8 ไอเทมสุดน่ารักที่สาวๆ ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ต้องไม่พลาด ในร้าน 100 เยนของญี่ปุ่น!!

นอกจากร้าน Daiso ที่เราๆ คุ้นเคยกันดีเพราะมีสาขาอยู่ในประเทศไทย ที่ประเทศญี่ปุ่นยังมีร้าน 100 เยนอีกหลายร้านหลายรูปแบบให้ได้เลือกช้อปปิ้ง (อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : เปิดลายแทงแหล่งช้อป รวมร้าน 100 เยนในญี่ปุ่นเพราะร้านค้าที่ทั้งถูกและดี ไม่ได้มีแค่ไดโซะ)

แต่วันนี้เราไม่ได้จะมาแนะนำร้านค้าอย่างที่เคยเสนอไป แต่มาอัพเดตสินค้าที่สายช้อปไม่ควรพลาดต่างหาก!!

โดยครั้งนี้เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นสาวๆ ทั้งรุ่นเล็ก และรุ่นใหญ่ กับไอเทมที่ถูกออกแบบให้น่ารักตั้งแต่แพกเกจไปจนถึงประโยชน์การใช้งาน เชื่อเลยว่าถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่พ่ายแพ้ต่อเลิฟลี่ไอเทมคุณจะต้องถูกใจข้าวของพวกนี้

 

1. เครื่องสำอาง

.

.

สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบการแต่งหน้า บอกเลยว่าเครื่องสำอางเหล่านี้สามารถตอบโจทย์ความสวยราคาประหยัดได้เป็นอย่างดี ด้วยราคาที่ถูกกว่าของที่ขายในช็อปทั่วไปและมีให้เลือกตั้งแต่ขนตาปลอมยันยาทาเล็บ แถมคุณภาพไม่ไก่กา สาวๆ จะอดใจไหวได้ยัง

 

2. จานชามและบรรจุภัณฑ์

.

จานญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ชามเซรามิค ถ้วยชา ตะเกียบและกล่องเบนโตะน่ารักๆ คือหนึ่งในเอไทมยอกฮิตจากร้าน 100 เยน ที่เเม่บ้านญี่ปุ่นนิยมมาซื้อไปใช้ที่บ้าน เพราะนอกจากจะใช้สะดวก แข็งแรงทนทาน ยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงามและดีไซน์แปลกใหม่หมุนเวียนกันมาให้เลือกชมอีกด้วย

 

3. อุปกรณ์ทำข้าวกล่อง

.

.

ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่นไม่เพียงแค่รสชาติอร่ิยแต่ยังต้องมีหน้าตาที่น่าสนใจอีกด้วย เนื่องจากแม่ๆ ชาวญี่ปุ่นหรือแม้แต่คู่รักมักนิยมทำข้าวกล่องสำหรับอาหารกลางวันให้กับคนในครอบครัว ดังนั้นคุณจึงจะสามารถพบกับอุปกรรณ์ช่วยทำข้าวกล่อง อาทิ เครื่องตัดไข่เป็นรูปทรงต่างๆ เเม่พิมพ์สาหร่าย หรือที่บีบซอส ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้ทั้งหาได้ง่ายและใช้งานได้สะดวก

 

4. สินค้าตัวละครต่างๆ

.

.

อย่างที่รู้กันว่าชาวญี่ปุ่นชื่นชอบตัวละครสุดน่ารัดมากขนาดไหน จริงอยู่ว่าสินค้าลิขสิทธิ์ชิ้นใหญ่ๆ มักมีราคาแพง แต่ที่ร้าน 100 เยนเหล่านี้มีสินค้าลิขสิทธิ์ที่เป็นตัวละครต่างๆ ทั้งจากค่าย Sanrio Pokemon Sailor Moon และอื่นๆ อีกมากมาย

 

5. เครื่องเขียน

.

.

เครื่องเขียนในร้าน 100 เยน บอกเลยว่าใครที่เป็นสายสะสมต้องจัด!! ที่ร้านเหล่านี้มีสินค้าให้เลือกตั้งแต่ปากกา ยางลบ ไปจนถึงสมุดแพลนเนอร์ที่ออกแบบมาอย่างน่ารักน่าสะสม แต่อย่าลืมจำกัดงบก่อนจะเข้าไปเลือกซื้อ ไม่งั้นรู้ตัวอีกทีก็เผลอซื้อจนขนกลับไม่ไหวแล้วนะจ๊ะ

 

6. ขนม

.

.

เพราะญี่ปุ่นไม่ได้มีแค่คิตแคตชาเขียว ยังมีขนมอร่อยๆ อีกหลายอย่างให้คุณได้ลิ้มลองโดยเฉพาะในร้าน 100 เยนที่แต่ละที่ก็จะมีขนมวางขายต่างกันไป แถมด้วยราคาที่ถูกทำให้สามารถลองซื้อมากินกันได้หลายอย่างด้วยนะ

 

7. เครื่องนุ่งห่ม

.

อาจไม่ถึงกับจะเข้ามาหาซื้อผ้าห่มหรือชุดแฟชั่นอะไรขนาดนั้น แต่ที่นี่ มีถุงเท้า ถุงมือ ผ้าพันคอ และหมวกอุ่นๆ น่ารักๆ ให้เลือกเต็มไปหมด เหมาะสำหรับคนขี้หนาวจะซื้อใช้ระหว่างเที่ยวหรือจะซื้อกลับมาเป็นของฝากก็ได้ทั้งนั้นจ้า นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ อย่างกิ๊ฟติดผม สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู แว่นกันแดด หรือแม้แต่หมวกกันแดดก็มีให้เลือกนะจ๊ะ

 

8. ของสำหรับไปปิ๊กนิก

.

คำแนะนำสำหรับใครที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น และต้องการประหยัดน้ำหนักกระเป๋าให้มากที่สุด เทคนิคง่ายๆ ก็คือ พวกสบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟันหรือผ้าเช็ดหน้าไม่ต้องพกไปก็ได้จ้า เพราะที่ร้าน 100 เยนเหล่านี้ มีทั้งแบบพกพาและหลอดใหญ่ๆ ให้เลือกซื้อ สามารถใช้แล้วทิ้งไว้ที่นั่นได้เลยไม่ต้องเสียดาย ด้วยราคาที่ถูกและคุณภาพก็ดี จึงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากใช้วิธีนี้เพื่อจำกัดพื้นที่กระเป๋านั่นเอง

 

ความดีงามของสินค้าญี่ปุ่นยังไม่หมดเท่านี้ สาวๆ คนไหนอยากรู้ว่าเวชสำอางตัวไหนดีตัวไหนเด็ด ต้องเข้ามาอ่านที่นี่เลยจ้า (10 ผลิตภัณฑ์เวชสำอางจากประเทศญี่ปุ่นที่สาวๆ ไม่ควรพลาด จะใช้เองก็ดี ซื้อฝากใครก็ปลื้ม!!)

ที่มา : liiife.tv

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...