10 สถานที่สุดโรเเมนติก ที่เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากจะไปฮันนีมูน ประจำปี 2018

หลังพิธีวิวาห์ที่ต้องตระเตรียมทุกอย่างจนเหน็ดเหนื่อย คู่บ่าวสาวมักหาเวลาไปพักผ่อนในแบบที่เรียกกันว่า “ฮันนีมูน” หรือการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์นั้นเอง

การได้ออกไปท่องเที่ยวด้วยกันสองคนอาจทำให้คุณรู้จักตัวตนของอีกฝ่ายดีขึ้นอีกนิด และได้ใช้เวลาอันน่ารื่นรมย์ไปด้วยกันไม่ว่าจะเป็นการดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติและสถาปัตยกรรมสุดตระการตา

เราขอแนะนำ 10 สุดยอดสถานที่โรแมนติกที่คู่รักทั้งหลายต้องอยากออกเดินทางร่วมกันเพื่อพักผ่อนและเก็บเกี่ยวความสุขแสนโรแมนติกหลังแต่งงานในสถานที่เหล่านี้

 

1. Oahu , ฮาวาย

เมืองแห่งการโต้คลื่นนี้อาจทำให้คุณนึกสงสัยว่าจะมีความโรแมนติกอะไรเกิดขึ้นที่นี่ แต่บนเกาะแห่งนี้มีความหลากหลายมากกว่าที่คุณคิด

คุณสามารถพายเรือใบ ดำน้ำกับปลาโลมา หรือเดินเล่นในป่า พร้อมลิ้มรสอาหารทะเลที่ดีที่สุดในโลก และยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้คุณสามารถทำกับคนรักได้ตามที่ต้องการ

 

2. Aysen ปาตาโกเนีย

ตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งด้านใต้ของประเทศชิลี การเดินทางไปยังภูมิภาค Aysen ก็เหมือนกับการไปเยือนประเทศอื่นๆ แถบชายแดนที่กว้างใหญ่และมีประชากรเบาบาง

ที่นี่เป็นที่ตั้งของธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ มีน้ำตกที่เรียงราย หน้าผาขรุขระ และภูเขาที่เต็มไปด้วยหิมะ เป็นหนึ่งในการเดินทางที่จะทำให้คุณรู้สึกเมือนโลกนี้มีเพียงสองเรา

 

3. ไอร์แลนด์

ความโรแมนติกของการฮันนีมูนในไอร์เเลนด์คือบรรยากาศภายในปราสาทเก่าเเก่ซึ่งได้รับการดูแลอย่างดีและพร้อมให้คุณเช่าเพื่อพักผ่อนในวันหยุด สถานที่ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกราวกับเป็นเจ้าหญิงและเจ้าชายในปราสาทอันงดงาม

 

4. มัลดีฟ

หมู่เกาะทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศศรีลังกาแห่งนี้เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการมาเที่ยวทะเล ด้วยหาดทรายที่ขาวราวหิมะ ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์แดนใต้ที่สวยที่สุดในโลก

ใต้ผืนทะเลอันแสนอบอุ่นนี้ยังเป็นที่ตั้งของสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่น่าตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่แนวปะการัง เต่าทะเลและฉลามวาฬขนาดใหญ่ที่อ่อนโยน ที่ซึ่งคุณสามารถดำน้ำลงไปเพื่อชมความงดงามและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ล้ำค่านี้ได้พร้อมๆ กัน

 

5. ออสเตรีย

คู่รักที่ชื่นชอบในงานศิลปะจะต้องประทับใจกับออสเตรีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระราชวังบาโรกและมหาวิหารที่สวยงาม

นอกจากนี้ออสเตรียยังเป็นเมืองหลวงแห่งศิลปะและดนตรีระดับโลกซึ่งยังมีผลงานที่น่าชื่นชมให้เห็นได้ในทุกวันนี้ ใช้เวลาในเมืองหลวงอันหรูหราเพื่อเริ่มต้นจากนั้นมุ่งหน้าออกไปที่ที่ราบสูงเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ด้านเสียงเพลงแห่งดนตรีอันน่าทึ่งสำหรับการฮันนีมูนในครั้งนี้

 

6. Siena อิตาลี

Siena เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในเมืองฟลอเรนซ์ ซึ่งตลอดสองข้างทางคุณจะได้พบกับความงามและวัฒนธรรมที่สอดแทรกอยู่ในท้องถนน ทั่วทั้งเมืองจะประดับประดาไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบโรมันและแบบโกธิก Duomo ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ของเมือง

คู่รักสามารถแวะพักระหว่างสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อรับประทานอาหารที่ร้านกาแฟริมถนนแห่งใดแห่งหนึ่งหรือจิบไวน์จากไร่องุ่นอันลือชื่อ

 

7. แซมเบีย

แซมเบียมีป่าที่อุดมไปด้วยสัตว์ป่าและมีความหลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับดินแดนที่ยังไม่ถูกรุกรานจากมนุษย์มากนัก การเดินทางเพื่อไปเยี่ยมชมสิงโตท่ามกลางเงาไม้ ช้างที่เดินอย่างอิสระ และการผจญภัยที่ไม่อาจคาดเดาได้ รวมถึงบ้านต้นไม้ซึ่งเป็นที่พักอันหรูหรา นี่เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่คุณไม่ควรพลาด

 

8. นิวซีเเลนด์

นิวซีเเลนด์เป็นสถานที่ในฝันสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพและเหล่านักกีฬา ท่ามกลางภูเขาที่มียอดเขาปกคลุมไปด้วยหิมะแะพื้นที่เพาะปลูกอันอุดมสมบูรณ์ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับได้รับการต้อนรับที่แสนอบอุ่นเสมอ เมื่อมาเยือนที่นี่

 

9. หุบเขา Willamette ในโอเรกอน

ไม่ไกลจากชายฝั่งตะวันตกของรัฐโอเรกอน มีอาณาเขตที่กว้างกว่า 240 กิโลเมตรซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานผลิตไวน์กว่า 200 แห่ง โรงแรม บาร์บีคิว ภัตตาคาร และไวน์บาร์

ที่นี่ยังมีป่าใหญ่พร้อมน้ำตกที่สูงตระหง่านและที่พักซึ่งพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวรวมถึงคู่รักจากทุกมุมโลก และถ้าต้องการ คุณสามารถแวะพักจิบไวน์รสดีที่ไร่องุ่นซึ่งดำเนินกิจการโดยครอบครัวและกินอาหารระดับโลกรวมถึงผลผลิตในท้องถิ่นได้ที่นี่

 

10. ไอซ์แลนด์

ไม่ว่าคุณและคนรักจะกำลังมองหาการสำรวจรสชาติอาหารสไตล์ใหม่ของชาวสแกนดิเนเวียน การปีนผาน้ำแข็งที่เก่าแก่นับพันปีหรือดื่มด่ำกับน้ำพุร้อนตามธรรมชาติบนพื้นผิวโลก ไอซ์แลนด์มีทุกอย่างที่คุณต้องการ

ด้วยขนาดที่เล็กกว่ารัฐเคนตั๊กกี้ ทำให้คุณสามารถท่องเที่ยวทั่วไอซ์แลนด์ได้อย่างสะดวกสบาย มีสถานที่สวยงามหลายแห่งที่คุณต้องไม่พลาด เช่นบ่อน้ำแร่ที่มีชื่อเสียงของทะเลสาบ Blue Lagoon ธารน้ำแข็งที่มีแวววาวของอุทยานแห่งชาติ Vatnajökull

หรือการเดินทางไปชมพิพิธภัณฑ์แห่ง Reykjavik และที่สุดของความโรแมนติกคือการชแสงเหนือที่น่าประทับใจไบนฟากฟ้ายามค่ำคืน

 

หากคุณกำลังคิดจะพาคนรักไปฮันนีมูน หรืออยากจะเติมความหวานให้กับคนที่อยู่ข้างกายมาเเสนนาน ในช่วงวันหยุดยาวที่จะถึงนี้คุณอาจจะอยากวางแผนพาเขาคนนั้นออกไปพบกับความโรแมนติกในสถานที่เหล่านี้บ้างก็ได้

ที่มา : harpersbazaar

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...