7 แอปพลิเคชั่นผู้ช่วย ที่จะทำให้ชีวิตวัยเรียนทั้งง่าย และสนุกสนานขึ้นอีกเยอะ!!

เคยรู้สึกมั้ยว่าทำไมชีวิตวัยเรียนมันถึงได้ยากเหลือเกิน? ไหนจะการบ้านมากมายที่อยากจะขอเวลาเพิ่มไปอีกวันละ 24 ชั่วโมง ไหนจะต้องจัดตารางออกงานกับเพื่อนๆ หรือเวลาที่จะต้องทบทวนบทเรียนที่เผลอแปบเดียวก็จะต้องสอบอีกแล้ว

ในเมื่อตารางชีวิตมันรัดตัวขนาดนี้ ลองใช้เทคโนโลยียุคใหม่เข้ามาช่วยจัดระเบียบให้ชีวิตง่ายขึ้นจะดีกว่ามั้ย? กับแอพลิเคชันเจ๋งๆ ที่จะช่วยให้คุณกำหนดสิ่งที่ต้องทำและบันทึกกันลืม มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 

myHomework Student Planner

ลืมทำการบ้านคือปัญหาใหญ่ระดับโลกเพราะไม่ว่าใครๆ ก็ต้องเคยเป็นกันทั้งนั้น แต่ด้วยเจ้าแอพลิเคชันตัวนี้คุณจะสามารถทำการบันทึกช่วยเตือนถึงการบ้านที่ตองทำ รวมถึงกำหนดส่ง และกิจกรรมสำคัญต่างๆ ได้ในที่เดียว

 

Trello

Trello จะช่วยให้คุณสามารถจัดระเบียบโครงการต่างๆ ที่คุณกำลังทำงานผ่านบอร์ด ซึ่งคุณสามารถปรับแต่งได้ทั้งแบบด้วยตัวเองหรือให้ทีมมีส่วนร่วม นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างรายการที่แยกต่างหาก สำหรับงานต่างๆ ในรายการสิ่งที่ต้องทำซึ่งจะช่วยให้การจัดระเบียบในชีวิตเป็นไปง่ายขึ้น

 

Evernote

Evernote จะช่วยให้คุณสามารถซิงค์ สิ่งต่างๆ รวมถึงบันทึกส่วนตัวได้ในทุกอุปกรณ์ ทำให้่ายและสะดวกเมื่อต้องเปลี่ยนเครื่องมือที่ใช้ คุณสามารถจดบันทึกในรูปแบบต่างๆ เช่น ข้อความ รูปภาพ เสียง คลิปวิดีโอและแนบเอกสาร Microsoft Office และไฟล์ PDF ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ แอพนี้ยังช่วยให้คุณทำงานร่วมกันกับผู้อื่นและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นรวมทั้งวางแผนกิจกรรมและตั้งค่าการแจ้งเตือนได้อย่างสะดวก

 

Coach.me

หนึ่งในแอปพลิเคชันที่ไม่เหมือนใครนี้คือ Coach.me ตัวช่วยที่จะทำให้คุณเข้าร่วมชุมชนคนทำงานเพื่อบรรลุเป้าหมายแต่ละอย่าง คุณจะได้รับการสนับสนุนจากผู้อื่นเพื่อช่วยให้คุณสร้างวินัยที่ดีและทำให้ตัวเองมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เป้นเหมือนเครื่องมือที่ทำให้คุณได้พบกับโค้ชในแต่ละเรื่องที่คุณต้องการ

 

Google Keep

มีให้บริการทั้งสำหรับ iOS และ Android

Google Keep เจะทำหน้าที่เป็นโน้ตที่ใช้รูปแบบบอร์ดพินซึ่งช่วยให้คุณสามารถปักหมุดโน้ตรายการภาพถ่ายและบันทึกช่วยจำ การค้นหาหมุดก่อนหน้า แชร์รายการของคุณกับคนอื่น และรับข้อมูลตำแหน่งได้อย่างง่ายดาย

 

Quizlet

Quizlet จะช่วยให้คุณสร้าง FlashCards ของคุณเองหรือศึกษาโดยใช้ข้อมูลที่มีอยู่จากผู้ใช้คนอื่นๆ รวมทั้งให้คำแนะนำในการปรับปรุงสถานที่ที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังมีเกมที่เรียกว่า Match ซึ่งจะให้คุณแข่งกับเวลา และสามารถเลือกสิ่งที่้ต้องการได้มากกว่า 220,000 ชุดการศึกษา แถมยังมีให้บริการใน 18 ภาษาอีกด้วย

 

SimpleMind+

SimpleMind + จะช่วยให้คุณสามารถจัดระเบียบความคิดของคุณได้โดยการสร้างแผนผังความคิดซึ่งจะใช้การทำแผนผังแบบอัตโนมัติกับ Google ไดรฟ์หรือ Dropbox ร่วมกับผู้อื่น

นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มแผนผังความคิดของคุณด้วยรูปภาพ วิดีโอ และบันทึกเสียง รวมถึงปรับแต่งลักษณะที่ปรากฏได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถเลือกรูปแบบที่แตกต่างเพื่อให้เหมาะสมกับคุณได้ด้วย

 

ด้วยตัวช่วยเหล่านี้จะทำให้คุณสามารถเรียนได้สนุกมากขึ้น จัดการชีวิตได้ง่ายขึ้น และวางแผนอนาคตได้อย่างที่ต้องการ

ที่มา : www.topuniversities.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...