มาดูกันว่า ถ้าไปดูหนังใน “โรงภาพยนตร์ญี่ปุ่น” จะต้องทำยังไง และจะได้เจออะไรบ้าง?

ญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีคนนิยมไปท่องเที่ยวแล้วกลับมารีวิวในแง่มุมต่างๆ ผ่านโลกอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว คาเฟ่สวยๆ ธรรมชาติและวัฒนธรรม หรือแม้กระทั่งอาหารที่หลากหลาย

 

แต่การรีวิว “ดูหนังที่ญี่ปุ่น” ยังมีน้อยมากเมื่อเทียบกับการรีวิวในส่วนอื่นๆ ดังนั้นวันนี้เราจะเล่าให้คุณฟังว่า โรงหนังที่ญี่ปุ่นเป็นยังไงและมีขั้นตอนอะไรบ้าง

 

1. ตั๋วและหมายเลขที่นั่ง

ขั้นแรกคุณจะต้องซื้อตั๋ว โดยสามารถทำแบบออนไลน์ได้ที่เคาน์เตอร์โรงภาพยนตร์หรือตู้จำหน่ายตั๋ว (โดยปกติจะอยู่ภายในโรงภาพยนตร์ด้วย)

ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากบางแห่ง สามารถขายตั๋วได้ล่วงหน้าหลายสัปดาห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังจากค่ายยักษ์ใหญ่ฝั่งตะวันตก ดังนั้นคุณอาจต้องจองตั๋วล่วงหน้าหากต้องการดูหนังดิสนีย์เรื่องถัดไปในขณะที่ญี่ปุ่น

แม้ว่าจะไม่มีใครตำหนิโดยตรงหากคุณเปลี่ยนที่นั่งเมื่อเก้าอี้นั้นว่างเปล่า แต่มันเป็นเรื่องไม่สมควรที่จะทำ และทางที่ดีที่สุดคือนั่งในเลขที่ที่คุณซื้อตั๋วมาเพื่อป้องกันการสับสน

 

2. ขนมที่ขายในโรงหนัง

เพื่อความเพลิดเพลินยิ่งขึ้นของผู้มาเยือนชาวต่างชาติ โรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่นยังขายเบียร์ นอกเหนือจากเครื่องดื่มทั่วไป และข้าวโพดคั่วก็ยังเป็นขนมหลักที่จำหน่ายในโรงหนัง

 

จุดเด่นคือรสชาติที่ไม่เหมือนใคร เช่น ซีอิ๊ว แกงกะหรี่ และ shichimi (เครื่องเทศญี่ปุ่น 7 ชนิด) แม้ว่าจะมีขนาดเล็กกว่าขนมที่ขายในบางประเทศ

 

3. มารยาททั่วไป

โรงภาพยนตร์ในญี่ปุ่นมักเงียบกว่าประเทศไหนๆ ในโลก พวกเขามักไม่ค่อยส่งเสียงทั้งก่อนและระหว่างที่มีการฉายหนัง นอกจากนี้ยังจะไม่เปิดไฟจนกว่าจะจบช่วงเครดิตสุดท้าย

 

การส่งเสียงรบกวนผู้อื่นเป็นเรื่องที่เสียมารยาทมากที่นี่ นอกจากนี้โรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นมักขายสินค้าภาพยนตร์ซึ่งเป็นสิ้นค้าสั่งทำพิเศษเฉพาะในพื้นที่เท่านั้น จึงน่าจะคุ้มค่าหากคุณเป็นแฟนตัวยงหรือนักสะสมของสะสม

 

การไปดูหนังในญี่ปุ่นอาจไม่ต่างไปจากการดูหนังในที่อื่นๆ สักเท่าไหร่ โดยส่วนมากสิ่งที่ต้องทำอย่างเข้มงวดคือมารยาทพื้นฐานสากลของการเคารพความเป้นส่วนตัว และสิ่งที่พิเศษไปกว่าที่อื่นๆ ก็คือ สินค้าหรือรายละเอียดสุดเจ๋งไม่ให้เสียชื่อแดนปลาดิบที่ใส่ใจในทุกสิ่งทุกอย่าง!!

ที่มา : liiife.tv

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...