วิธีส่งจดหมายถึงตัวเองจาก “สวนสนุกดิสนีย์” ถ้าโชคดีอาจได้รับจดหมาย จากตัวการ์ตูนโปรดด้วย!!

นอกจากแหล่งช้อปปิ้งและความน่ารักที่เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของประเทศญี่ปุ่นแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดให้ผู้คนต่างก็อยากไปเยือนแดนปลาดิบแห่งนี้ก็คือ Tokyo Disney Land นั่นเอง!!

 

 

ซึ่งสวนสนุกในเครือ Disney ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ Tokyo Disney Land และ Disney Sea ซึ่งถ้าจะพูดถึงเครื่องเล่นหรือพาเรดตัวะครแล้วล่ะก็ ความอลังการดาวล้านดวงไม่แพ้ต้นฉบับที่อเมริกาเลยล่ะ

แต่นอกจากนี้ อีกหนึ่งไฮไลท์พิเศษที่สาวกดิสนีย์ต้องไม่พลาด นั่นก็คือการส่งจดหมายถึงตัวเองจากสวนสนุกทั้งสองแห่งนั่นเอง!!

 

ภายในสวนสนุกทั้ง Tokyo Disney Land และ Disney Sea จะมีตู้จดหมายตั้งอยู่ในโซนต่างๆ ซึ่งสังเกตได้ไม่ยาก แต่ถ้าอยากเช็คให้ชัวร์ก็ดูได้ตามนี้เลย

ตู้จดหมายใน Tokyo Disney Land

ตู้จดหมายใน Disney Sea

 

 

ทีนี้ ก็เเค่เข้าไปซื้อกระดาษเขียนจดหมาย โปสการ์ด หรือแสตมป์ได้จากร้านค้าที่อยู่ใกล้กันกับตู้จดหมาย นำมาเขียนข้อความถึงตัวเองหรือใครก็ได้ที่อยากจะส่งให้ ติดแสตมป์แล้วหย่อนลงตู้เท่านี้ก็เรียบร้อย!!

กระซิบบอกก่อนนะว่าจดหมายพวกนี้จะได้รับการประทับลายพิเศษเฉพาะของดิสนีย์ด้วยล่ะ!

*หมายเหตุ : จดหมายและโปสการ์ดที่ประทับตราพิเศษของ Tokyo Disneyland / Tokyo DisneySea จะใช้เวลาดำเนินการนานกว่าปกติ ยังไงก็อดใจรอกันหน่อยนะจ๊ะ

 

 

ส่วนวิธีการทำยังไงให้ได้รับจดหมายจากตัวการ์ตูนที่เราชื่นชอบน่ะเหรอ? ง่ายมาก!!

เพียงแค่เขียนจดหมายจ่าหน้าถึงตัวการ์ตูนที่ตัวโปรด (แค่ชื่ออย่างเดียวก็พอ) แล้วระบุชื่อและที่อยู่ของคุณบนซองให้ชัดเจน จากนั้นนำไปหย่อนในตู้จดหมายหรือถ้าโชคดีได้เจอกับตัวการ์ตูนนั้นๆ โดยบังเอิญ ก็ยื่นให้เค้าเองกับมือเลยก็ได้ แค่นี้ก็เรียบร้อยจ้า

แต่เผื่อใจไว้นิดนะจ๊ะว่าโอกาสที่จะได้รับจดหมายตอบกลับน่ะมีน้อยมากๆ (อาจต้องพึ่งดวงนิดหน่อย) แต่ถ้าลองระบุวันพิเศษอย่างบอกเค้าไปว่าเป็นวันเกิด วันครบรอบ หรือมาฉลองสอบได้ อะไรทำนองนี้ ก็อาจจะช่วยเพิ่มโอกาสที่จะได้รับการตอบกลับที่มากขึ้น (ดิสนีย์เค้าใส่ใจตรงนี้เป็นพิเศษอยู่แล้ว)

 

ลองส่งจดหมายเหล่านี้ดูก็ไม่เสียหาย อย่างน้อยๆ มันก็จะเป็นกำลังใจที่ดีให้กับเหล่าสตาฟที่รับบทตัวการ์ตูนที่เราชื่นชอบให้เขามีแรงจะส่งมอบรอยยิ้มต่อไป และถ้าโชคดีคุณก็อาจจะได้รับจดหมายตอบกลับมาให้ชื่นใจอีกด้วย แค่นี้ก็คุ้มแล้ว :)

ที่มา : anngle.org

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...