5 สิ่งสำคัญต่อตัวคุณเอง ที่แม้ว่าชีวิตจะยุ่งขนาดไหน คุณก็ห้ามลืมใส่ใจเด็ดขาด!!

วันนี้เราก็มีเรื่องราวสาระดีๆ มาให้ทุกคนได้ติดตามกันเช่นเคย ในช่วงหนึ่งของชีวิตเรา บางทีเราก็เผลอยุ่งอยู่กับการเรียน หรือการทำงานตัวเป็นเกลียว โดยลืมสนใจบางสิ่งบางอย่างในชีวิตไป เวลา 24 ชั่วโมงของวัน เรียกได้ว่าแทบจะไม่พอ

วันนี้เราเลยมีสาระดีๆ มาแนะนำกับ 5 สิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม แม้จะยุ่งขนาดไหนก็ควรปลีกเวลาให้สิ่งเหล่านี้ แล้วชีวิต กับการทำงานของคุณจะราบรื่นไปกันได้ด้วยดี…

 

1. อย่าลืมที่จะออกกำลังกายบ้าง

หลังจากเรียน และทำงานมาทั้งวัน ก็อยากจะนอนพักผ่อน หรือดูทีวีชิลๆ แต่อย่าลืมว่าสุขภาพก็เป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นหากมีเวลาว่างก็ควรออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาให้สม่ำเสมอ เพื่อร่างกายที่แข็งแรง และเป็นการผ่อนคลายความเครียดระหว่างวัน แล้วคุณจะรู้สึกมีพลัง รวมทั้งกลับมากระตือรือร้นลุยงานในวันต่อไป

 

2. เลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

การทานอาหารตรงต่อเวลา และมีประโยชน์ต่อร่างกาย จะทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้การทำงานอาหารทานเองก็เป็นวิธีที่ดีเช่นเดียวกัน เพราะเราสามารถเลือกวัตถุดิบที่มีประโยชน์ สะอาด และปลอดภัยต่อร่างกาย

 

3. ฝึกให้ตนเองเป็นคนเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา

การเรียนรู้ทักษะ และวิชาใหม่ๆ นอกจากตำราเรียน หรือชีวิตการทำงาน จะทำให้คุณค้นพบศักยภาพใหม่ๆ ของตนเอง เป็นการปรับตัว และพัฒนาตนเองให้เก่งขึ้นในทุกๆ วัน

 

4. การพักผ่อนเป็นสิ่งจำเป็น

หลังจากเวลาเรียน หรือเวลาทำงาน เราต้องรู้จักพักผ่อนร่างกาย และสมองบ้าง เพื่อไม่ให้เกิดความเครียดมากเกินไป ดังนั้นนอกจากต้องนอนหลับให้เพียงพอแล้ว จึงควรหากิจกรรมที่ชอบทำเช่น การนั่งสมาธิ ดูหนัง อ่านหนังสือ หรือทำงานอดิเรกที่ชื่นชอบก็ช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายเช่นกัน

 

5. อย่าลืมติดต่อ หรือออกไปพบปะเพื่อนฝูงบ้าง

ถึงแม้จะทำงาน หรือเรียนยุ่งขนาดไหน คุณก็ควรให้ความสำคัญกับเพื่อนสนิทด้วยการส่งข้อความไปหา หรือออกไปพบปะบ้าง เพื่อให้เพื่อนของคุณรู้สึกได้รับความสำคัญ อย่าลืมว่าเพื่อนก็เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้เราในหลายๆ ช่วงของชีวิตนะ

 

ที่มา:  hercampus

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...