10 Podcasts ที่ดีที่สุด สำหรับการเรียนรู้และฝึกฝนในด้านภาษา คุณเองก็เก่งได้!!

บางครั้งพจนานุกรมก็หนักเกินกว่าจะพกพาไปไหนต่อไหน สำหรับบางคน การฟังก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการเรียนรู้เรื่องต่างๆ รวมถึงการเรียนภาษาด้วย

 

 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟัง Podcasts เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีงามและเหมาะมากในการเลือกเพื่อเป็นสื่อเรียนรู้ตั้งแต่คำศัพท์ ไวยากรณ์ไปจนถึงบทสนทนา สิ่งที่คุณตามหาอาจเป็น Podcasts เหล่านี้ที่ได้ชื่อว่า ดีที่สุดสำหรับการเรียนภาษา เลื่อนลงไปดูด้านล่างนี้ได้เลย!!

 

1. The Vocal Fries

Vocal Fries จะครอบคลุมประเด็นเรื่องเพศในภาษาและหัวข้ออื่นๆ ในปัจจุบันเช่นภาษาที่มีการเปลี่ยนแปลง และภาษาท้องถิ่นในแถบชายแดนสหรัฐฯ – เม็กซิโก

 

2. The Allusionist

The Allusionist จะดำเนินรายการโดย Helen Zaltzman ผู้เฮฮาร่าเริงและมีบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาษามาแนะนำเป็นประจำ เธอจะเลือกหัวข้อในความยาวประมาณ 20 นาทีและติดตามประวัติและประเพณีของคำโดยใช้อารมณ์ขันและการเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยม

 

3. Lexicon Valley

Podcasts นี้จะเป็นการถกเถียงประเด็นต่างๆ โดยเลือกหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาษาศาสตร์

 

4. That’s What They Say

พวกเขาจะนำเสนอภาษาในรูปแบบที่สนุกและเข้าใจได้ง่ายเกี่ยวกับรากศัพท์ภาษาอังกฤษแบบโบราณเก่า – ประเพณีของเรเนสซองในการออกเสียงและอิทธิพลของละติน

 

5. Grammar Girl

Mignon Fogarty เป็นผู้ก่อตั้ง Podcasts นี้(รวมถึงเว็บไซต์ Quick and Dirty Tips ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก)
เธอคือผู้เชี่ยวชาญด้านไวยากรณ์และจะคอยสอนหลักที่เข้าใจง่ายใช้งานได้รวดเร็ว ไม่สกปรกเสมอ (คุณควรตรวจสอบตอน Bo เธอทำให้ผู้เรียนเข้าใจถึงแนวคิดเรื่องไวยากรณ์ รวมถึงคำถามที่สามารถใช้งานได้ในโลกแห่งความเป็นจริง

 

6. 6 Minute Grammar

คล้ายกันกับ Grammar Girl Podcasts ฉบับนี้จะนำเสนอเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นโดยมุ่งเน้นไปที่หัวข้อไวยากรณ์เฉพาะ เช่นรูปแบบของ tenses ที่จะทำให้เข้าใจได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้น

 

7. The World in Words

Public Radio International ให้บริการการฟังที่มีคุณภาพสูงด้วย The World in Words ซึ่งสอนคุณเกี่ยวกับภาษาที่พูดและบันทึกไว้ทั่วโลก

 

8. A Way With Words

Way With Words เป็นรายการวิทยุรายสัปดาห์ตั้งแต่ปี 1998 และได้รับความเชื่อถือในเรื่องของภาษา พวกเขาจะมุ่งเน้นไปที่คำแสลง คำพูด และการแสดงออกทั่วไป นอกจากนี้ยังมีข่าวภาษาอังกฤษ แบบทดสอบ และเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย

 

9. Animalogy

Animalogy ออกอากาศโดย Colleen Patrick-Goudreau ผู้ซึ่งจะแสดงความหมายที่แท้จริงของคำที่คุณคิดว่าเกี่ยวข้องกับสัตว์ (piggyback) และคำที่คุณคิดว่าไม่เกี่ยวข้อง

 

10. Omnibus

Ken Jennings และ rocker John Roderick ร่วมกันจัดรายการผ่านเรื่องราวของสมมติฐานที่ว่าโลกนี้ได้สิ้นสุดลงและพวกเขากำลังออกสารานุกรมสำหรับโลกเพื่ออ้างถึงหลักจากคัมภีร์ที่ถูกเปิดเผย

เช่นเดียวกับสารานุกรมที่ดีเล่มอื่นๆ รายการของพวกเขาเป็นการผสมผสาน ครอบคลุมถึงคำและวลีที่คุณคาดไม่ถึง

 

คุณสามารถเลือกเรื่องราวหรือสไตล์ที่สนใจในการลองฟัง Podcasts เหล่านี้ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีในการฝึกทักษะการฟังรวมถึงการฝึกฝนหลักภษาอื่นๆ ผ่านการฟัง ที่นอกจากจะได้ความรู้แล้ว คุณยังสามารถเพลิดเพลินได้อีกด้วย

ที่มา : dictionary.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...