รวม 5 ราเม็งที่แปลกประหลาดที่สุดในโตเกียว ที่ถึงแม้หน้าตาจะดูชอบกล แต่อร่อยอย่างเหลือเชื่อ!!

ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่เหนือความคาดหมายดูจะเป็นเรื่องปกติที่พบได้ในมหานครโตเกียวแห่งนี้ ตั้งแต่ร้านกาแฟที่มีรูปแบบหลุดโลกหลากหลายสไตล์ไปจนถึงไอเดียร้านอาหารแปลกๆ รวมถึงราเม็งที่หน้าตาไม่ธรรมดา และรสชาติก็ยิ่งอร่อยไม่ธรรมดา

 

 

วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับราเม็งตัวท็อป ที่ได้ชื่อว่าเเปลกที่สุดในโตเกียว ดูหน้าตาแล้วคุณอาจจินตนาการรสชาติไม่ออก แต่ราเม็งเหล่านี้ได้รับการการันตีมาว่าอร่อยสุดๆ เลยนะ!!

 

1. UMA TSUKEMEN (ユーエムエー ツケメン) ราเม็งพาย

ขนมปังทรงกลมที่ถูกเสิร์ฟพร้อมเส้นราเม็งที่เรียกว่า “Tsukemen” คือดาวเด่นของร้าน UMA TSUKEMEN ในเมือง Tachikawa เขตชานเมืองของกรุงโตเกียว

Tsukemen เป็นราเมนชนิดหนึ่งซึ่งจะเสิร์ฟเส้นราเม็งพร้อมถ้วยซุปซึ่งด้านบนจะคลุมด้วยแป้งพายกรอบ รสชาติของซุปสามารถเลือกได้ทั้งน้ำซุปหมู กุ้ง แกง และ มิโซะ

พิกัดร้าน :

การเดินทาง : เดิน 3 นาทีจากสถานี Sebu Tachikawa

เวลาทำการ :

– ช่วงเวลามื้อกลางวัน 11: 30 น. ~ 14: 30 น.

– ช่วงเวลามื้อเย็น 7: 30 ~ 22: 30 (จันทร์ถึง – พฤหัสบดี) / 11: 30 ~ 22: 30 (ศุกร์ – อาทิตย์)

 

2. Rinsuzu Shokudo (中華蕎麦 りんすず食堂) ราเม็งเลม่อน

Rinsuzu Shokudo (りんすず食堂) เป็นร้านราเม็งขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Oshima ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของโตเกียว ที่นี่มีราเม็งที่เป็นเอกลักษณ์เช่น ไก่ทอด แกงกะหรี่ และนัตโนะ

แต่ดาวเด่นของร้านที่ได้รับความนิยมและมีความสร้างสรรค์แปลกตา คือ “Lemon Ramen” ซึ่จะนำชิ้นเลม่อนฝานมาวางเรียงไว้บนเส้นราเม็งทำให้ราสหวานอมเปรี้ยวเข้ากันได้ดีกับซุปไก่ จะทำให้มันกลายเป็นเมนูแนะนำที่ใครๆ ต่างก็อยากมาลิ้มลอง

พิกัดร้าน :

การเดินทาง : เดิน 3 นาทีจากสถานี Oshima

เวลาทำการ :

– ช่วงเวลามื้อกลางวัน 11: 30 น. ~ 15: น.

– ช่วงเวลามื้อเย็น 18: 00 ~ 21: 00 (วันธรรมดา / ปิดในวันจันทร์) / 11: 30 ~ 21: 00 (สุดสัปดาห์)

 

3. Yamate Ramen (山手ラーメン) ราเม็งสีเขียว

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสีเขียว คุณต้องลองไปลิ้มรสของราเม็งสีเขียวที่มีให้บริการในร้าน Yamate Ramen (山手ラーメン) ซึ่งปัจจุบันมีสาขาอยู่ 2 แห่งในกรุงโตเกียวคือในเขตชิบูย่า (สาขา Komaba Honten) และเขต Hongo (สาขา Hongo Anan)

ที่ร้าน Yamete Ramen แห่งนี้ ได้นำเสนอราเม็งใยรูปแบบที่หลากหลาย มีน้ำซุปให้เลือกตั้งแต่น้ำซุปหมู น้ำซุปปลา น้ำซุปรสชาติเผ็ดร้อน ฯลฯ

เมนูเด็ดที่ใครๆ ต่างก็ถามหา คือ Green Ramen ซึ่งประกอบไปด้วยน้ำซุปสีเขียว รวมถึงวัตถุดิบสีเขียวอีกหลากหลายชนิด ซึ่งเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ มีทั้งสารอาหารและสรรพคุณจากสมุนไพรและที่สำคัญ ยังรสชาติดีมากอีกด้วย ที่สาขา Hongo Anan Green Ramen มีให้บริการในรูปแบบ Tsukemen

พิกัดร้าน :

สาขา Komaba Honten

การเดินทาง : 10 นาทีจากสถานี Komaba Todaimae

เวลาทำการ : 11:00 น. ~ 1:00 น.

 

สาขา Anan Hongo

การเดินทาง : เดิน 5 นาทีจากสถานี Hongo Sanchome

เวลาทำการ : 11:00 น. ~ 1:00 น.

 

4. Menya Kono (麺や河野) ราเม็งเตกีล่า

เกิดอะไรขึ้นเมื่อญี่ปุ่นคิดค้นราเม็งสไตล์เม็กซิกัน?

Tequila Ramen ของร้าน Menya Kono (麺や河野) มีส่วนผสมพิเศษที่เพิ่มเข้าไปนอกเหนือจากน้ำซุปไก่และปลา คือการเติมเตกีล่า 1 ซอต เพื่อให้มีรสชาติที่แปลกใหม่ ก่อนจะโรยด้วยผักชีและมะนาวก่อนเสิร์ฟ

สำหรับเมนูนี้ คุณต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไปถึงจะซื้อได้ แต่ถ้าคุณไม่ชอบเตกีล่า ที่ร้านนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายให้คุณได้ลองซึ่งอร่อยมาก

พิกัดร้าน :

การเดินทาง : เดิน 5 นาทีจากสถานี Nakamurabashi (Seibu Ikebukuro Line)

เวลาทำการ :

– ช่วงเวลามื้อกลางวัน 11: 30 น. ~ 14: 00 น. (วันพุธ – วันจันทร์)

– ช่วงเวลามื้อเย็น 17: 00 ~ 20: 30 (วันพุธ – วันอาทิตย์อาทิตย์) / ปิดวันอังคาร

 

5. Aroma (亜呂摩) ราเม็งกาแฟ

Aroma (亜呂摩) เป็นร้านคาเฟ่ญี่ปุ่นแบบเก่าที่เรียกว่า “Kissaten” ที่ตั้งอยู่ในเขตตะวันออกเฉียงเหนือของโตเกียว

ราเม็งกาแฟนี้จะเสิร์ฟพร้อมกับซุปรสกาแฟและเส้นราเม็ง ราดด้วยกีวี กล้วย แฮม ไข่ต้ม ไอศกรีม ฯลฯ ซึ่งมีให้เลือกทั้งจานร้อนและเย็น คุณอาจคิดไม่ออกว่ามันมีรสชาติยังไง แต่ทางเดียวที่จะรู้ได้คือต้องลอง!!

พิกัดร้าน :

การเดินทาง : 5 นาทีจากสถานี Ohanajaya

เวลาทำการ : 11:00 ~ 21:00 น. (ปิดวันอังคาร)

 

วัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นไม่เพียงแต่เป็นเรื่องของรสชาติและคุณภาพที่ยอดเยี่ยม แต่ยังรวมถึงความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสึก (ที่บางครั้งก็ออกจะแปลกๆ สักหน่อย) เพื่อความับนเทิงและสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้มาเยือน ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวคราวหน้า นี่อาจเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของคุณก็ได้นะ

ที่มา : jw-webmagazine.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...