12 สถานที่ท่องเที่ยวสุดดีงาม ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน ว่ามันคือจุดน่าไปเยือนมากๆ!!

ภาพหอเอนปิซ่า หอไอเฟล เกาะนามิ หรือเทพีเสรีภาพ คงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักที่ดึงดูดให้นักเดินทางไปเยี่ยมชมและเป็นจุดหมายแรกๆ ที่นักเดินทางมือใหม่ใฝ่ฝันอยากไปชื่นชมความงาม

แต่รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วในประเทศต่างๆ ยังมีแลนด์มาร์คสำคัญที่สวยงามไม่แพ้กันแถมยังเป็นที่นิยมแบบเงียบๆ อีกด้วย!!

ที่บอกว่าเป็นที่นิยมเงียบๆ ไม่ใช่เพราะมันไม่มีชื่อเสียงหรือไม่ได้รับความสนใจ แต่เป็นเพราะตัวจริงด้านการท่องเที่ยวเท่านั้นถึงจะรู้ว่านอกจากแหล่งท่องเที่ยวหลักของประเทศนั้นๆ แล้ว ยังมีที่ไหนที่ควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม

เเละเพราะเรารู้ว่าคุณอยากรู้ วันนี้เราจึงจะพาคุณไปรู้จักสถานที่ที่ว่าเหล่านั้นกันยังไงล่ะ!!

 

เขต Gangneung ประเทศเกาหลีใต้

สถานที่จัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2018 มีกิจกรรมมากมายรอให้คุณไปสัมผัส ทั้งการเดินเล่นริมทะเลที่แสนสงบ พิพิธภัณฑ์สวยๆ หรือแม้แต่คาเฟ่อาร์ตๆ คุณจะได้พบกับอีกหนึ่งความประทับใจจากจังหวัดริมทะเลเเห่งนี้

 

เมือง Bournemouth สหราชอาณาจักร

หนึ่งในเมืองที่มีความสวยงามที่สุดของอังกฤษ เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมายาวนานว่าเป็นพื้นที่ที่มีอากาษอบอุ่น เต็มไปด้วยสวนเขตร้อน ท้องทะเลที่สวยงาม ไนท์คลับ และคาสิโน

 

เมือง Edmonton ประเทศแคนาดา

สถานที่ท่องเที่ยวร่วมสมัยเช่นพิพิธภัณฑ์ Royal Alberta Museum, Muttart Conservatory และห้างสรรพสินค้า West Edmonton Mall พร้อมด้วยรถไฟเหาะตีลังกาในร่มและสวนน้ำควบคู่ไปกับความงดงามของเกาะ Elk Island National Park และเทือกเขาร็อกกี้ของแคนาดาทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่น่าแปลกใจว่าจะมีชื่อของเมือง Edmonton อยู่ในรายชื่อเมืองที่คุณไม่ควรพลาดประจำปี 2018

 

เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

ครั้งหนึ่งที่นี่เคยเป็นท่าเรือในยุคอาณานิคมของฝรั่งเศส ก่อนจะกลายมาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยทะเลแสนสงบ เทือกเขาเขียวขจี สถาปัตยกรรมยุคเก่า และอาหารเลิศรส

 

Whitefish ที่มอนทานา

สำหรับผู้ที่ต้องการผจญภัยกลางแจ้ง Whitefish คือลานพักผ่อนหย่อนใจในชนบทที่ตั้งอยู่ใกล้ฐานของ Big Mountain อุทยานแห่งชาติ Glacier ที่นี่มีบริการทุกอย่างตั้งแต่การเล่นสกีและสโนว์บอร์ดในฤดูหนาวไปจนถึงการเดินป่าและขี่จักรยานในช่วงฤดูร้อน

คุณสามารถเดินเล่นไปตามตัวเมืองที่แปลกตาซึ่งเต็มไปด้วยร้านบูติก ช่างฝีมือ ร้านกาแฟและโรงเบียร์

 

เมือง Famagusta เกาะไซปรัส

เกาะไซปรัสแห่งนี้อุดมไปด้วยประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมยุคกลาง นอกจากซากปรักหักพังโบราณ โบสถ์และมัสยิดแล้วคุณยังจะได้พบกับชายฝั่งหินที่เรียงรายและน้ำทะเลสวยใส และสามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

 

เมือง Bilbao ประเทศสเปน

เมืองBilbao แห่งนี้ไม่เพียงแต่เต็มไปด้วยสถาตยกรรมกระจกที่สวยงามแต่ยังมีทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่กลมกลืนไปกับวิถีชีวิตของผู้คนในท้องถิ่นอีกด้วย

หนึ่งในจุดเด่นของเมืองคือพิพิธภัณฑ์ Guggenheim Museum Bilbao ซึ่งเป็นอาคารที่มีเอกลักษณ์และสะดุดตา ทั้งโครงสร้างกระจกโค้งและกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมือง

 

เมือง Matinhos ประเทศบราซิล

ที่บราซิลมีเมืองท่องเที่ยวที่มากกว่า Rio และ São Paulo มีนักท่องเที่ยวหลายคนเดินทางมายังเมือง Matinhos เพื่อเที่ยวชมความสวยงามและทำกิจกรรมสันทนาการซึ่งทุกคนในครอบครัวสามารถทำร่วมกันได้อย่างสนุกสนาน ทั้งชายหาดแสนสวย และสวนน้ำขนาดใหญ่ของเมืองนี้

 

เมือง Cardiff ,เวลส์

นับตั้งแต่มีการสถาปนาเมืองหลวงแห่งเวลส์ในปี 1955 เมือง Cardiff ได้กลายเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักรโดยที่ยังรักษาเอกลักษณ์ในอดีตเอาไว้ได้

เมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาแห่งนี้มีชายทะเลที่มีชีวิตชีวา ผับ สถานที่แสดงดนตรี และโรงแรมชิคๆ มากมาย

 

เมือง Guarapari ประเทศบราซิล

เมือง Guarapari คือโอเอซิสริมทะเลที่อยู่ห่างจากเมือง Vitória ไปทางใต้ประมาณหนึ่งชั่วโมง สถานที่ที่คุณสามารถสัมผัสบรรยากาศที่ผ่อนคลายและชายหาด 23 แห่งสุดมหัศจรรย์พร้อมทิวทัศน์ของภูเขา นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลสดมากมายที่คุณลิ้มรสชาติได้เท่าที่ต้องการ

 

เมือง Ōita ประเทศญี่ปุ่น

Ōita เป็นที่รู้จักสำหรับน้ำพุร้อน เช่น Daishindo Chinetsu Onsen รวมทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Tsukano Kousen Umitamago Aquarium และ สวนสัตว์ Takasakiyama Natural Zoo นอกจากนี้คุณยังสามารถดื่มด่ำกับอาหารพื้นเมืองเช่น fugu (blowfish) และ tori-ten ซึ่งเป็นจานไก่ทอดสไตล์เทมปุระที่มีต้นกำเนิดมาจาก Ōita ได้อีกด้วย

 

เมือง Dunedin ประเทศนิวซีแลนด์

Dunedin ตั้งอยู่บนเกาะแดนใต้ซึ่งเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของนิวซีแลนด์ ศูนย์รวมภูมิประเทศที่งดงาม สัตว์ป่าที่แปลกใหม่และมรดกทางวัฒนธรรมของสก๊อตแลนด์ สวรรค์แห่งสัตว์แห่งนี้เป็นบ้านของนกเพนกวินตาสีเหลือที่หายาก แมวน้ำมีหู และหมู่เกาะที่มีอัลบาทรอสเพียงแห่งเดียวในโลก

นอกจากนี้ที่นี่ยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมที่สวยงามในสไตล์ดั้งเดิม

 

เมืองเหล่านี้อาจกลายเป็นจุดหมายปลายทางใหม่ที่รอให้คุณไปสัมผัสและสร้างความประทับใจร่วมกัน อย่ารอช้า อีกไม่นานก็ถึงวันหยุดยาวแล้ว เก็บเงินยาวๆ แล้ววางแผนออกไปเที่ยวกันเถอะ!!

ที่มา : www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...