เว็บไซต์ Routehappy จัดอันดับสายการบินที่ดีที่สุดในการให้บริการ Wi-Fi ประจำปี 2018

เว็บไซต์ Routehappy เผยผลการลงคะแนนประจำปีของการให้บริการ Wi-Fi ในสายการบิน ซึ่งผลปรากฎออกมาว่ามีความเป็นไปได้ว่าผู้โดยสารจากทั่วโลกมีแนวโน้มที่จะได้ใช้ Wi-Fi บนเครื่องบินได้

จากทั้งหมด 82 สายการบินทั่วโลก ที่กำลังเปิดตัวหรือมี Wi-Fi ไว้บริการแล้ว ซึ่งหากพูดถึงเรื่องคุณภาพของการเชื่อมต่อ ดูเหมือนว่าผู้โดยสารสามารถพบได้ที่ยูเอสแอร์เวย์ สายการบินระหว่างประเทศที่น่าจับตามอง

 

 

Routehappy วัดความพร้อมในการให้บริการ Wi-Fi จากความสามารถในการบรรทุกผู้โดยสารของสารการบิน หรือรู้จักกันในนาม Available Seat Miles (ASMs) ซึ่งคำนวณโดยการคูณจำนวนที่นั่งที่มีอยู่ในสายการบินและไมล์ที่ใช้บริการ

จากทั่วโลกประมาณ 43 เปอร์เซ็นต์ของ ASM มีการให้บริการเชื่อมต่อ Wi-Fi แล้ว นัั่นหมายความว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะได้ใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตบนสายการบินที่คุณเลือกบิน และสายการบินที่เข้ามาอยู่ 3 อันดับต้นๆ คือ เดลตาแอร์ไลน์, อเมริกันแอร์ไลน์ และ เอมิเรตส์แอร์ไลน์

 

 

สายการบิน 3 แห่งที่มีบริการ Wi-Fi ให้ใช้ในทุกเที่ยวบินคือ ไอซ์แลนด์แอร์, เซาธ์เวสต์ แอร์ไลน์ส และ เวอร์จิน แอตแลนติก

นอกจากนี้คุณยังจะได้พบ Wi-Fi ที่มีอยู่ในทุกเที่ยวบินระยะไกลเมื่อเดินทางด้วย Air Europa, เดลตาแอร์ไลน์ เอมิเรตส์แอร์ไลน์, สายการบินเอทิฮัด, ยูโรวิงส์, อีวีเอแอร์,ไอบีเรียแอร์ไลน์ , คูเวตแอร์เวย์, ลุฟต์ฮันซา, สแกนดิเนเวียนแอร์ไลน์ซิสเต็ม, สายการบินสกู๊ต, ยูไนเต็ดแอร์ไลน์, และ เวอร์จิน แอตแลนติก

 

แผนภูมิ Routehappy นี้แสดงโอกาส (ตามเปอร์เซ็นต์ของ ASM) ที่คุณจะพบ Wi-Fi ในเที่ยวบินกับสายการบินที่คุณชื่นชอบ

 

การเชื่อมต่อส่วนใหญ่ที่ได้รับการจัดอันดับ ถือว่าเร็วพอที่จะทำให้คุณสามารถท่องเว็บและเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ บนโซเชียลมีเดียได้

เรทการให้คะแนนของ Routehappy มีอยู่ 3 ระดับ ได้แก่

-“Basic” (เพียงพอสำหรับการท่องเว็บและอีเมลเบื้องต้น แต่ไม่เร็วพอที่จะสื่อกระแสข้อมูล)

-“Better” (ดีพอสำหรับการท่องเว็บแบบเต็มรูปแบบ และสตรีมมิ่งสื่อบางส่วน) และ

-“Best” (Fast Wi-Fi ที่ดีพอสำหรับการใช้งานวิดีโอ)

การเชื่อมต่อที่ได้รับการจัดอันดับว่า “Better” มีประมาณ 57 เปอร์เซ็นต์ของบริการที่มีอยู่ และมี 16 เปอร์เซ็นต์ทีได้รับการจัดอันดับว่า “Best” และอีก 27 เปอร์เซ็นต์อยู่ในระดับ “Besic”

 

ที่มา www.travelandleisure.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...