5 หนังสือนิทานที่คุณควรอ่านให้ลูกๆ ฟังก่อนนอน ปลุกจินตนาการ พร้อมเสริมการเรียนรู้!!

แม้ว่าเราทุกคนจะมีนิทานเรื่องโปรด อย่างนิทานคลาสสิคจำพวก ซินเดอเรลลา สโนไวท์ ปีเตอร์แพน แต่ก็นิทานอีกหลายเรื่องที่น่าอ่านและดีกับจินตนาการของเด็กๆ

ผู้ใช้คนหนึ่งในเว็บไซต์ boredpanda ที่ใช้ชื่อ Samantha J คุณแม่ลูกสองผู้ชื่นชอบการอ่านนิทานให้กับลูกๆ ของเธอฟังก่อนนอน ได้แนะนำ 5 หนังสือนิทานที่ช่วยทำให้จินตนาการของเด็กๆ โลดแล่นไปในโลกแห่งความฝัน และลูกๆ ของเธอต่างก็ชอบนิทานเหล่านี้มาก ไปดูกันว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

 

1. The Big Bed

นี่เป็นหนังสือนิทานก่อนนอนที่ตลกที่สุดเล่มหนึ่ง เรื่องราวของเด็กหญิงผู้ไม่อยากนอนในเตียงเล็กๆ ของเธอ ดังนั้นเธอบอกพ่อว่า เขาต้องหาเตียงใหม่สำหรับตัวเอง (เพราะเธอจะยึดเตียงของพ่อ) ซึ่งเรื่องนี้พ่อแม่ส่วนใหญ่มักเข้าใจดีว่าเมื่อถึงวัยลูกน้อยอยากโตเป้นผุ้ใหญ่จะเป็นยังไง

 

2. The Pillow Parade

นี่เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมก่อนจะเข้านอน! บทกวีภายในหนังสือเล่มนี้ทั้งอ่านสนุก และภาพประกอบก็มีความสวยงาม หนังสือเล่มนี้ไม่เพียงยแต่เป็นความสุขในการอ่าน แต่ยังสอนให้เด็กๆ ได้เรียนรู้บทเรียนที่มีค่าเกี่ยวกับการให้และวิธีจัดการกับการปฏิเสธ

 

3. Star In The Jar

เรื่องราวที่มีมนต์ขลังและความมหัศจรรย์ เมื่อเด็กน้อยสะดุดดวงดาวแสนพิเศษ เขาใส่มันลงในโถและใช้มันในการผจญภัย ภาพประกอบที่ทั้งอบอุ่นและมีอารมณ์ขันแสดงผลงานที่ยอดเยี่ยมในการนำเสนอมิตรภาพระหว่างพี่น้องซึ่งจะทำให้เด็กๆ ที่ได้อ่าน รับรู้ว่าครอบครัวสำคัญแค่ไหน

 

4. The Perfect Pillow

นี่เป็นเรื่องราวที่น่ารักเกี่ยวกับเด็กผู้ชายที่ไม่ชอบเตียงใหม่ของเขาและออกไปค้นหาเพื่อหาสถานที่ใหม่ๆ ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการนอนหลับ เด็กๆ จะได้เรียนรู้ผ่านการเดินทางที่ทั้งสนุกและตื่นเต้น พร้อมกันนี้พวกเขาจะได้เห็นภาพสวยๆ ผ่านผลงานของศิลปินที่น่าชื่นชม

 

5. Nothing Can Frighten a Bear

ถ้าคุณมีลูกสาวหรือลูกชายตัวน้อยในครอบครัวของคุณ นี่เป็นหนังสือที่สมบูรณ์แบบสำหรับพวกเขา เมื่อเสียงยามค่ำคืนตื่นขึ้น ลูกหมีมักเชื่อมีความน่ากลัวบางอย่างตื่นขึ้นมาพร้อมกัน ดังนั้นครอบครัวหมีจึงเดินทางเพื่อไปตรวจสอบ เด็กๆ จะได้รู้วิธีเผชิญหน้ากับความหวาดกลัวด้วยความกล้าที่ซ่อนอยู่ในใจ

 

นิทานเหล่านี้อาจไม่ใช่เรื่องที่คุณคุ้นเคยหรือสนใจ แต่ทุกครั้งที่ได้ลองอ่านอะไรใหม่ๆ จะทำให้คุณได้รู้ว่าโลกของเรามีอะไรให้ค้นหาอีกมากมาย และบางครั้งวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ก็อยู่รอบตัวเรานี่เอง

ที่มา : www.boredpanda.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...