่มีขนาดเพียง 250 กรัมเท่านั้น

 

5.หญิงสาวที่ได้รับช่อดอกไม้งานแต่งมากที่สุดในโลก

Jamie คือหญิงสาวเจ้าของฉายานักล่าช่อดอกไม้งานแต่ง จาก Draper รัฐ Utah สำหรัฐอเมริกา ผู้ซึ่งได้รับเชิญไปเป็นแขกในงานแต่งงานมาอย่างมากมาย

เธอได้เข้าร่วมงานแต่งงานมากกว่า 100 งานตั้งแต่ปี 1996 และได้รับช่อดอกไม้จากเจ้าสาวถึง 50 ช่อ

มีคู่แต่งงานเพียง 4 คู่ ที่ต้องหย่าร้างในบรรดาเจ้าสาวที่เธอจับช่อดอกไม้ได้นั่นทำให้หลายคนเชื่อว่าเธอมีเสน่ห์และนำโชคดีในชีวิตแต่งงานมาให้

 

6. คู่รักที่มีรอยสักมากที่สุดในโลก

หลังจากที่เติมเต็มงานศิลปะไปทั่วเรือนร่างในช่วงปลายปี 2017 Charlotte Guttenberg จากรัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกาได้กลายมาเป็นหญิงมีอายุที่มีรอยสักมากที่สุดในโลก และสิ่งที่น่าประทับใจก้คือเธอมีความรักให้กับเพื่อนร่วมงานอย่าง Chuck Helmke ผู้ได้ตำแหน่งชายมีอายุที่มีรอยสักมากที่สุดในโลกเช่นกัน

 

7. โซ่หัวใจกระดาษที่ยาวที่สุดในโลก

มูลนิธิ British Heart ได้สร้างห่วงโซ่หัวใจกระดาษสีชมพูจำนวน 17,939 ชิ้นเพื่อเฉลิมฉลองวันวาเลนไทน์ปี 2018 และ “สร้างความตระหนักถึงโรคหัวใจในฐานะนักฆ่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งในสหราชอาณาจักร”

องค์กรการกุศลนี้ได้เชิญสมาชิกจากสาธารณชนมาอุทิศหัวใจกระดาษเพื่อระลึกถึงคนที่รักและบริจาคเงินจำนวนเล็กน้อยเพื่อสนับสนุนกิจกรรมขององค์กรในครั้งต่อไป

 

8. บริการหาคู่เดตที่แพงที่สุดในโลก

Orly นักจับคู่จาก Beverly Hillsรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ดำเนินธุรกิจบริษัทจัดหาคู่ระดับนานาชาติในช่วง 25 ปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นบริการที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

บริษัทนี้ดำเนินการโดยอดีตนางแบบที่มีทักษะการจับคู่ที่มีชื่อเสียงระดับโลกของ Orly ซึ่งการจับคู่แบบสมัยใหม่มีค่าธรรมเนียมสมาชิกเริ่มต้นที่ 70,000 ปอนด์ (ประมาณ 3 ล้านบาท)

 

9. ชุดเจ้าสาวที่ยาวที่สุดในโลก

ในเดือนธันวาคมปี 2017 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดทำชุดแต่งงานความยาว 8,095.40 เมตร โดยโครงการ Dynamic Projects ในเมือง Caudry ประเทศฝรั่งเศส

ด้วยหวังว่าความยาวของชุดวิวาห์จะเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่ยืนยงของผู้สวมใส่และคู่รักของพวกเขา

 

10. งานที่มีคู่รักร่วมกอดกันมากที่สุดในโลก

คู่รัก 5,730 คู่ -หมายถึงผู้คน 11,460 คน ต่างออกมาร่วมกอดกันเพื่อแสดงความรักในกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยโดยเทศบาล Bergamo และ Turismo Bergamo ในอิตาลีในเดือนกรกฎาคม 2016 เพื่อร่วมเป็นหนึ่งในสถิติแห่งความรักระดับโลกนี้

 

บางครั้งการทำอะไรที่ยิ่งใหญ่เพื่อบอกให้โลกรู้ว่าเรารักอีกฝ่ายมากแค่ไหนก็เป้นสิ่งที่น่าอัศจรรย์ แต่ท้ายที่สุดแล้วความรู้สึกจากก้นบึ้งของหัวใจต่างหากที่สำคัญที่สุด

ที่มา : guinnessworldrecords

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...