7 เมืองบนภูเขา ที่เหมาะแก่การไปตากอากาศ สวยงามราวกับภาพวาดในหนังสือนิทาน

ท่ามกลางหิมะที่กำลังโปรยปรายปกคลุมไปทั่วภูเขา แหล่งหลบภัยหนาวชั้นยอดต่างซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงาม แสงไฟจากหัวมุมถนนในเมืองเล็กๆ เหล่านี้กำลังทอเเสงเพื่อรอต้อนรับนักเดินทางจากทั่วโลก

ถนนสายหลักที่มีโคมไฟสว่าง อากาศบนภูเขาที่สดชื่นและวิวจากที่สูซึ่งจะทำให้คุณมองดลกด้เต็มตากว่าที่เคย รวมถึงร้านอาหารที่ทั้งอบอุ่นและรสชาติอร่อย คือสิ่งที่ดึงดุดนักเดินทางให้มาเยือนยังเมืองเล็กๆ เหล่านี้

 

Stowe, เวอร์มอนท์

หมู่บ้านอายุกว่า 200 ปี ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงสุดของรัฐ Mount Mansfield บ้านอิฐและสแต็คบอร์ดของ Stowe ยิ่งดูสวยขึ้นอีกเมื่อมองออกไปจากชั้นของเกล็ดหิมะที่ระยิบระยับ

 

Vail, โคโลราโด

Vail เป็นหนึ่งในเมืองบนภูเขาที่สวยจนทำให้คุณแทบหยุดหายใจ และไม่รู้จะหาคำไหนมาอธิบาย!!

หมู่บ้านหลักสองแห่งของเมืองคือ Vail Village และ Lionshead ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังย่างก้าวไปบนถนนของบ้านเมืองในอดีต

 

Idyllwild, แคลิฟอร์เนีย

Idyllwild ตั้งอยู่ในภูเขา San Jacinto เป็นเมืองเล็กๆ ที่มีบรรยากาศคึกคักจากร้านค้าและร้านอาหารที่เจ้าของคือคนในท้องถิ่น เมืองที่มีเสน่ห์นี้ซ่อนตัวอยู่ใต้ต้นสนสูงและโขดหินในตำนาน ทั้งยังมีชื่อเสียงด้านความงามที่แสนสงบ

 

Sandpoint, ไอดาโฮ

Sandpoint ให้บริการสถานที่พักผ่อนหย่อนใจระดับโลก ในสภาพแวดล้อมที่สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่ใจกลางเมืองประวัติศาสตร์ไปจนถึงสกีรีสอร์ตบนภูเขาSchweitzer ที่มีให้คุณได้เลือกเที่ยวชมมากมาย

 

Jackson, ไวโอมิง

เมือง Jackson อยู่ในหุบเขา Jackson Hole Valley ของ Teton County Jackson เป็นอีกหนึ่งจุดหมายทางตะวันตกที่เป็นที่นิยมที่สุดในอเมริกา

ที่นี่มีร้านค้าและโมเต็ลที่น่ารัก รวมถึงชาวท้องถิ่นที่เป็นมิตร เอกลักษณ์ของพวกเขาคือการสวมรองเท้าบู๊ตคาวบอยขณะที่พวกเขาเดินลงไปตามถนนและทัศนียภาพที่งดงามตระการตาของ Grand Tetons

 

North Conway, นิวแฮมป์เชียร์

ตั้งอยู่ใจกลางเมือง หุบเขาวอชิงตันใกล้เทือกเขา White Mountains National Forest นี่เป็นเมืองที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งใน New England

หมู่บ้านที่สมบูรณ์แบบของ North Conway จะทำให้คุณอยากออกไปเดินชมรอบทั้งเมืองและหวังว่าจะได้ปีนขึ้นเขาเพื่อชมความงามทั้งหมดจากที่สูง!!

 

Red River, นิวเม็กซิโก

ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Taos ในเทือกเขา Sangre de Cristo นี่คือเมืองบนภูเขาที่ให้บริการสำหรับสกีรีสอร์ทท้องถิ่นที่มีกลิ่นอายแบบสบายๆ แม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แต่ก็มีเสน่ห์เฉพาะตัว

ที่นี่มีร้านอาหารสไตล์อัลไพน์ ร้านโบฮีเมียน และทุ่งหญ้าเท็กซัสซึ่งผสมผสานกันอย่างลงตัวให้คุณได้เพลิดเพลิน

 

แม้ว่าสถานที่เหล่านี้จะเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในฤดูหนาว แต่ในที่สูงๆ แบบนั้นมักจะมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ช่วงฤดูร้อนของบ้านเรา ของหลบร้อนไปเจออากาศสบายๆ ชมทิวทัศน์สวยๆ ในวันหยุดยาวที่ใกล้จะมาถึงนี้ก็เป็นความคิดที่ไม่เลวนะ :)

ที่มา : www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...