พ่อแม่กำลังจะมีลูก แต่งบจำกัด เลยใช้เงิน 900,000 บาท สร้างบ้านหลังน้อยแสนอบอุ่น…

นี่คือภาพของพวกเขาขณะกำลังนั่งอยู่หน้าบ้านที่เสร็จสมบูรณกับลูกสาววัยเก้าเดือนชื่อ Aubrin ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้พึ่งจะมีการเฉลิมฉลองครบรอบสองปีที่อาศัยอยู่ที่นั่น

 

เมื่อ Robert และ Samantha Garlow กำลังจะกลายเป็นคุณพ่อและคุณแม่ พวกเขารู้ว่าไม่อยากให้ลูกน้อยต้องอาศัยอยู่ในบ้านเช่าจึงได้ตัดสินใจสร้างบ้านหลังน้อยติดล้อเพื่อที่จะได้สามารถพ่วงกับรถยนต์ที่พวกเขามีและพาลูกไปได้ทุกที่

 

บ้านรถพ่วงคันนี้มีขนาดประมาณ 19 ตารางเมตร ซึ่งใช้งบประมาณทั้งหมดประมาณ 29,000 เหรียญ (ประมาณ 912,000 บาท) ในการสร้างขึ้นมาภายในระยะเวลา 14 เดือน

 

Robert ทำงานเป็นสถาปนิก ส่วน Samantha เป็นพยาบาลกุมารเวชศาสตร์ พวกเขาต่างก็รู้สึกว่าบ้านหลังนี้คือสถานที่ที่ดีที่สุดในการเลี้ยงลูกให้เติบโต

 

Macy Miller ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านเล็ก ๆ ที่เป็นสัญลักษณ์ MiniMotives.com คือแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่สำหรับทั้งคู่ พวกเขาจึงขับรถไปไกลถึง 6 ชั่วโมงไปยัง Boise, Idaho เพื่อปรึกษากับเธอ

 

หลังจากนั้น ทั้งคู่ซื้อรถเทรลเลอร์ระหว่างทางกลับไปวอชิงตันเพื่อเริ่มต้นการเดินทางที่น่าทึ่งของพวกเขา

 

ข้าวของส่วนใหญ่ที่ไม่สามารถย้ายเข้าไปในบ้านหลังเล็กของทั้งคู่ได้ Robert และ Samantha ก็ยกให้กับครอบครัวและเพื่อนฝูง

 

พวกเขาได้เปิดเผยถึงการเลี้ยงดูลูกในพื้นที่ขนาดเล็กๆ แบบนี้ว่า “เรารู้แค่ว่านี่คือครั้งแรกที่เราได้เป็นพ่อและแม่ แถมยังต้องเลี้ยงลูกสาวตัวน้อยในพื้นที่เล็กๆ แบบนี้” Robert กล่าว

 

“แต่สิ่งที่ทำให้เราเป็นสุขคือ เมื่อคิดว่าลูกสาวของเราจะถูกเลี้ยงดูในบ้านที่สะอาด และมีสุขลักษณะที่ดี การเฝ้าดูเธอเติบโตในบ้านหลังนี้ถือเป็นโบนัสความสุขที่เราได้รับ ”

 

” ที่นี่สามารถให้ในสิ่งที่ลูกของเราต้องการได้ และในอนาคตเราก็สามารถปรับแต่งรวมถึงต่อเติมเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของเธอได้ ”

 

“การเลือกปั่นจักรยานและลดค่าใช้จ่ายในการอยู่อาศัยของเรา ทำให้เราสามารถเป็นพ่อแม่ได้มากขึ้นและเลือกที่จะรับงานน้อยลงได้ เพื่อจะได้มีเวลาอยู่ร่วมกับลูกสาวสุดที่รักของเรา ”

 

Robert กล่าวว่าบ้านใหม่หลังนี้คุ้มค่าต่อสิ่งที่จ่ายไปอย่างมาก “มันน่ามหัศจรรย์ที่ได้อาศัยอยู่ในบ้านที่มีการออกแบบและสร้างขึ้นโดยมีความร้อนและความเย็นที่สมดุลกัน บานหน้าต่างบานคู่ขนาดใหญ่ยังทำให้เราได้รับแสงธรรมชาติได้ด้วย” เขากล่าว

 

“ในท้ายที่สุดเราจะใช้บ้านหลังเล็กๆ หลังนี้เป็นที่อยู่อาศัยตราบเท่าที่มันยังคงทำงานได้ดี สำหรับเราแล้ว ถ้าเราตัดสินใจที่จะย้ายเข้าไปอยู่ในสิ่งที่ดีกว่าสำหรับครอบครัวที่กำลังเติบโตเราจะนำบ้านเล็กๆ นี้กลับมาใช้อีกครั้งเพื่อเป็นสตูดิหรือ เกสต์เฮาส์ หรือบ้านเช่าอย่าง airBNB หรือแม้กระทั่งเพื่อนำออกไปพักผ่อนในภูเขา

 

ที่มา : www.dailymail.co.uk

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...