แนะนำทริคการวางแผนทริป “เที่ยวญี่ปุ่น 1 อาทิตย์” เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกยังไง ให้ฟินเวอร์!!

ถ้าคุณยังไม่เคยไปญี่ปุ่น และนี่คือครั้งแรกที่จะออกผจญภัย เราขอแนะนำการวางแผนตารางเดินทางที่แสนยอดเยี่ยมสำหรับระยะเวลา 1 อาทิตย์ในการทัวร์ญี่ปุ่นยังไงให้เก็บได้ครบและฟินเวอร์!!

จุดหมายปลายทางสุดคลาสสิคสำหรับผู้คนที่เดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นก็มักจะเป็นเมืองหลวงอย่างมหานครโตเกียวที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจอันหลากหลาย ผสมผสานกับวัฒนธรรมดั้งเดิมที่สวยงาม

 

 

นอกจากนี้ จังหวัดอื่นๆ ใกล้เคียงยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และในเมื่อมาถึงที่แถมมีเวลาตั้งหนึ่งอาทิตย์แล้ว จะพลาดอีกหนึ่งเมืองใหญ่อย่างโอซาก้าได้ยังไง!!

กำหนดการเดินทางแบบที่คลาสสิกที่เราอยากจะแนะนำคือการไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชมเมืองต่างๆ เหล่านี้

โตเกียว – ฮาโกเนะ – เกียวโต และโอซาก้า : ด้วยระยะเวลา 1 อาทิตย์

 

วันที่ 1- 3 : โตเกียว

3 วันในโตเกียวอาจฟังดูแล้วเหมือนเวลาจะไม่พอ แต่ถ้าคุณวางแผนถึงสถานที่ต่างๆ ที่อยากไปล่วงหน้า เชื่อเราเถอะว่าเวลาเท่านี้เหลือเฟือมาก

เมืองนี้มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความสนใจของคุณและช่วงเวลาที่คุณไปเยี่ยมชม

เที่ยวโตเกียวแบบดั้งเดิมใน 1 วัน : Ueno + Asakusa + Tokyo Skytree

เที่ยวชมความทันสมัย แฟชั่น และการช้อปปิ้งใน 1 วัน : Shibuya + Harajuku + Shinjuku

เที่ยวชมแหล่งอาหารชั้นยอดในครึ่งวัน : Tsukiji + Ginza

เที่ยวชมแหล่งเครื่องใช้ไฟฟ้าและอนิเมชั่นในครึ่งวัน : Akihabara

สำรวจโตเกียวสมัยใหม่ในครึ่งวัน : Roppongi + Tokyo Tower

มุ่งหน้าสู่ฮาโกเนะในช่วงบ่ายของวันที่ 3 โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 90 -120 นาที วิธีที่ง่ายที่สุดคือการเดินทางจากสถานีชินจูกุโดย Hakone Romance Car (Odakyu Line) หรือถ้าคุณมี JR Pass คุณสามารถใช้ Shinkansen จากโตเกียวหรือสถานี Shinagawa ไปทาง Odawara แล้วเปลี่ยนเป็นรถไฟ Hakone Tozan

 

วันที่ 4 : ฮาโกเน่

การสำรวจรอบฮาโกเน่ใช้เวลาไม่มากนัก เราแนะนำให้คุณแวะไปที่ทะเลสาบ Ashi ที่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาไฟฟูจิซึ่งถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม

นอกจากนี้คุณยังสามารถล่องเรือบนทะเลสาบและเยี่ยมชมศาลเจ้าฮาโกเน่ที่อยู่ใกล้ๆ หรือใช้เส้นทางเชือกเพื่อสำรวจภูเขา Hakone และยังมีพิพิธภัณฑ์อันยอดเยี่ยมหลายแห่ง เช่น พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง Hakone และพิพิธภัณฑ์ Pola รอให้คุณเข้าไปเยี่ยมชม

เมื่อออกจาก Hakone จะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงในการเดินทางเพื่อไปยังเกียวโต วิธีที่เร็วที่สุดคือชินคันเซ็นจากสถานี Odawara

 

วันที่ 5-6 : เกียวโต

สำหรับผู้ที่มาเยือนเกียวโตเป็นครั้งแรก มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ 3 แห่งที่ไม่ควรพลาด นั่นคือศาลเจ้า Fushimi Inari Taisha วัด Kiyomizudera และวัด Kinkakuji (วัดทอง)

ลองเดินสำรวจรอบศาลเจ้า Fushimi Inari Taisha ซึ่งเป็นที่ตั้งของประตูสีแดงที่มีชื่อเสียงมากมายหลายแห่ง และเนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียง คุณควรไปในช่วงเวลาเช้า หากอยากได้ภาพถ่ายสวยๆ

Higashiyama ย่านประวัติศาสตร์ที่เก็บรักษาไว้โดยวัด Kiyomizudera และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย วัดนี้เป็นอาคารเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นในปัจจุบันและเป็นที่รู้จักสำหรับทิวทัศน์จากลานไม้ที่สวยงาม

 

นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินไปได้เช่น ย่าน Gion (ที่มีชื่อเสียงสำหรับเกอิชา) ย่าน Ninenzaka (ถนนช้อปปิ้ง) ร้านอาหารและอื่นๆ อีกมากมาย ที่นี่ยังเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการช็อปปิ้งของที่ระลึกด้วย

ควรแบ่งเวลาในวันถัดไปเพื่อเข้าเยี่ยมชมวัด Kinkakuji เพื่อชมศาลาสีทองที่สวยงามและ ป่าไผ่ Arashiyama ที่มีชื่อเสียง

กลับไปที่สถานีเกียวโตและมุ่งหน้าไปยังโอซาก้าด้วยการเดินทางในช่วงเวลากลางคืน

 

วันที่ 7 : โอซาก้า

การเดินทางในโอซาก้าขึ้นอยู่กับเที่ยวบินขากลับของคุณ คุณสามารถใช้เวลาได้ตั้งแต่ครึ่งวันไปจนถึงหนึ่งวันเต็มได้ที่นี่

ช้อปปิ้งที่ Shinsaibashi: ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในเมือง ที่ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ทุกอย่างตั้งแต่สินค้าแฟชั่นจนถึงของที่ระลึกในท้องถิ่น

Shinsekai: ย่านเมืองเก่าแก่ที่สุดโอซาก้า มีร้านค้าท้องถิ่นและ Tsutenkaku Tower เป็นสัญลักษณ์

ปราสาทโอซาก้า : หนึ่งในปราสาทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้า : บ้านของฉลามวาฬ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ในบริเวณอ่าวโอซาก้า

หรือถ้าคุณมีเวลาว่างอยู่ตลอดวันทำไมคุณถึงไม่ไปเยี่ยมชม Universal Studios Japan สวนสนุกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

คุณสามารถนำโปรแกรมการท่องเที่ยวนี้ไปปรับเปลี่ยนให้ตรงกับเวลาที่มีหรือสถานที่ที่อยากไปได้ แต่เชื่อเถอะว่าการมาเที่ยวญี่ปุ่นแค่ครั้งเดียวไม่เคยพอเลยจริงๆ เพราะเมื่อได้มาเที่ยวสักครั้งแล้ว คุณจะต้องประทับใจกับเสน่ห์เฉพาะตัวและอยากกลับไปสำรวจพื้นที่ใหม่ๆ ของญี่ปุ่นอีกแน่นอน

ที่มา : jw-webmagazine

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...