20 ทริปสุดโรแมนติกจากรอบโลก เหมาะกับการไปเที่ยวกับคนรัก จัดไปอย่าให้พลาด!!

สำหรับทุกความสัมพันธ์ ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ใช้เวลาร่วมกันเพื่อเรียนรู้อีกฝ่ายให้มากกว่าที่เคยรู้จัก โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ได้เดินทางร่วมกัน เพราะทุกสิ่งที่พบเจอจะทำให้คุณเห็นถึงตัวตนและทัศนคติที่อีกฝ่ายมีต่ออุปสรรคในเรื่องต่างๆ

 

นอกจากนี้ การได้ออกท่องเที่ยวยังเป้นอีกหนึ่งความทรงจำล้ำค่าไม่ว่าทริปนั้นจะเต็มไปด้วยเรื่องราวการผจญภัย ความหรูหรา หรือความโรแมนติกชวนฝัน

ในช่วงเดือนแห่งความรักนี้ เราจึงขอแนะนำทริปสุดพิเศษที่คู่รักต้องอยากออกไปใช้เวลาร่วมกัน ในสถานที่และช่วงเวลามหัศจรรย์จากทั่วทุกมุมโลก ไปดูกันเลย

 

เมือง Cappadocia ประเทศตุรกี

สถานที่ชมบอลลูนลอยฟ้ากับยอดผาที่เหมือนจะสูงเสียดโลก

 

เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น

เกียวโต (ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่ดีที่สุดในโลกเป็นอันดับที่สองจาก Travel + Leisure) มีอาหารที่น่าทึ่งและวัดที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่ไฮไลท์สุดโรแมนติกที่แท้จริงอยู่ที่การนั่งชมต้นซากุระ เดินเล่นภายใต้ซุ้มดอกไม้สีชมพูในฤดูใบไม้ผลิ

 

ทะเลทราย Atacama ประเทศชิลี

จะมีอะไรโรแมนติกไปกว่าสองเราภายใต้หมู่ดาวนับล้านที่พากันเปล่งแสงอยู่บนฟากฟ้า

 

Zanzibar ประเทศแทนซาเนีย

ที่พักตั้งอยู่บนหินที่เคยเป็นแหล่งของชาวประมง ด้วยจำนวนโต๊ะที่มีเพียง 12 โต๊ะ ทำให้คุณต้องลุ้นเอาว่าจะได้เข้าไปทานอาหารบนภัตตาคารโขดหินแห่งนี้หรือไม่

การเดินทางจะใช้เรือของชาวประมงนำคุณไปส่งถึงที่ พร้อมเสิร์ฟปลาและอาหารทะเลสดๆ ที่จับได้ในกลางมหาสมุทรอินเดีย ขณะชมแสงอาทิตย์ฉาบท้องทะเล

 

Udaipur ประเทศอินเดีย

ที่นี่เป็นที่รู้จักกันในชื่อเมืองที่โรแมนติกที่สุดในอินเดีย Udaipur มีพระราชวังสุดหรูหราหลายแห่งที่ดูเหมือนจะลอยอยู่บนยอดเทียมของทะเลสาบ อย่างเช่นพระราชวัง Taj Palace on Lake Pichola (ในภาพ) ที่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 และได้กลายเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในทุกวันนี้

 

Klevan ประเทศยูเครน

มุ่งหน้าสู่อุโมงค์แห่งความรักที่ชื่อว่า Tunnel of Love ใกล้กันกับ Klevan ประเทศยูเครน อุโมงค์อันเขียวขจีและเต็มไปด้วยใบไม้นี้เป็นส่วนหนึ่งของทางรถไฟอุตสาหกรรม เป็นสถานที่สุดฮิตสำหรับคู่รักในการเดินเล่นที่แสนโรแมนติค

 

เกาะ Waiheke ประเทศนิวซีแลนด์

ร่วมเดินทางไปชิมไวน์บนเกาะ Waiheke ซึ่งใช้เวลานั่งเรือข้ามฟาก 35 นาทีจาก Auckland และได้ชื่อว่าเป็น Hamptons หรือ Martha’s Vineyard (เมืองตากอากาศสุดหรูหราของบรรดามหาเศรษฐี) แห่งนิวซีแลนด์

 

Chefchaouen ประเทศโมรอคโค

เที่ยวชมเมือง Chefchaouen ที่เต็มไปด้วยสีน้ำเงินและสถาปัตยกรรมยุคกลาง เมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ในเทือกเขา Rif บนพื้นถนนที่ปูด้วยหินกรวดถูกค้นพบมานานหลายศตวรรษ แม้ว่าจะพึ่งเป็นที่รู้จักดีได้ไม่นาน ปัจจุบันยังเป็นที่หมายสำหรับการเดินทางแสนพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ

 

มัลดีฟส์

หนึ่งในเกาะสวรรค์สำหรับคู่รักที่มาฮันนีมูน จะมีอะไรโรแมนติกเท่ากับการอยู่ใต้ท้องฟ้าสดใส น้ำทะเลสีครามและบรรยากาศสุดพิเศษแบบนี้?

 

ทะเลสาบ McKenzie ประเทศออสเตรเลีย

แช่เท้าลงในผืนน้ำที่ทอประกายของทะเลสาบ McKenzie ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะ Fraser ที่นี่เป็นแหล่งน้ำจืดที่กล่าวกันว่าบริสุทธิ์มากจนสิ่งมีชีวิตหลายสายพันธุ์ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้

 

เวนิส ประเทศอิตาลี

ไม่มีอะไรเทียบได้กับการล่องเรือกอนโดลาในเมืองเวนิส เที่ยวชมบ้านเรือนที่มีกลิ่นอายลึกลับและความโรแมนติกของสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

 

อิสตัสบลู ประเทศตุรกี

หลงใหลไปกับทางเดินแสนมหัศจรรย์อย่างแกรนด์บาซาร์ ดื่มด่ำกับกลิ่นหอมของเครื่องเทศ นอกจากนี้อิสตันบูลยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่งเช่น มัสยิตโซเฟีย และสถานบันเทิงยามค่ำที่บนยอดเขาตลอดแนว Bosphorus

 

Zermatt ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ชมเนินเขาที่เต็มไปด้วยหิมะของ Zermatt และเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของยอดเขาที่ตระหง่านที่สุดแห่งหนึ่งของสวิตเซอร์แลนด์ หากคุณไม่ได้เตรียมตัวมาเพื่อเล่นกีฬาในฤดูหนาวและเกิดเปลี่ยนใจ สามารถเดินชมสินค้าที่ร้านเสื้อผ้าหลายแห่งของรีสอร์ทและจากนั้นกลับไปที่เตาผิงในกระท่อมแสนสบายพร้อมกับไวน์สักแก้ว

 

Blue Lagoon ประเทศไอซ์แลนด์

Blue Lagoon คือสปากลางแจ้งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไอซ์แลนด์ สปาธรรมชาติแห่งนี้ได้รับความร้อนโดยตรงจากพื้นผิวโลกและทำให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับผืนน้ำสีฟ้าสดใส

 

Havana ประเทศคิวบา

ขับรถกินลมชมวิวไปรอบเมืองพร้อมฟังเพลงสไตล์ซัลซ่าพลางจิบเครื่องดื่มค็อกเทลท้องถิ่นเช่น mojitos daquiris เพื่อซึมซับสเน่ห์ที่ยากจะลืมเลือนพร้อมกับคนรู้ใจคงเป็นอีกหนึ่งความโรแมนติกที่คุณไม่อยากพลาด

 

เทศกาล Rio de Janeiro ประเทศบราซิล

คุณและคนรู้ใจจะได้รับความบันเทิงตลอดช่วงเทศกาลด้วยการชมพาเรตและขบวนแห่ที่ตกแต่งอย่างประณีตของงานเทศกาลที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนกุมภาพันธ์และถือเป็นงานเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากนี้ยังมีทีมเต้น samba สุดเซ็กซี่ที่จะมอบความบันเทิงให้กับผู้คนอีกด้วย

 

Seychelles

เยี่ยมชมเกาะที่ห่างไกลของ Seychelle สถานที่พักผ่อนที่เต็มไปด้วยหาดทรายสีขาว แหล่งธรรมชาติ และแนวปะการังที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับกำลังอยู่บนเกาะส่วนตัวพร้อมกับคนรัก

 

เขตสงวน Sabi Sands, แอฟริกาใต้

เปิดประสบการณ์ความโรแมนติกรูปแบบใหม่ที่จะให้พวกคุณใช้เวลาสัก 2-3คืนในกระท่อมสุดหรูหราท่ามกลางทุ่งหญ้าแอฟริกัน ซึ่งสามารถชมทิวทัศน์ของป่าและฝูงสัตว์ได้ตั้งแต่เสือดาวไปจนถึงช้าง นับเป็นช่วงเวลาที่แสนตื่นเต้นและโรแมนติกไปพร้มๆ กัน

 

Darby มอนทานา

นั่งบนหลังม้าผ่านทุ่งนาที่เต็มไปด้วยหิมะหรือสีเขียวใน Darby ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Three Creek Ranch โรงแรมที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศ เที่ยวชมธรรมชาติไปพร้อมกับคนรู้ใจในบรรยากาศแสนวิเศษ

 

Granada ประเทศสเปน

ย้อนกลับไปในช่วงเวลาเก่า และสำรวจเมือง Andalusian อันเก่าแก่ของ Granada ซึ่งตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาของเทือกเขา Sierra Nevada เป็นที่ตั้งของ Alhambra พระราชวังขนาดใหญ่และป้อมปราการที่ซับซ้อนที่มีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่ 13 และ 14

 

การได้ใช้ช่วงเวลาพิเศษกับคนพิเศษคือหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องการ และหากคุณมีคนพิเศษอยู่ข้างกายแล้ว อย่าลืมหาเวลาที่จะใช่ร่วมกันในทุกโอกาสที่ทำได้นะ :)

ที่มา : www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...